Học Trực Tuyến Mùa Dịch Covid Sẽ Thú Vị Hơn Với Các Ý Tưởng Sau

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, dạy và học trực tuyến được đánh giá là giải pháp giảng dạy tối ưu nhất để hoạt động giáo dục không bị gián đoạn. Dù không thể thay thế hoàn toàn phương pháp học tập truyền thống nhưng thực tế cho thấy, xu hướng này đang ngày càng phổ biến và trở thành phương pháp dạy học hiện đại được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học trực tuyến E-learning tốt nhất để tận dụng ưu thế của internet. Sau đây CET sẽ “mách nhỏ” cho các bạn bí quyết để học trực tuyến mùa dịch covid hiệu quả chỉ với vài lưu ý đơn giản và vô cùng dễ áp dụng.  

Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần học tập tốt

Tinh thần thoải mái sẽ mang lại năng suất làm việc cao, chính vì thế, hãy bắt tay vào việc học khi tinh thần của bạn đang ở trạng thái tốt nhất. Thêm vào đó, hãy chú ý ăn uống điều độ và nghỉ ngơi hợp lý để có được một sức khỏe tốt, duy trì tinh thần tự học. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phực tạp như hiện nay, bạn cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và cộng đồng theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

chuẩn bị sức khỏe và tinh thần học tập

Sức khỏe và tinh thần là hai yếu tố quan trọng cần lưu ý để có thể học trực tuyến thật tốt. Nguồn: Internet

Ngoài ra, yếu tố quan trọng không kém để việc học trực tuyến đạt hiệu quả là khả năng quản lý thời gian, độc lập và chịu trách nhiệm với việc học của mình. Để có cảm hứng và duy trì động lực học tập tốt, bạn nên trang bị máy tính hoặc điện thoại thông minh, đường truyền internet ổn định để quá trình học không bị gián đoạn. Hơn thế nữa, lựa chọn một không gian học tập thoải mái, trang trí góc học tập với các câu nói truyền cảm hứng sẽ giúp bạn có được tinh thần học tập thoải mái và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp

Để đạt được hiệu quả với bất cứ phương pháp học tập nào, người học cần xác định rõ mục tiêu của mình. Mục tiêu học tập càng rõ ràng, bạn càng có động lực và cam kết hành động một cách nghiêm túc. Trong tình trạng dịch bệnh nguy hiểm và không thể đến lớp, học sinh, sinh viên cần xác định mục đích của việc học trực tuyến là tiếp tục duy trì việc học như ở trường, tránh để bản thân rơi vào trì trệ vì nghỉ học kéo dài. Sau khi xác định rõ mục tiêu, bạn cần lên kế hoạch học tập khoa học với một thời khóa biểu cụ thể. Điều này giúp bạn ước lượng và sắp xếp được thời gian học trực tuyến một cách phù hợp nhất, cũng như biết rõ được những trở ngại để có thể nhanh chóng khắc phục.

xây dựng kế hoạch học tập phù hợp

Trong tình trạng dịch bệnh nguy hiểm và không thể đến lớp, học sinh, sinh viên cần xác định mục đích học tập rõ ràng khi tham gia học trực tuyến. Nguồn: Internet

Muốn có được một kế hoạch học tập trực tuyến phù hợp, bạn nên liệt kê ra những việc cần phải hoàn thành mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Đây là cách giúp xác định mức độ ưu tiên và không bỏ qua những nội dung học quan trọng như thời gian nộp bài tập, thời gian thảo luận hoặc các bài kiểm tra. Trước khi bắt đầu học, bạn nên ước tính thời gian để hoàn thành các nội dung, sau đó đối chiếu với thời gian tại nhà của mình. Thao tác này sẽ giúp bạn phát triển tính tự giác cũng như có cơ sở để quản lý chất lượng học tập trực tuyến một cách chặt chẽ.

Hãy học trực tuyến như học tại trường

Để việc học trực tuyến mang lại hiệu quả như học ở trường, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải học với tinh thần nghiêm túc như học tại trường. Một trong những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua chính là dành thời gian tương tác với giảng viên và bạn cùng lớp.

học trực tuyến như học tại trường

Hãy học trực tuyến nghiêm túc như học ở trường để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Nguồn: Internet

Tổng kết

Bên cạnh đó, cách tốt nhất để dễ dàng ghi kiến thức chính là chép lại nội dung chính và làm nổi bật những ý quan trọng để dễ dàng ôn tập khi cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về kiến thức, hãy liên hệ ngay giảng viên để được giải đáp và nắm vững kiến thức mà mình chưa rõ. Những chia sẻ và thắc mắc của bạn sẽ giúp phát triển chất lượng bài học cũng như tăng thêm sự liên kết giữa người dạy và người học, giúp không khí giờ học trở nên sôi động và vui vẻ hơn. Hy vọng với những lưu ý nhỏ trên từ CET, thời gian học trực tuyến của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe và ôn luyện thật tốt để không lãng phí thời gian tự học tại nhà của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn