Top Những Nghề “Hot” Được Giới Trẻ Chọn Lựa Để Kiếm Thêm Thu Nhập?

Làm thêm là một cách quen thuộc để các bạn sinh viên có thêm thu nhập hỗ trợ việc học và phụ giúp bố mẹ. Không chỉ thế, nhiều bạn trẻ còn bất ngờ tìm được đam mê của mình qua công việc bán thời gian (Part-time) sau giờ học, giúp họ nhanh chóng có thêm định hướng phát triển đa dạng trong tương lai. Ngay bây giờ, hãy cùng CET điểm qua những nghề “hot” được nhiều bạn trẻ chọn để kiếm thêm thu nhập trong thời sinh viên nhé!

Nghề Bán hàng online

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ năng động và sớm tìm cho mình một sản phẩm yêu thích, chất lượng và có uy tín trên thị trường để kinh doanh online. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể bán những sản phẩm do chính mình tạo ra nếu bạn có sở trường đặc biệt nào đó. Công việc bán hàng online khá tự do, linh hoạt nên đây sẽ là một nghề tay trái giúp bạn tăng thu nhập mà không ảnh hưởng nhiều đến thời gian học cố định tại trường.

bán hàng online

Bán hàng online là hình thức dễ dàng giúp các bạn trẻ có thêm thu nhập thông qua mạng xã hội. Nguồn: Internet

Nghề Chạy xe ôm công nghệ

Chỉ với một chiếc điện thoại di động và xe máy, bạn đã có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập sau giờ học với công việc của một tài xế công nghệ. Không cần phải tốn nhiều chất xám như dạy thêm, cũng không cần phải đứng và nói quá nhiều như công việc bán hàng, bạn vẫn có thể kiếm thêm vài trăm nghìn mỗi ngày chỉ với khả năng thông thạo các tuyến đường trong thành phố.

nghề xe ôm công nghệ

Nhiều sinh viên chọn chạy xem ôm công nghệ vì công việc này không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng chuyên môn. Nguồn: Internet

Nghề Phục vụ nhà hàng – khách sạn

Đây cũng là công việc theo ca mà bất kỳ sinh viên nào cũng có thể làm thêm. Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch, ẩm thực đã thúc đẩy số lượng các nhà hàng, khách sạn tăng lên mạnh mẽ. Do đó, các nhà hàng, khách sạn cũng luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ làm thêm theo ca với mức lương tương đối hấp dẫn. Đây còn là cơ hội tuyệt vời để những bạn trẻ đang theo học lĩnh vực Hospitality có thêm kinh nghiệm để nhanh chóng vững tay nghề sau khi tốt nghiệp.

nghề quản trị nhà hàng khách sạn

Công việc phục vụ tại nhà hàng – khách sạn mang đến nguồn thu nhập tốt cho các bạn trẻ.

Nghề Phụ bếp

Hiện nay, các loại hình phục vụ ẩm thực đang phát triển đa dạng từ các nhà hàng, quán ăn cho đến các điểm ăn uống nhỏ lẻ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên phụ bếp, đầu bếp tăng cao, kèm theo đó là mức lương rất cạnh tranh. Hơn nữa, công việc phụ bếp, đầu bếp có thể làm theo ca nên khá dễ để bạn sắp xếp thời gian học tập của mình. Nếu đam mê và có hứng thú với công việc nấu nướng, bạn đừng bỏ qua công việc này để nắm bắt các cơ hội tăng thu nhập cho bản thân. Nếu yêu thích công việc này nhưng chưa tự tin với khả năng nấu nướng của mình, đừng ngại tham gia một khóa học nấu ăn chuyên nghiệp ngắn hạn để trang bị kiến thức và kỹ năng nghề vững chắc.

nghề bếp

Nghề bếp đang ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích ẩm thực.

Nghề Làm bánh

Nếu bạn là một người yêu thích công việc làm ra những món bánh thơm ngon, hấp dẫn thì đừng bỏ qua gợi ý này. Ngoài thời gian học, các bạn hoàn toàn có thể làm bánh để bán thêm hoặc làm việc theo ca tại các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh lớn… Một khóa học làm bánh ngắn hạn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều nếu bạn chưa tự tin vào kỹ năng của mình. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên, thợ làm bánh hiện nay rất cao nên bạn cũng đừng lo lắng sẽ không tìm được nơi làm thêm phù hợp.

nghề làm bánh

Ngành bánh đang cần rất nhiều lao động trẻ có đam mê với nghề.

Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo uy tín ngành Nhà hàng – Khách sạn, Nấu ăn và Làm bánh. Không chỉ là công việc làm thêm, những ngành này hoàn toàn có thể trở thành định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai của bạn với mức thu nhập hấp dẫn. Để theo học chương trình đào tạo ở hệ 1 năm tại CET, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên hoặc tốt nghiệp THCS và đã hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/ Bếp trưởng Bếp bánh/ Bar trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu.

Nội dung đào tạo tại CET được xây dựng dựa theo mô hình chuẩn quốc tế, với sự tham gia giảng dạy của những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Ngoài kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ, sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế. Nếu yêu thích ngành học Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn Kỹ thuật làm bánh, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được tư vấn miễn phí nhé!