Điều Kiện Xét Tuyển Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Tại Cet

Với tiềm năng phát triển to lớn của ngành Du lịch nước ta, Hướng dẫn du lịch dần trở thành ngành học hấp dẫn với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vậy điều kiện xét tuyển để theo học ngành nghề cực “hot” này là gì? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua những nội dung dưới đây nhé!

Yêu cầu đầu vào của ngành Hướng dẫn du lịch

Để xét tuyển vào học ngành Hướng dẫn du lịch của CET, sinh viên sẽ được chia theo 2 hệ đào tạo gồm: 1 năm và 2 năm. Theo đó, mỗi hệ đào tạo sẽ tương ứng với các đối tượng người học và điều kiện xét tuyển khác nhau. Cụ thể như sau:

Hệ 1 năm

Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. Hồ sơ xét tuyển cần có Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).

Hệ 2 năm

Dành cho những bạn đã tốt nghiệp THCS với điều kiện xét tuyển là có bằng tốt nghiệp THCS (Sao y bản chính).

ngành du lịch
Du lịch là ngành “công nghiệp không khói”

Tố chất cần có của một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Người làm Du lịch cần cảm nhận được ý nghĩa của công việc mà mình đang theo đuổi, có niềm say mê, yêu thích để có thể dễ dàng vượt qua những thách thức và đạt đến những vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Ngoài kiến thức chuyên môn, Hướng dẫn viên du lịch còn phải có cho mình kiến thức về văn hóa, lịch sử, chính trị, … để có thể hoàn thành tốt công việc của mình trong quá trình đi tour. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức hay kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chính là phương tiện giúp Hướng dẫn viên du lịch mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp sẽ đảm nhận trách nhiệm quản lý hoạt động ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi hay giải quyết rắc rối và các vấn đề phát sinh từ du khách. Nguồn: Internet

Ưu điểm của nghề Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch không phải gò bó 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng với một công việc lặp đi lặp lại như nhau rất đơn điệu, nhàm chán. Ngược lại, họ có thể tự sắp xếp, đăng ký những tour sao cho vừa phù hợp với yêu cầu công việc, vừa thuận lợi cho lịch trình cá nhân. Bên cạnh đó, đây còn là công việc giúp bạn được đi du lịch miễn phí. Không chỉ đặt chân đến các địa điểm du lịch trong tâm thế của người tham quan, Hướng dẫn viên du lịch còn là người hiểu rõ những vùng đất ấy như chính nơi ở của mình, để truyền tải trọn vẹn mọi cái hay, cái đẹp đến cho du khách. Hơn thế nữa, ngành nghề này còn có mức lương khá tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước. Ngoài mức lương cứng thì các Hướng dẫn viên còn có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng, tiền tip của khách.

sinh viên ngành du lịch

Sinh viên theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch có nhiều cơ hội phát triển ở các vị trí khác nhau trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Nguồn: Internet

CET – Môi trường đào tạo lý tưởng cho bạn trẻ đam mê xê dịch

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay trường nghề trên trên địa bàn TP.HCM có đào tạo chuyên ngành Du lịch. Tùy vào nhu cầu và năng lực khác nhau, bạn có thể cân nhắc chọn lựa môi trường học tập phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như mức học phí, địa điểm học, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo. Là đơn vị giáo dục uy tín, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) mang đến chương trình đào tạo Hướng dẫn du lịch với mô hình thực học thực làm, giúp sinh viên thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

đào tạo cet

CET là đơn vị đào tạo uy tín trong ngành Hướng dẫn du lịch trên địa bàn TP.HCM.

Tại CET, bên cạnh nghiệp vụ hướng dẫn, tuyến điểm du lịch, lữ hành, nghiệp vụ thanh toán, … sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Với chương trình đào tạo chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu ngành, CET sẽ giúp các bạn trẻ yêu thích xê dịch trở thành một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp với nhiều cơ hội thăng tiến rộng mở. Để đăng ký tư vấn hoặc xét tuyển, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được hỗ trợ nhé!

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn