Xu Hướng Sống Nào Đang Thịnh Hành Trong Giới Trẻ Việt?

Là thế hệ nhanh chóng tiếp thu cái mới và đón đầu nhiều xu hướng thú vị trên toàn cầu, giới trẻ Việt đang thể hiện tư duy văn minh khi chọn lựa cho mình những lối sống tích cực, được đông đảo mọi người ủng hộ. Không chỉ thể hiện sự năng động, nhạy bén khi tiếp thu và chọn lọc các giá trị phù hợp, những người Việt trẻ còn chứng tỏ họ là thế hệ dẫn đầu trong việc cập nhật và lan tỏa những xu hướng sống giới trẻ đang thịnh hành trong xã hội hiện đại. 

Lối sống tối giản

Lối sống tối giản được ví như một ốc đảo an yên dành cho những người trẻ giữa thời công nghệ số sôi động nhưng cũng đầy căng thẳng. Xu hướng này thường được nhắc tới trong các tôn giáo như một cách từ bỏ vật chất để tập trung vào giá trị tinh thần và trí tuệ. Trên thực tế, thuật ngữ tối giản ban đầu không phải được dùng để mô tả lối sống, mà xuất hiện trong nghệ thuật và thiết kế từ thập niên 50, 60. Đó là ý tưởng loại bỏ tất cả, chỉ để lại một vài nhạc cụ hay món đồ làm tâm điểm. Chủ nghĩa tối giản trở nên phổ biến trong kiến trúc và thiết kế nội thất, với hình ảnh những căn phòng gần như trống trơn, trang trí thanh nhã và có rất ít đồ vật. Trào lưu sống tối giản ngày càng nhận được sự quan tâm của giới trẻ và có sức lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài việc tìm được sự bình yên, tự tại trong tâm hồn, xu hướng này còn giúp không ít các bạn trẻ học được cách tiết kiệm và tập trung nhiều hơn vào những giá trị cốt lõi mà bản thân cần có.    

Lối sống tối giản

Chủ nghĩa tối giản trở nên phổ biến trong kiến trúc và thiết kế nội thất, với hình ảnh những căn phòng gần như trống trơn và rất ít đồ vật. Nguồn: Internet

“Healthy” – xu hướng sống lành mạnh  

Theo thống kê của Bộ Y tế tháng vào 4/2019, khoảng 15% dân số Việt Nam có vấn đề về sức khỏe tâm thần: rối loạn lo âu, stress, trầm cảm… Bên cạnh đó, báo cáo Fitch Solutions Macro Research 2019 cũng chỉ ra Việt Nam là nước có tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng nhanh nhất Đông Nam Á trong 5 năm trở lại đây. Chính vì thế, việc giữ gìn sức khỏe đang ngày càng trở thành vấn đề được quan tâm ưu tiên hàng đầu trong cộng đồng người trẻ. Thay vì chia sẻ những vấn đề liên quan đến mua sắm, showbiz, … giới trẻ Việt ngày nay còn có một bộ phận rất chăm chỉ tìm hiểu kiến thức để nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần. Phong cách sống lành mạnh đang được đại bộ phận giới trẻ nhìn nhận là một trào lưu có lợi cho bản thân và xứng đáng để học tập theo.     

“Healthy” – xu hướng sống lành mạnh  

Người trẻ ngày càng chăm chỉ chia sẻ kiến thức nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần. Nguồn: Internet

Xu hướng sống “xanh”

Khi mà những cảnh báo về sự thay đổi của khí hậu toàn cầu không ngừng được đưa ra, mọi người cũng đang dần ý thức hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Lối sống “xanh” cũng từ đó ra đời và phổ biến trong mọi khía cạnh đời sống của giới trẻ, khiến họ thay đổi cuộc sống thường nhật bằng xu hướng sống thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Khác với những xu hướng “sớm nổi chóng tàn”, sống “xanh” đã và đang dần trở thành một lựa chọn sống hàng đầu mà người trẻ hướng tới. Không chỉ sống “xanh” bằng các hành động bảo vệ môi trường thiết thực, xu hướng sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên cũng đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng.  

Xu hướng sống “xanh”

Giới trẻ đang ngày càng quan tâm hơn đến việc thay đổi cuộc sống thường nhật bằng xu hướng sống thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Nguồn: Internet

Chủ nghĩa xê dịch

“Vì cuộc đời là những chuyến đi” là câu nói yêu thích của nhiều người trẻ đam mê xê dịch. Tuổi trẻ của họ là những ngày xa nhà, đặt chân đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới và trải nghiệm những điều thú vị xung quanh cuộc sống. Không chỉ là hình thức du lịch đến nhiều nơi trên thế giới, các bạn trẻ ngày nay cho biết họ không muốn gò bó tại văn phòng 8 tiếng mỗi ngày mà có thể tìm kiếm công việc với cơ hội được trải nghiệm văn hóa ở khắp nơi. Điều này giúp người trẻ vừa có được môi trường làm việc năng động, vừa kích thích được óc sáng tạo và nạp thêm nguồn năng lượng mới cho bản thân.     

chủ nghĩa xê dịch

Không thích sự gò bó trong đời sống công sở, giới trẻ Việt luôn muốn đặt chân đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới và trải nghiệm những điều thú vị xung quanh cuộc sống. Nguồn: Internet

Được trải nghiệm văn hóa, gặp nhiều người khác nhau trên các châu lục, tìm đến một bầu không khí mới… chính là những cách để những người theo đuổi chủ nghĩa xê dịch tự làm mới bản thân và bổ sung thêm kiến thức. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng chọn lựa trở thành một Hướng dẫn viên du lịch để có thể vừa được đi đến nhiều nơi, vừa có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Du lịch đang là một trong những ngành kinh tế phát triển mạnh mẽ với nhu cầu nhân lực lớn. Để có thể phát triển trong ngành Du lịch, học Hướng dẫn du lịch là bước đầu tiên nhằm xây dựng một nền tảng nghiệp vụ vững chắc. Với mong muốn phát triển ngành du lịch nước nhà và đồng hành cùng đam mê của những bạn trẻ yêu thích xê dịch, CET mang đến chương trình đào tạo Hướng dẫn Du lịch với sự giảng dạy của những chuyên gia hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Du lịch và Lữ Hành.  

 

học Hướng dẫn du lịch tại CET

Để có thể phát triển trong ngành Du lịch, học Hướng dẫn du lịch tại CET là bước đầu tiên để xây dựng một nền tảng nghiệp vụ vững chắc.

Với kiến thức chuyên sâu, gắn liền với chương trình thực tập bài bản và những chuyến đi thực tế, học viên CET sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh nghiệp vụ hướng dẫn, kiến thức về tuyến điểm du lịch hay nghiệp vụ thanh toán, sinh viên còn được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành để có thể tự tin phát triển hết mọi khả năng và chinh phục những mục tiêu cao hơn trong nghề. Đừng ngần ngại để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn, định hướng nghề nghiệp miễn phí và trở thành một Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai nhé!

Điểm: 4.82 (17 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn