Ngành Marketing – Không Mới Nhưng Chưa Bao Giờ Hết “Hot”

Hiện nay, ngành Marketing đã và đang thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn. Chúng ta có thể nhận thấy, ở hầu hết các nhóm Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo khối ngành kinh tế đều có khoa Marketing với nhiều chuyên ngành khác nhau. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao Marketing lại tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai đến như vậy không? Thông qua bài viết sau của CET bạn sẽ có câu trả lời.

Marketing – Ngành Nghề Của Tư Duy Sáng Tạo

“Học Marketing ra là làm tiếp thị phải không con?”, “Marketing là quảng cáo phát tờ rơi đúng không con?”,… Những câu hỏi tiêu biểu của các bậc phụ huynh hay hỏi khi nghe con em của mình chọn theo học ngành này. Nhưng những công việc nêu trên chỉ là phần nhỏ của hoạt động Marketing.

Hiểu một cách ngắn gọn thì Marketing là một phần quan trọng và không thể thiếu trong việc kinh doanh của mỗi công ty. Tất cả mọi hoạt động được thực hiện đều nhắm đến mục tiêu đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Đây là sự kết hợp giữa quá trình xây dựng thương hiệu với tiếp thị sản phẩm trực tiếp lẫn gián tiếp, truyền thông thương hiệu và chăm sóc khách hàng. Nói cách khác Marketing chính là cầu nối mang sản phẩm của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng.

toàn cảnh marketing

Marketing tốt chính là sự phối hợp hoàn hảo giữa các yếu tố từ sản phẩm, thương hiệu đến truyền thông. Nguồn: Internet

Sự thú vị của ngành Marketing chính là tính ứng dụng cao. Những kiến thức học được ngoài việc áp dụng vào công việc kinh doanh thì bạn vẫn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để xây dựng và phát triển các mối quan hệ xã hội.

Vì Sao Marketing Tạo Cơn Sốt Ngành Học Của Giới Trẻ Hiện Nay

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên con đường hội nhập Quốc tế cùng sự phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã khiến nhu cầu về nguồn nhân lực Marketing tăng cao. Ngành nghề này được xếp vào nhóm đầu những ngành thu hút nhân tài trong thời gian gần đây. Với 3 yếu tố sau đã giúp cho độ “hot” của Marketing chưa bao giờ hạ nhiệt:

Môi trường năng động, sáng tạo

Hiện nay có 2 môi trường làm việc khá phổ biến để bạn lựa chọn phù hợp với mong muốn, mục tiêu và tính cách của mình chính là Client và Agency.

sinh viên ngành marketing

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và năng động là lí do khiến nhiều sinh viên yêu thích ngành Marketing. (Nguồn: Internet)

Ở môi trường Client, bạn sẽ được rèn luyện tất cả kĩ năng từ việc lên nội dung ý tưởng, xây dựng kế hoạch thực hiện đến quản lý, giảm sát và theo dõi, đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch nhất định. Đây là cơ hội để bạn tiếp xúc với với khách hàng, các đơn vị đối tác, báo chí, agency,… giúp bạn nâng cao chuyên môn, mở mang kiến thức và cải thiện độ nhạy bén của mình.

Ngược lại khi làm việc tại Agency, bạn chỉ làm một công việc nhất định nhưng cho các đối tượng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ưu điểm của môi trường này là giờ giấc linh hoạt và thoải mái, tính chất công việc đa dạng lĩnh vực và khuyến khích sự sáng tạo không ngừng. Nhưng đồng thời cũng tạo ra thách thức về vấn đề “cạn ý tưởng” và yêu cầu chúng phải luôn tạo ra sự mới mẻ để thu hút và mang lại hiệu quả công việc.

Thu nhập cao và hấp dẫn

Marketing là phòng ban trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra doanh thu cho công ty nên có mức lương ổn định và đi kèm với mức tiền thưởng hấp dẫn. Sinh viên ngành Marketing mới ra trường sẽ có lương khởi điểm cao hơn các ngành nghề khác. Với đặc thù của nghề thì mức lương của “marketer” cũng được xác định bằng yếu tố kinh nghiệm. Với những vị trí yêu cầu kinh nghiệm lâu năm như Trưởng phòng, Giám đốc,… thì mức lương dao động từ 30 – 40 triệu/tháng.

mức lương ngành marketing

Mức lương trung bình của ngành Marketing cao hơn so với các ngành khác. Nguồn: Internet

Marketing vẫn luôn thu hút các bạn trẻ bởi sự năng động, đổi mới không ngừng cùng sự “sang chảnh” của ngành. Bạn vừa được làm công việc yêu thích vừa tham gia vào quá trình tạo ra doanh thu cho công ty để từ đó mang lại cho bản thân mức thu nhập tốt.

Cơ hội việc làm lớn

Nhu cầu nhân sự về ngành Marketing ngày cao nhiều vì hầu hết các công ty đều có bộ phận Marketing và quyết định mua hàng của một người được tác động rất nhiều thông qua quảng cáo và những thông điệp truyền tải. Chỉ cần một click tìm kiếm trên Google cụm từ “tìm việc làm marketing” bạn sẽ nhìn thấy rõ được cơ hội việc làm của ngành này lớn đến mức nào. Trên các website tìm việc có đến 40% tin tuyển dụng về lĩnh vực Marketing với đa đạng các vị trí ứng tuyển. Các doanh nghiệp cũng không ngừng tìm kiếm những nhân tài để mang lại hiệu quả trong việc kinh doanh.

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET) – Đơn Vị Đào Tạo Nhân Lực Marketing

>> Xem thêm: Khóa Học Marketing tại CET?

Mục tiêu của CET chính là góp phần giải “bài toán” về số lượng, chất lượng nhân lực ngành Marketing ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Khung chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng mang tính hiện đại, luôn cập nhật xu hướng mới nhất và có tính thực tiễn cao nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong thời kì hội nhập Quốc tế.

sinh viên cet ngành marketing

Đến với CET các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn những kĩ năng để chinh phục đam mê ngành Marketing.

Với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức vững chắc để theo đuổi nghề nghiệp đầy cạnh tranh này. Các học phần từ cơ bản đến nâng cao như: Marketing căn bản, Hành vi người tiêu dùng, Nghiên cứu Marketing, Marketing du lịch – dịch vụ – thương mại,… Bên cạnh đó, CET còn giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm của học viên ở các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia.

Bạn yêu thích Marketing thì hãy nhanh tay điền form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800 6552 để được đội ngũ nhân viên tư vấn để đăng ký xét tuyển nhé!

Điểm: 4.87 (48 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn