Những câu nói, triết lý hay về nghề bếp từ các đầu bếp nổi tiếng

Có thể nói, trên hành trình trở thành một người Đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng thì họ đã phải vượt qua biết bao thử thách, khó khăn. Họ đã không ngừng rút ra được nhiều điều tâm đắc, những câu nói hay hoặc các triết lý về nghề Bếp mà nay chúng đã trở thành động lực, niềm cảm hứng thúc đẩy các Đầu bếp trẻ tiến lên.

Những câu nói, triết lý hay về nghề Bếp từ các Đầu bếp nổi tiếng thế giới

Blumenthal

“Nấu ăn là phải tập trung, bạn cần học được cái tĩnh trong tâm hồn như bạn đang đi trong một khu rừng vắng, như thế món ăn mới được nấu ra một cách tinh tế nhất” – Blumenthal.

Đối với Bếp trưởng Heston Blumenthal thì sự tĩnh tâm, tập trung trong tâm hồn đóng vai trò quan trọng giúp người Đầu bếp thăng hoa với món ăn của mình. Có lẽ chính yếu tố ấy cũng đã góp phần giúp ông khai phá thành công xu hướng ẩm thực phân tử.

những câu nói hay về nghề đầu bếp

Heston Blumenthal – Đầu bếp “tự học” nổi tiếng nhất thế giới. (Nguồn: Internet)

Gordon Ramsay

“Nấu ăn là một nghề đòi hỏi sức khỏe, gan lì, tầm nhìn và tư duy mở. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi khắp thế giới và thưởng thức những món hảo hạng nhất” – Gordon Ramsay

Vị Bếp trưởng nức tiếng thế giới này là một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhiều nhất về nghề Bếp cho giới trẻ. Nhiều câu nói của ông đã trở thành triết lý để làm nghề của biết bao nhiêu Đầu bếp trẻ trên toàn thế giới. Và một trong những câu nói nổi tiếng khác mà ông đã từng chia sẻ: “Con tôi có thể trở thành một Đầu bếp nổi tiếng, nhưng sẽ phải tìm một ai đó khác để mà học nghề chứ không phải tôi”.

những câu nói hay về nghề bếp

Gordon Ramsay – vị Bếp trưởng trứ danh của ẩm thực thế giới. (Nguồn: Internet)

Pierre Hermé

“Sáng tạo, kiên trì và chăm chỉ là những yếu tố tạo nên sự thành công của người thợ làm bánh” – Pierre Hermé

Đó là bí quyết mà vua bánh ngọt người Pháp Pierre Hermé đã chia sẻ đến những Đầu bếp muốn chinh phục nghề làm bánh. Cũng nhờ những yếu tố trên mà ông đã đạt được vô số thành tích nổi bật và mỗi chiếc bánh của ông được đánh giá như một tác phẩm nghệ thuật.

đầu bếp bánh ngọt Pierre Hermé

Ông vua bánh ngọt người Pháp Pierre Hermé. (Nguồn: Internet)

Những câu nói hay của các đầu bếp nổi tiếng Việt Nam

Bếp trưởng Alain Nguyễn

“Cảm giác người ta ăn đồ của mình rồi quay sang khen ngon, nó hạnh phúc hơn được cho cả cục tiền” – Bếp trưởng Alain Nguyễn

Bếp trưởng Alain Nguyễn là người có niềm đam mê và lòng nhiệt thành cao độ với nghề Bếp. Với vô số kinh nghiệm khi trải qua tất cả các vị trí trong bếp thì ông luôn mong muốn truyền cảm hứng, chia sẻ giá trị và niềm đam mê nghề Bếp đến với các bạn trẻ.

đầu bếp Alain Nguyễn

Bếp trưởng Alain Nghĩa với niềm đam mê ẩm thực bất tận. (Nguồn: Intenet)

Thạc sỹ, Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải

”Không ai giỏi ngay lần đầu, không trải qua thất bại thì chẳng biết mùi vị thành công ngọt ngào ra sao” – Thạc sĩ Ẩm thực và Dinh dưỡng, Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải

Là một trong những người gắn bó nhiều với các cuộc thi dành cho Đầu bếp trẻ nên hơn ai hết, bà là người hiểu được những khó khăn, gian khổ ban đầu của nghề nghiệp này. Chính vì vậy, sự kiên nhẫn và chăm chỉ là những điều mà bà luôn gửi gắm để động viên, tiếp thêm sức lực tinh thần cho các bạn ấy.

Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải

Thạc sĩ Ẩm thực và Dinh dưỡng, Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải. (Nguồn: Internet)

Đầu bếp “Hollywood”

Đầu bếp người Mỹ gốc Việt là một trong những người thành công với nghề Bếp trên đất Hoa Kỳ, nhưng với tình yêu thẩm thực Việt. Ông đã hy sinh tất cả để về Việt Nam, bên cạnh việc làm ra các món ăn ngon thì ông còn nhiệt huyết trong việc truyền dạy lại các kiến thức hay, quan điểm làm nghề cho các Đầu bếp trẻ Việt, đặc biệt là đối tượng trẻ em.

Tổng kết

Ngoài ra, còn rất nhiều câu nói, triết lý hay khác về nghề Bếp mà trong khuôn khổ 1 bài viết Cet.edu.vn không thể gửi hết đến cho bạn. Hy vọng, chúng sẽ phần nào đó tiếp thêm được cho bạn tinh thần để vững tin trên con đường chinh phục nghề Bếp.

Điểm: 4.25 (4 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn