TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Mê mẩn với cách ướp thịt bò và cách nướng thịt bò thơm ngon

Thịt bò nướng luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vừa xuất hiện thường xuyên trong thực đơn những bữa tiệc cuối tuần hay liên hoan đội nhóm. Tuy nhiên, để món ăn được chuẩn vị thì không phải ai cũng làm được. Do đó, CET sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò cùng cách nướng thịt bò thơm ngon ngay sau đây!


Không chỉ đơn giản cho tất cả gia vị vào thịt bò rồi cho lên vỉ nướng là hoàn thành món ăn, để có được hương vị thơm nồng trong từng lớp bò nướng bạn phải chọn được các loại gia vị dùng để ướp thịt bò nướng phù hợp, định lượng nguyên liệu cùng cách nướng thịt không cháy khét. Sao cho, khi món ăn hoàn thành, thịt bò phải đậm đà vừa ăn, thịt không quá khô hay quá dai. Đến đây thì bạn cảm thấy có chút rắc rối đúng không nào? Đừng lo, CET sẽ cùng vào bếp với bạn ngay bây giờ!


Thịt bò nướng mềm ngọt tự nhiên khi nướng lên sẽ tỏa hương thơm nức mũi
khó lòng cưỡng lại. (Ảnh: Internet)

Gia vị ướp thịt bò nướng

Để làm món thịt bò nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và gia vị như sau:

– 500g thịt bò

– 1/4 chén nước tương

– 1/4 chén nước ép quả lê tươi hoặc đã xay nhuyễn

– 2 muỗng cà phê dầu mè

– Mè trắng rang vàng

– Hạt tiêu xay

– 1 muỗng canh đường nâu

– Tỏi, hành lá, gừng

Cách ướp thịt bò nướng

Sơ chế nguyên liệu bò nướng

Trước khi đến bước ướp thịt bò nướng, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:

– Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch, rồi cắt ngang theo thớ thành miếng vừa ăn với độ dày khoảng từ 0,3 – 0,5 cm. Sau đó, bạn để nghiêng dao rồi khứa vài đường lên trên miếng thịt.

– Lưu ý, khi thái thịt bò, bạn không được thái quá mỏng vì khi nướng thịt sẽ dễ cháy hoặc nếu thái quá dày thịt sẽ không thấm đều gia vị và nên thái theo thớ để thịt bò mềm mà không bị dai.

– Tỏi bạn đem lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Hành lá bạn rửa sạch băm nhuyễn.

– Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Ướp thịt bò nướng

– Bạn cho tất cả nguyên liệu gồm: 1/4 chén nước tương, 1/4 chén nước ép quả lê tươi hoặc đã xay nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt mè rang, hạt tiêu xay, 1 muỗng canh đường nâu cùng tỏi, hành lá, gừng băm nhỏ vào một cái tô.

– Tiếp đến, khuấy đến khi các gia vị hòa tan là được. Sau đó, bạn cho nước ướp vào thịt bò và trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

– Lưu ý: Khi ướp thịt bò, bạn không nên ướp với muối và nước mắm. Vì hai loại gia vị này sẽ làm giảm độ ngọt của thịt và ngăn cản các gia vị khác thấm sâu vào bên trong thịt bò.

Cách nướng thịt bò ngon

Bạn có thể nướng thịt bò bằng 2 cách là nướng bằng than hoa hoặc lò vi sóng.

Nướng bằng than hoa

Trước tiên, bạn làm cháy than, rồi xếp thịt bò lên vỉ nướng hoặc xiên que tre rồi đặt lên than. Nướng đến khi mặt thịt cháy xém, bạn lật giở mặt khác và tiếp tục nướng. Trong quá trình nướng, bạn nên phết hỗn hợp nước ướp lên bề mặt của thịt để giúp thịt không bị cháy và ngon hơn cũng như đẹp mắt hơn.

Bạn có thể xiên thịt bò cùng rau củ qua xiên tre rồi nướng lên
để món ăn thêm đậm vị (Ảnh: Internet)

Nướng bằng lò

Đầu tiên, bạn làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để nhiệt lượng được tỏa đều, khi cho thịt vào sẽ chín đều hơn. Tiếp đến, bạn xếp thịt vào khay nướng rồi cho vào lò.

Nướng thịt bò trong thời gian 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng bạn nên chọn chế độ nướng 2 mặt.

Khi nướng xong, bạn cho thịt bò ra đĩa trang trí với ít rau xà lách, ngò và dưa leo là có thể thưởng thức rồi đấy! Thịt bò nướng mềm thơm được cuộn trong lớp xà lách tươi xanh cùng dưa leo giòn giòn chấm cùng tương ớt hoặc nước chấm tỏi ớt sẽ mang đến cho bạn hương vị khó quên. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4 (4 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!