Đâu Là Nghề Lý Tưởng Cho Người Trẻ Thích Xê Dịch?

Không còn rụt rè hay hoài nghi về bản thân mình, thế hệ trẻ hiện nay là những người tự tin thể hiện cá tính và sẵn sàng chinh phục những điều mới mẻ, khác biệt. Từ chối sự gò bó nơi công sở, các bạn trẻ theo đuổi chủ nghĩa xê dịch đang ngày càng khẳng định bản lĩnh của mình ở nhiều nghề nghiệp khác nhau với tiềm năng phát triển lớn, mức thu nhập hấp dẫn và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người có cùng sở thích.

Nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường hay nhân viên kinh doanh là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty. Đây là vị trí có nhiệm vụ mang sản phẩm đến những thị trường và khách hàng tiềm năng, giúp công ty gia tăng doanh số. Để làm được điều này, một nhân viên phát triển thị trường cần đi nhiều nơi, gặp gỡ các khách hàng mới để thu thập thông tin, giới thiệu sản phẩm và thuyết phục họ mua sản phẩm của công ty.

Nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường hay nhân viên kinh doanh là bộ giúp mang sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng, nhằm tăng lượng sản phẩm bán ra của công ty. Nguồn: Internet

Phát triển thị trường là công việc đòi hỏi hiểu rõ tính năng ưu việt của sản phẩm, kỹ năng tìm kiếm, phân tích thông tin từ khách hàng, kỹ năng chốt doanh số hay khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt. Bên cạnh đó, nhân viên phát triển thị trường còn phải chịu được áp lực doanh số do công ty đặt ra hàng tháng. Nếu thật sự thích môi trường năng động, thường xuyên đi lại và gặp gỡ mọi người thì đây là công việc lý tưởng để người trẻ rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng bổ ích.

Nhân viên tổ chức sự kiện

Với sự phát triển sôi động của ngành marketing, cơ hội việc làm trong lĩnh vực sự kiện ngày càng rộng mở với nhiều vị trí khác nhau như nhân viên lên kế hoạch, nhân viên thiết kế, hậu cần… Cho dù làm việc ở vị trí nào, bạn đều có cơ hội đi nhiều nơi để thực hiện các công tác chuẩn bị và đảm bảo cho sự kiện diễn ra thành công. Yêu cầu quan trọng mà một nhân viên tổ chức sự kiện cần đáp ứng chính là khả năng tổ chức tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng chịu được áp lực về thời gian và một sức khỏe tốt. Đây chắc chắn sẽ là một chọn lựa thú vị dành cho những bạn trẻ năng động, hướng ngoại và thích đi đến nhiều nơi.

Nhân viên tổ chức sự kiện

Với sự phát triển sôi động của ngành marketing, cơ hội việc làm trong lĩnh vực sự kiện ngày càng rộng mở với nhiều vị trí khác nhau. Nguồn: Internet

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là công việc vừa cho bạn khả năng sáng tạo nên những tác phẩm có giá trị, vừa mang đến cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng khi thường xuyên tác nghiệp theo dự án ở nhiều địa điểm khác nhau, gặp gỡ nhiều người. Bên cạnh đó, nghề nhiếp ảnh còn đảm nhận công việc lưu giữ lại những khoảnh khắc trong các sự kiện với mức thu nhập tương đối cao, phụ thuộc vào tay nghề của nhiếp ảnh gia cũng như tính chất của sự kiện đó.

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là nghề thường có cơ hội tác nghiệp ở nhiều địa điểm xa. Nguồn: Internet

Vlogger du lịch

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội video, vlogger hiện đang là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ chọn lựa theo đuổi. Chủ động tìm kiếm địa điểm du lịch, tự mình trải nghiệm và mang đến những đánh giá, lời khuyên dành cho người xem là công việc quen thuộc của mỗi vlogger. Nếu một blogger cần khả năng viết lách thì vlogger phải biết chụp ảnh, quay phim, dựng phim và đặc biệt khả năng nói chuyện trước ống kính.

Vlogger du lịch

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội video, vlogger hiện đang là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ chọn ngành nghề theo đuổi. Nguồn: Internet

Để có thể bắt đầu với công việc này, bạn cần một lượng người theo dõi nhất định và có kiến thức truyền thông để quảng bá các video của mình đến người xem một cách nhanh nhất. Rất nhiều vlogger sau khi nổi tiếng đã trở thành KOLs với mức thù lao không hề nhỏ, được nhãn hàng tài trợ những chuyến đi miễn phí để quảng bá cho sản phẩm của họ.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc chia sẻ kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người hay thiên nhiên ở mỗi địa điểm trong một tour du lịch. Đây là công việc vô cùng hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức với những bạn trẻ năng động, đam mê khám phá những miền đất mới. Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới, đi đến nhiều địa danh nổi tiếng và thưởng thức nền ẩm thực đa dạng của các vùng miền. Để thành công trong lĩnh vực này, ngoài khả năng ngoại ngữ giỏi, khả năng giao tiếp linh hoạt, một Hướng dẫn viên du lịch còn phải trau dồi kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa và liên tục cập nhật những thông tin xã hội mới.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc lý tưởng dành cho những bạn trẻ năng động, đam mê xê dịch và khám phá những miền đất mới. Nguồn: Internet

Ngoài việc được đi nhiều nơi, nghề Hướng dẫn viên du lịch cũng sẽ giúp bạn có một khoản thu nhập hấp dẫn nếu đáp ứng tốt nhu cầu công việc, mang lại trải nghiệm du lịch đáng giá cho khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch để cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức và kỹ năng cần thiết khi theo đuổi lĩnh vực này. Nổi bật trong số đó, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị giáo dục uy tín với chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

đào tạo ngành học hướng dẫn du lịch CET

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị giáo dục uy tín với chương trình đào tạo Hướng dẫn du lịch chất lượng cao. Nguồn: Internet

Tại CET, bên cạnh nghiệp vụ hướng dẫn, tuyến điểm du lịch, lữ hành, nghiệp vụ thanh toán, … sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt và được nhận chứng chỉ chứng thực trình độ và nhanh chóng có được kỹ năng toàn diện để làm việc. Để đăng ký tư vấn hoặc xét tuyển ngành Học hướng dẫn du lịch, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 (Miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ nhé!

Điểm: 4.9 (13 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn