Top nghề học ngắn hạn phù hợp cho cả nam và nữ

Hiện nay xu hướng học nghề ngắn hạn đang lên ngôi và ngày càng chiếm ưu thế. Cùng với đó, cơ cấu thị trường, cách tuyển dụng lao động cũng đã có nhiều biến chuyển. Thay vì bằng mọi giá để học đại học như trước đây, giới trẻ hiện nay có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp và môi trường học tập phù hợp để chuẩn bị cho một tương lai rộng mở. Học nghề ngắn hạn chính là một trong những hướng đi như vậy.

Dưới đây là những ngành nghề “HOT” và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Hầu hết những ngành nghề này đều có chương trình đào tạo ngắn hạn giúp bạn trẻ học nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn có kỹ năng tay nghề vững chắc để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Dù là học nghề ngắn hạn cho nam hay học nghề ngắn hạn cho nữ, các ngành nghề dưới đây đều có thể phù hợp với bạn.

Những ngành nghề học ngắn hạn hợp cho cả nam và nữ hiện nay

Nghề Nhà hàng – Khách sạn

học nghề quản trị nhà hàng khách sạn tại CET

Công việc ngành NHKS khá đa dạng với thu nhập ổn định, hấp dẫn.

Ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn (NHKS) dường như chưa bao giờ giảm sức hút với giới trẻ. Sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế nước ta hiện nay đang ngày càng mở ra vô số cơ hội việc làm và thăng tiến hấp dẫn cho những ai theo ngành NHKS.

Bên cạnh đó, công việc ngành NHKS có môi trường làm việc chuyên nghiệp, mang tính quốc tế đẳng cấp, thời gian linh hoạt và thu nhập không kém phần hấp dẫn. Nếu yêu thích công việc mang tính chất năng động, cởi mở thì NHKS chính là nghề phù hợp với bạn. Có rất nhiều vị trí công việc trong ngành NHKS mà bạn có thể lựa chọn như: lễ tân, phục vụ, quản lý điều hành, nhân viên buồng phòng… Hãy bắt đầu thực hiện hóa mục đích của mình bằng cách tham gia các khóa học, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết làm nền tảng vững chắc.

Nghề pha chế

học trung cấp pha chế tại trường CET

Nghề pha chế năng động, thu hút giới trẻ.

Bartender, Barista tuy còn là những ngành nghề mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại đang có rất nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm rộng mở do đời sống ngày càng cao, thúc đẩy nhu cầu ăn uống ngày càng phong phú, đa dạng. Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng tại các NHKS, quán cà phê, quán Bar, vũ trường, club… rất nhiều nhưng số lượng lao động nghề pha chế chuyên nghiệp, có chuyên môn hiện nay tại Việt Nam vẫn không đủ đáp ứng.

Theo học pha chế, bạn có nhiều lựa chọn công việc trong môi trường làm việc khá năng động, linh hoạt, đi kèm đó là mức lương, các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn có thể làm việc ở quầy thức uống trong các quán Bar, nhà hàng, khách sạn, các thương hiệu đồ uống nổi tiếng hoặc tự mở mô hình kinh doanh đồ uống cho riêng mình…

Nghề bếp

Học Nấu Ăn CET

Nghề bếp được cả các bạn nam và nữ lựa chọn ngày càng nhiều.

Nghề đầu bếp hiện nay cũng đang rất được chú ý và có vai trò quan trọng trong sự phát triển của lĩnh vực du lịch, dịch vụ, ẩm thực. Đầu bếp hiện nay không chỉ có nhiều cơ hội làm việc tại nhiều môi trường đa dạng như: các gian bếp lớn NHKS, resort, các khu vui chơi giải trí, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, du thuyền… với mức thu nhập và cơ hội thăng tiến hấp dẫn mà còn có thể thể tự kinh doanh ẩm thực làm giàu. Không chỉ thế, theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, bạn còn có thể trở thành những giảng viên dạy nấu ăn, làm food stylist, blogger ẩm thực, tham gia các cuộc thi nấu ăn… để khẳng định tài năng, tên tuổi của mình.

Hướng dẫn viên du lịch

học nghề hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là nghề năng động, hấp dẫn hiện nay.

Với sự phát triển của ngành “công nghiệp không khói” tại VIệt Nam hiện này, hướng dẫn viên du lịch được xếp tên trong top những nghề có sự phát triển bền vững và có nhiều tiềm năng, cơ hội việc làm hấp dẫn. Đây cũng là nghề phù hợp với cả nam và nữ, đồng thời có rất nhiều khóa đào tạo ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu của người học. Nếu yêu thích công việc năng động, linh hoạt và vô cùng hấp dẫn này, hãy trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin theo đuổi.

Nghề làm bánh

học làm bánh CET hệ trung cấp chuyên nghiệp

Nghề làm bánh đang có nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm rộng mở.

Cùng với nghề nấu ăn, đầu bếp bánh hiện nay cũng có cơ hội phát triển sự nghiệp hấp dẫn tương tự. Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp bánh tại các NHKS, các thương hiệu bánh luôn tăng cao. Bên cạnh đó, các mô hình kinh doanh bánh cũng có rất nhiều “đất” để làm giàu. Học làm bánh chuyên nghiệp giờ đây sẽ là hướng đi ổn định và tiềm năng bền vững cho những ai yêu thích theo đuổi.

Có kiến thức và kỹ năng làm bánh vững chắc, chuyên nghiệp, bạn có thể làm việc trong các nhà hàng – khách sạn, các thương hiệu bánh tên tuổi, các doanh nghiệp thực phẩm, tại nước ngoài hoặc mở tiệm bánh kinh doanh đều rất tốt. Mức lương cho lao động nghề làm bánh hiện nay cũng đang rất hấp dẫn, tạo được sức hút với nhiều người.

Những lợi thế khi học nghề ngắn hạn

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thông thường, các khóa đào tạo nghề ngắn hạn chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng nhưng học xong, học viên đã thành thạo các kỹ năng nghề cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy với chương trình học ngắn hạn như thế đã giúp người học tiết kiệm được nhiều thời gian và các khoản chi phí như: học phí, nhà trọ, tiền ăn, đi lại…

Nhanh chóng thành thạo kỹ năng tay nghề

Tại các khóa đào tạo nghề ngắn hạn và đào tạo trung cấp nghề hiện nay, thời lượng thực hành chiếm phần lớn các buổi học. Vì thế, học viên có thể nhanh chóng vững tay nghề và tự tin thể hiện trong môi trường làm việc thực tế mà doanh nghiệp không cần mất thời gian đào tạo lại.

Dễ xin việc – Thu nhập ổn định

Từ lợi thế trên, gần như 100% học viên tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề, trung cấp ra trường đều nhanh chóng tìm được việc làm ổn định ngay vì đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, nhanh chóng hòa nhập thực tế.

Có thể tự do kinh doanh, khởi nghiệp

Ngoài hướng đi xin việc làm, học xong các khóa học nghề ngắn hạn, học viên cũng có đủ kiến thức, kỹ năng vững chắc để tự tin khởi nghiệp bằng các mô hình kinh doanh của riêng mình.

Còn rất nhiều ngành nghề đa dạng phù hợp với cả hai giới nam và nữ. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn có thể chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và tìm được một môi trường đào tạo nghề uy tín, chất lượng, trang bị cho mình nền tảng nghề nghiệp vững chắc nhất để nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn, sớm thăng tiến và thành công trong tương lai.

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn