CET – Hành Trình 15 Năm Một Chặng Đường Giáo Dục

Vào ngày 25/10/2022, trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập với chủ đề “Decade + 5 – Giáo dục không dừng lại” và lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Đây là dịp để nhà trường ôn lại những thành tựu đáng tự hào và tạo đà cho những bước phát triển mới trong tương lai.

buổi lễ kỷ niệm 15 năm cet

Buổi lễ kỷ niệm 15 năm CET và lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 diễn ra thành công tốt đẹp

Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. HCM, Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường, các đối tác, tập thể giảng viên và các bạn tân sinh viên CET.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ “Người gieo mầm xanh” của các sinh viên ngành Âm nhạc. Tiếp đó, cả hội trường cùng nhau xem một clip ngắn tóm tắt 15 năm hoạt động và phát triển của trường.

tiết mục văn nghệ mở màn chương trình

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình

Với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo đa ngành, có mục tiêu cốt lõi là rèn luyện nên những thế hệ sinh viên giỏi tay nghề, vững nghiệp vụ cho thị trường lao động. Trong suốt 15 năm qua, CET đã cố gắng, nỗ lực hết mình để chứng minh bản thân là một đơn vị giảng dạy chuyên nghiệp, đa năng và có rất nhiều đổi mới.

Tại CET, niềm tin vào giáo dục như một ngọn đuốc soi đường để nhà trường thay đổi, thích nghi trước nhu cầu xã hội. Hiện nay CET đã mở rộng thành các chuyên ngành là Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị NH – KS, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế đồ uống, Hướng dẫn du lịch, Marketing, Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp, Truyền thông đa phương tiện và Âm nhạc…

Sự thay đổi này góp phần làm đa dạng hơn các ngành học của CET, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và người học. Ở cột mốc đặc biệt này, CET cam kết sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện, thay đổi và nâng cao chất lượng đào tạo của mình để luôn là đơn vị uy tín, chất lượng.

Trong buổi lễ, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. HCM, ông Đặng Minh Sự đã gửi lời chúc mừng và dành tặng một bó hoa tươi thắm đến CET. Ông mong rằng nhà trường sẽ luôn đổi mới, chuyển mình và tiếp tục đầu tư thêm ở những ngành nghề đang đào tạo. Đồng thời, ông Sự cũng gửi gắm đến đội ngũ giảng viên rằng hãy luôn có tư duy đổi mới, áp dụng kỹ năng số trong công tác giảng dạy và khơi gợi, phát huy tinh thần làm chủ ở các sinh viên.

ông đặng minh sự gửi lời chúc mừng đến cet

Ông Đặng Minh Sự gửi lời chúc mừng đến CET

đại diện tặng hoa chúc mừng cho cet

Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. HCM tặng hoa chúc mừng cho CET

Cô Nguyễn Đức Thục Anh – Đại diện Hội đồng quản trị – cũng gửi lời cảm ơn đến với toàn thể cán bộ nhân viên và giảng viên tại CET. Chính nhờ sự đam mê, nỗ lực và mong muốn phát triển của mọi người mà nhà trường đã phát triển lớn mạnh và có được thành quả ngày hôm nay.

Riêng đối với các tân sinh viên, cô đặc biệt nhắn nhủ về một số yếu tố mà các bạn cần rèn luyện và học hỏi, trong đó quan trọng là hai đức tính siêng năng và nhân hậu. Những điều này sẽ giúp các bạn ngày càng hoàn thiện bản thân mình, cả về kỹ năng lẫn tâm hồn để đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.

cô nguyễn đức thục anh phát biểu tại buổi lễ

Cô Nguyễn Đức Thục Anh phát biểu tại buổi lễ

Nhà trường cũng dành tặng các suất học bổng cho sinh viên là Học bổng Khởi nghiệp thời đại số và Học bổng Huấn luyện kỹ năng nghề Quốc gia. Hy vọng với những phần học bổng này, các bạn sẽ có thêm niềm tin và động lực học tập để vững bước trên con đường nghề.

trao học bổng cho sinh viên

Những suất Học bổng khởi nghiệp thời đại số được trao cho các sinh viên

sinh viên cet nhận học bổng

Sinh viên CET nhận Học bổng Huấn luyện kỹ năng nghề Quốc gia

Trong dịp này, các thầy cô cũng có một vài lời muốn nhắn gửi đến các sinh viên. Thầy Lê Đình Vũ – giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – đã chia sẻ rằng các bạn hãy xây dựng cho mình một nguồn nội lực vững chắc để sẵn sàng đón nhận mọi thử thách của cuộc sống. Ngoài ra, thầy còn nhắn nhủ sinh viên hãy học thực, làm thực và tạo ra giá trị thực, đừng mãi chạy theo những điều ảo mà quên mất cuộc sống xung quanh.

Với cô Nguyễn Thị Thu Hiền – đại diện giảng viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – cô chia sẻ 5 chữ T đến các sinh viên: Tự trọng, Tôn trọng, Tập trung, Tương tác và Thực hành. Cô tâm niệm chỉ cần có 5 chữ T trên đây, các bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, cùng với đó là có một thời sinh viên đáng quý với thật nhiều kỷ niệm.

Để các tân sinh viên hình dung được môi trường học tập tại CET, các thế hệ đi trước đã lên sân khấu và giới thiệu về trường. Không chỉ là môi trường đào tạo nghề, tại CET các sinh viên còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động khác nhau như tổ chức các buổi workshop, các hoạt động trung thu, hoạt động tình nguyện, trại hè…

thế hệ sinh viên đi trước chia sẻ

Thế hệ sinh viên đi trước chia sẻ những hoạt động tại CET

Kết thúc buổi lễ, toàn bộ hội trường đứng lên, đặt tay lên ngực và tuyên thệ 10 điều tâm niệm của người làm nghề. Đây chính là nghi thức truyền thống của CET và kể từ thời khắc này, các tân sinh viên đã bước vào một chặng đường mới trên con đường sự nghiệp của mình.

nghi thức tuyên thệ

Nghi thức tuyên thệ 10 điều tâm niệm của người làm nghề

chụp hình kỷ niệm

Tập thể nhà trường cùng các khách mời chụp hình kỷ niệm

tân sinh viên chụp ảnh cùng thầy cô và khách mời

Các tân sinh viên chụp ảnh cùng thầy cô và khách mời

Trong suốt 15 năm hoạt động và phát triển, CET đã trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ sinh viên và phụ huynh. Chặng đường phía trước còn rất dài, nhưng với sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên cùng ban lãnh đạo nhà trường, CET sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để có thể chắp cánh cho ước mơ của các bạn trẻ bay xa.

Điểm: 4.7 (20 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn