Pound là gì? Tìm hiểu tất tần tật về đơn vị đo lường Pound

Đối với những người làm việc trong ngành chế biến hay xuất nhập khẩu thì Pound là một trong những thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên trong thực tế, chắc hẳn sẽ có một số người không biết về Pound. Do đó hôm nay, thông qua bài viết này, CET sẽ giúp mọi người giải đáp rõ ràng thắc mắc Pound là gì đồng thời cung cấp những thông tin liên quan khác về khái niệm này.

Pound là gì?

Pound thực chất là một đơn vị đo lường truyền thống của người Anh, Mỹ và một số quốc gia khác nữa. Theo sự công nhận của quốc tế thì hiện nay, giá trị 1 Pound sẽ bằng 453,5 gram và 0,45359237 kilôgam. Ib, lbm, lbm là những cụm từ viết tắt được sử dụng cho đơn vị đo lường này.

hình ảnh cho pound là gì

Giống như tablespoon, cup, quart, pound cũng là một đơn vị đo lường
(Nguồn: Internet)

Chữ Pound bắt nguồn từ một đơn vi đo lường của người La Mã – Libra (vì vậy mà nó được viết tắt là Ib) và là do người Đức phỏng theo tiếng Latin: Libra Pondo có nghĩa là “một khối lượng Pound”. Ngoài ra, Pound trong hệ Metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu có giá trị bằng 1/2 kilôgam.

Cách quy đổi đơn vị Pound

1 pound bằng bao nhiêu kg?

Năm 1958, các quốc gia của Khối thịnh vượng chung Anh và quốc gia Hoa Kỳ đã đồng ý định nghĩa Pound Avoirdupois quốc tế bằng 0,45359237 kilôgam và có 16 Ounce. Cũng kể từ năm đó, người ta bắt đầu quy đổi một Ounce Avoirdupois quốc tế bằng chính xác là 28,349523125 gram.

Quy đổi theo hệ đo lường cổ của nước Anh thì 1 pound sẽ bằng 12 ounce hay còn gọi là Ounce Troy (ozt). Đơn vị đo lường này tương đương với 31,1034768 gram hay 1,09714 Ounce Avoirdupois. Hiện nay, Ounce Troy chỉ được dùng trong đo lường khối lượng của các kim loại quý như bạch kim, vàng hay bạc và còn được gọi là lượng tây.

Lưu ý khi dùng Pound

Nếu như kilôgam và gram là những đơn vị đo lường quốc tế, được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giời thì Pound chỉ được sử dụng ở một số nước như Mỹ, Anh… Tại những quốc gia này, người dân chỉ sử dụng Pound chứ rất ít khi sử dụng kilôgam hay gram để đo lường khối lượng. Do đó, những bạn hay tham khảo các công thức nấu ăn, làm bánh từ các trang thông tin nước ngoài thì sẽ rất hay gặp đơn vị đo lường này.

Khi tham khảo những công thức nấu ăn, làm bánh đặc biệt là những kỹ thuật làm bánh cơ bản có sử dụng đơn vị đo lường Pound thì bạn nên chú ý quy đổi sang kilôgam và gram thật chính xác nhé. Nếu không cẩn thận trong quá trình tính toán, bạn sẽ rất dễ định lượng sai nguyên liệu, từ đó tạo nên món ăn không đúng hương vị như mong muốn.

lưu ý khi dùng pound

Khi tham khảo các công thức làm bánh nước ngoài, bạn cần thận trọng
trong việc quy đổi khối lượng (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về đơn vị đo lường Pound. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp rõ ràng thắc mắc Pound là gì và có thêm những thông tin thú vị khác. Để biết thêm nhiều kiến thức ẩm thức khác, mời bạn tham khảo các bài viết khác trên trang cet.edu.vn nhé!

Điểm: 4.14 (14 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn