Trung Cấp CET Tuyển Sinh Ngành Hướng Dẫn Du Lịch

Du lịch đang là một trong những ngành kinh tế phát triển mạnh mẽ với tốc độ cao và có nhu cầu nhân lực lớn. Để có thể phát triển trong ngành Du lịch, học Hướng dẫn Du lịch là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để xây dựng nền tảng nghiệp vụ . Nhằm phát triển ngành du lịch nước nhà và đồng hành cùng đam mê của những ai yêu thích xê dịch, mùa tuyển sinh năm 2020, Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP HCM (CET) tuyển sinh thêm ngành Hướng dẫn du lịch dành cho những ai mong muốn theo đuổi lĩnh vực năng động này.

tuyển sinh ngành hướng dẫn du lịch CET

Mùa tuyển sinh năm 2020, Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP HCM (CET) tuyển sinh thêm chuyên ngành Hướng dẫn du lịch

Hướng dẫn Du lịch – ngành học hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên

Sau ba năm tập trung đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Kỹ thuật pha chế và Kỹ thuật làm bánh, Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP HCM (CET) phát triển thêm ngành Hướng dẫn Du lịch với hình thức tuyển sinh mở rộng (không thi tuyển, chỉ xét tuyển). Đây là ngành chủ đạo của khối Dịch vụ Du lịch, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong mùa tuyển sinh 2020.

Theo học chương trình Hướng dẫn Du lịch tại CET, sinh viên được đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ hướng dẫn và cung cấp đủ kiến thức từ căn bản đến nâng cao về Luật du lịch, địa lý tài nguyên du lịch hay tuyến điểm du lịch. Ngoài ra, CET còn chú trọng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành và các kỹ năng như nghệ thuật giao tiếp, nghiệp vụ lữ hành, nghiệp vụ thanh toán, … nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin làm việc ở môi trường thực tế.

ngành hướng dẫn du lịch CET hấp dẫn nhiều sinh viên

Theo học chương trình Hướng dẫn Du lịch tại CET, sinh viên được đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ hướng dẫncung cấp đủ kiến thức từ căn bản đến nâng cao khác về du lịch/

Nội dung đào tạo được xây dựng dựa theo mô hình chuẩn quốc tế, với sự tham gia giảng dạy của những chuyên gia hàng đầu và chuyên viên đào tạo Du lịch và Lữ hành có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Việc được trực tiếp hướng dẫn sẽ giúp sinh viên dễ dàng thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ, phát triển khả năng ứng xử và giao tiếp đặc thù trong nhóm ngành dịch vụ.

CET có các hệ đào tạo từ 1 đến 3 năm. Hoàn thành khoá học, sinh viên sẽ nhận được bằng Trung cấp Hướng dẫn Du lịch do trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM cấp và thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa licence do Tổng cục Du lịch cấp. Đối với trường hợp chưa tốt nghiệp THPT, học viên sẽ được cấp thêm chứng nhận đã hoàn thành chương trình học THPT.

Nhiều cơ hội trong tương lai dành cho sinh viên Hướng dẫn Du lịch

Nhóm ngành Du lịch hiện nay đang có những bước phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu nhân lực rất cao, đặc biệt là những lao động được đào tạo bài bản. Vì vậy, nếu chọn học Hướng dẫn Du lịch CET, trong tương lai, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm đó là mức lương và lộ trình thăng tiến hấp dẫn. Học ngành Hướng dẫn Du lịch, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau từ hướng dẫn viên du lịch, điều hành, thiết kế tour du lịch cho đến chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn hay tổ trưởng bộ phận ở các công ty du lịch. Nếu có đam mê và tiếp tục theo học lên các bậc cao hơn, bạn có thể trở thành giảng viên hướng dẫn du lịch tại các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

cơ hội dành cho sinh viên hướng dẫn du lịch

Nhóm ngành Du lịch hiện nay đang có những bước phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu nhân lực rất cao, đặc biệt là những lao động được đào tạo bài bản.

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch nội địa thường dao động trong khoảng lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương khá tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước. Ngoài mức lương cứng thì các hướng dẫn viên có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng, tiền Tip của khách. Bên cạnh đó mức lương được chi trả cao hay thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: chính sách của công ty, số lần dẫn tour, thời gian dẫn tour.

CET còn liên kết với các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch … để giới thiệu việc làm và giúp sinh viên phát triển với đam mê của mình sau khi tốt nghiệp.

Điểm: 4.5 (13 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Trung Cấp CET Tuyển Sinh Ngành Hướng Dẫn Du Lịch

Ý kiến của bạn

  1. Hoàng Long

    Cảm ơn bài chia sẻ của ad ạ. Đọc hấp dẫn ghê.

    Trả lời