Học Trung Cấp Nghề Là Gì?
Tìm Hiểu Về Trường Dạy Nghề CET

Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập tại các trường trung cấp nghề để mở ra hướng đi mới cho tương lai. Với những ưu điểm như thời gian học ngắn, được thực hành nhiều, chương trình đào tạo dựa theo thực tế công việc… đã mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên.

Trong số các trường dạy nghề, trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET) là một đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng và được nhiều người theo học. Đến với CET, bạn sẽ được phát triển toàn diện, cả về kiến thức, kỹ năng lẫn đạo đức nghề nghiệp để trở thành một nhân sự nổi bật trong lĩnh vực mình theo đuổi.

nút đăng ký
trung cấp nghề có những nghề gì

TỔNG QUAN VỀ CET – TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET) là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo đa ngành. CET đặt mục tiêu cốt lõi là đào tạo nên những thế hệ sinh viên giỏi tay nghề, vững nghiệp vụ nhằm cung ứng cho khối ngành Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng, Khách sạn, Marketing, Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp Truyền thông đa phương tiện, Âm nhạc…

Với phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, CET sẽ mang đến cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự tin theo nghề. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tập trung phát triển công tác giáo dục tư duy, đạo đức cho sinh viên. Điều này giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần tạo nên nguồn nhân lực giỏi, hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh với quốc tế.

Hiện nay, CET không chỉ là trường Trung cấp nghề TP. HCM mà đã mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành khác như Cần Thơ, Bình Dương, Nha Trang… nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ theo học tại trường mà không cần di chuyển quá xa nơi cư trú.

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CET ĐÀO TẠO NHỮNG NGÀNH GÌ?

CET đang đào tạo, giảng dạy những ngành thuộc các lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng, Khách sạn, Marketing, Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp, Âm nhạc… Cụ thể, các ngành học của CET bao gồm:

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Cung cấp cho sinh viên đầy đủ các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn như nghiệp vụ buồng phòng, lễ tân, tiền sảnh… chú trọng giảng dạy các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tiếng Anh chuyên ngành… giúp bạn tự tin làm nghề một cách chuyên nghiệp.

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Sinh viên sẽ được học phương pháp chế biến, cách xử lý các nguyên vật liệu… để có thể làm nên những món ăn hấp dẫn. Bạn không chỉ nắm được nhiều kỹ thuật nấu ăn khác nhau mà còn hiểu thêm về các nền ẩm thực nổi tiếng trên thế giới như Châu Âu, Nhật, Việt…

Kỹ Thuật Làm Bánh

Cách thực hiện những món bánh thơm ngon, những dòng bánh nổi tiếng là những gì sinh viên sẽ được học trong ngành này. Chương trình tập trung giảng dạy những kỹ thuật làm bánh từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn có được nền tảng vững chắc để làm việc tại các đơn vị chuyên nghiệp.

Kỹ Thuật Pha Chế Đồ Uống

Giúp sinh viên làm chủ kỹ thuật pha chế các loại thức uống, từ những món không cồn (Café, trà hiện đại…) đến các món cocktail…. Nhà trường còn tích hợp những bài học về tâm lý, kỹ năng giao tiếp… nhằm trang bị đầy đủ kiến thức khi sinh viên đi làm.

Tạo Mẫu Và Chăm Sóc Sắc Đẹp

Ngoài kỹ năng chăm sóc da, chăm sóc móng, trang điểm… ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp tại CET còn đào tạo về tâm lý học, y đức, khoa học về da, tóc, móng… giúp sinh viên không chỉ giỏi nghiệp vụ chuyên môn mà còn áp dụng các liệu trình chăm sóc phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Marketing

Áp dụng những gì đã học để triển khai các hoạt động Marketing hoàn chỉnh, mang lại hiệu quả cao, góp phần xây dựng thương hiệu trên nhiều nền tảng truyền thông.

Truyền Thông Đa Phương Tiện

Sinh viên sẽ nắm rõ sự giao thoa của 3 lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông và Mỹ thuật, từ đó tạo nên nhiều sản phẩm truyền thông ấn tượng, đẹp mắt. Chương trình đào tạo bám sát thực tế, giảng dạy những kỹ năng hữu ích giúp bạn thực hành công việc một cách nhanh chóng khi đi làm.

Thiết Kế Đồ Họa – Truyền Thông Quảng Cáo

Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa – Truyền thông quảng cáo tập trung cung cấp, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về đồ họa, marketing, thương hiệu, tư duy mỹ thuật… giúp sinh viên nhanh chóng ứng dụng và tạo nên những sản phẩm thiết kế đẹp mắt, đạt được hiệu quả truyền thông cao.

Âm Nhạc

Với hai chuyên ngành là Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây và Thanh nhạc, ngành Âm nhạc tại CET sẽ giúp sinh viên trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Nhà trường sẽ mang đến những bài học nhạc lý bổ ích, rèn luyện kỹ năng ca hát, chơi nhạc cụ, đồng thời hỗ trợ bạn hết mình trong việc định hướng và phát triển con đường âm nhạc của bản thân.

Hướng Dẫn Du Lịch

Được đào tạo một cách bài bản các kiến thức như nghiệp vụ hướng dẫn, tuyến điểm du lịch, nghệ thuật giao tiếp, luật du lịch… để có thể trở thành một hướng dẫn viên xuất sắc.

ƯU ĐIỂM KHI HỌC TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ CET

Chọn theo học tại CET, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

1

Thời gian đào tạo ngắn: Thời gian học tại CET sẽ dao động từ 1 – 3 năm tùy theo ngành học và đối tượng học. Điều này sẽ giúp sinh viên có thể đi làm từ sớm và tạo ra nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống.

2

Thời lượng thực hành nhiều: Tại trường Trung cấp nghề CET, thời lượng thực hành chiếm đến 85% tổng thời gian học. Vì vậy, sinh viên sẽ nhanh chóng nắm bắt kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngay trên lớp học.

3

Không áp lực thi cử đầu vào: Quy chế tuyển sinh Trung cấp của CET đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như bằng tốt nghiệp THCS/THPT, chứng chỉ sơ cấp nghề, CCCD… là đã có thể xét tuyển vào học tại CET.

Sau hơn 15 năm hoạt động và phát triển, CET đã đạt được những thành tựu to lớn như: đào tạo hơn 6000 học viên, khai giảng hơn 500 lớp, 254 giảng viên chất lượng cao cùng 11 cơ sở trên khắp cả nước. Những con số trên đã chứng minh được chất lượng giảng dạy của nhà trường. Ngoài ra, CET còn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên có nhu cầu sau khi tốt nghiệp.

Những ngành học tại CET là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, có tiềm năng phát triển rộng mở không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai. Với việc có đa dạng nghề thuộc nhiều lĩnh vực, CET đã mang đến cho những bạn có ý định học Trung cấp nghề những sự lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Chương trình học tại trường Trung cấp nghề CET được thiết kế, góp ý và xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu, cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu trong từng bài học. Bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn, CET còn chú trọng giảng dạy cho sinh viên những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tiếng Anh chuyên ngành, đạo đức nghề nghiệp, các hoạt động ngoại khóa đa dạng… giúp các bạn trở thành những nhân sự ưu tú.

CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP CET

Với mong muốn mang đến môi trường học tập lý tưởng để sinh viên phát triển kỹ năng một cách toàn diện, CET đã đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bạn sẽ được học trong các phòng học lý thuyết thoáng mát, rộng rãi với đầy đủ các thiết bị.

Đặc biệt, hệ thống phòng thực hành tại CET được mô phỏng dựa trên môi trường làm việc thực tế của từng ngành học giúp bạn làm quen và nắm rõ nghiệp vụ để không bị bỡ ngỡ khi đi làm. Ngoài ra, nhà trường còn có chính sách cho mượn phòng học nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu thực hành của sinh viên.

cơ sở vật chất học nghề bếp
cơ sở vật chất học bếp
cơ sở vật chất học nhạc
cơ sở vật chất học spa
cơ sở vật chất học nhà hàng khách sạn
cơ sở vật chất học tin học
cơ sở vật chất học multimedia
cơ sở vật chất học nghề bếp
cơ sở vật chất học bếp
cơ sở vật chất học nhạc
cơ sở vật chất học spa
cơ sở vật chất học nhà hàng khách sạn
cơ sở vật chất học tin học
cơ sở vật chất học multimedia

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

học trung cấp nghề bánh
học trung cấp nấu ăn
học trung cấp pha chế
học trung cấp nhà hàng khách sạn
học trung cấp nghề
học trung cấp marketing
học trung cấp chăm sóc sắc đẹp
học trung cấp truyền thông đa phương tiện
học trung cấp âm nhạc
học trung cấp nghề bánh
học trung cấp nấu ăn
học trung cấp pha chế
học trung cấp nhà hàng khách sạn
học trung cấp nghề
học trung cấp marketing
học trung cấp chăm sóc sắc đẹp
học trung cấp truyền thông đa phương tiện
học trung cấp âm nhạc

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Trường Trung cấp CET sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kiến thức chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế và hiện đang nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở làm đẹp, công ty truyền thông… Các giảng viên sẽ tận tình chỉ dạy, hướng dẫn thực hành giúp sinh viên nâng cao tay nghề, đồng thời chia sẻ một số bí quyết, kinh nghiệm làm việc của bản thân.

GIÁ TRỊ BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành chương trình học tại CET và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Trung cấp do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp. Đây là tấm bằng có giá trị trên toàn quốc và được các nhà tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

CẢM NHẬN SINH VIÊN

“Lựa chọn học Trung cấp tại CET là quyết định đúng đắn của mình. Trong thời gian học tại đây, mình đã có thêm rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để sẵn sàng đi làm. Điều mình thích nhất tại CET là thời gian thực hành nhiều nên nắm kiến thức rất chắc” – Nguyễn Anh Huy (sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn)

“Ngoài những buổi học lý thuyết, thực hành kỹ năng… CET còn có cộng đồng học viên vững mạnh, thường xuyên tổ chức ngoại khóa, workshop, trại hè… Những hoạt động này không chỉ giúp xả stress sau giờ học, giờ thi mà còn là cơ hội để tụi mình có thể kết nối với nhau, ứng dụng những gì đã học vào thực tế” – Lê Gia Hân (sinh viên ngành QTNHKS)

NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ NÀO KHI HỌC TRUNG CẤP?

Một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về các trường Trung cấp là “nên học nghề gì?”. Dưới đây, CET sẽ điểm qua một số ngành nghề hot trong thời gian sắp tới để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Ngành Quản trị NHKS đang thể hiện tốc độ phát triển vượt bậc và cho thấy những tiềm năng hấp dẫn trong tương lai khi lĩnh vực Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực nước ta không ngừng tăng trưởng. Cùng với đó, số lượng các NHKS, khu nghỉ dưỡng đang tăng lên chóng mặt. Dự báo nhu cầu nhân lực ngành NHKS tăng cao và luôn cần những ứng viên có kỹ năng chuyên môn vững chắc. Đây là hoạt động dịch vụ nên yếu tố còn người giữ vai trò quan trọng mà không một loại robot nào có thể thay thế.

Học trung cấp ngành Quản trị NHKS không chỉ giúp bạn có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế mang tính chuyên nghiệp, đẳng cấp mà đi kèm đó còn là mức lương và những chính sách phúc lợi, cơ hội thăng tiến vô cùng hấp dẫn.

NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN, KỸ THUẬT LÀM BÁNH, KỸ THUẬT PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

F&B là một trong những lĩnh vực có sự tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm. Việc có nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực lớn nhỏ mở ra trên khắp cả nước đã kéo theo nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng. Lựa chọn học những ngành trên tại trường Trung cấp nghề CET, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu như cách cầm dao, phương pháp chế biến món ăn, kỹ thuật làm bánh… Từ đó, bạn có thể tự tin làm việc tại các nhà hàng, tiệm bánh… hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng.

Học nghề gì dễ xin việc? Thì với những bạn trẻ năng động yêu thích khám phá thế giới đồ uống đa sắc màu, muốn tự tay tạo ra những món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn và trở thành những Bartender, Barista chuyên nghiệp, học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Nghề pha chế cũng có lộ trình thăng tiến hấp dẫn và thu nhập khá cao hiện nay. Sở hữu bằng tốt nghiệp trung cấp nghề Pha chế trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các quầy Bar đẳng cấp, các thương hiệu cà phê tên tuổi, các NHKS… hoặc cũng có thể tự khởi nghiệp kinh doanh làm giàu với mô hình quán nước, quán cà phê, trà sữa, sinh tố… để làm giàu.

NGÀNH TẠO MẪU VÀ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Chăm sóc sắc đẹp cũng là lĩnh vực được nhiều người cân nhắc theo đuổi. Nhu cầu làm đẹp đang tăng cao, nhiều cơ sở thẩm mỹ, spa… được mở ra khiến yêu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng theo, cả về chất lượng lẫn số lượng. Ngành này mở ra cho bạn trẻ những vị trí nghề nghiệp đa dạng như trang điểm, tạo mẫu tóc, làm nail… cùng thu nhập hấp dẫn gồm lương cứng, thưởng doanh thu, tip…

HỌC TRUNG CẤP CÓ DỄ XIN VIỆC?

Đứng trước tình trạng nhân lực các ngành nghề luôn luôn thiếu hụt, nhưng sinh viên cao đẳng, đại học ra trường lại chật vật trên hành trình tìm kiếm công việc. Cầm tấm bằng cử nhân trên tay, các em lại phải bắt đầu với những vị trí công việc mà mình không thích, làm trái ngành thậm chí là bỏ ngành rất nhiều. Từ đó gây rất nhiều hoang mang cho những bạn khi quyết định chọn học trung cấp thì như vậy ra trường, tỷ lệ có việc là bao nhiêu phần trăm?

Có thể nói các năm trở lại đây, các nhà tuyển dụng có xu hướng đầu quân tại các trường nghề để chọn nhân sự khi sinh viên tốt nghiệp, không quá khó để nói rằng so với mức độ học và thực hành thì tại các trường trung cấp nghề thời gian học ngắn nhưng đổi lại các bạn có phần lớn thời gian học để thực hành thực tế ngay tại lớp, để rồi khi tốt nghiệp các bạn đã có đủ kinh nghiệm để xử lý các công việc phát sinh trong quá trình làm và giải quyết một cách gọn gàng, triệt để. Nó chính là điểm khác biệt mà tại sao nhà tuyển dụng chấp nhận chọn người có kinh nghiệm hơn là người có bằng cấp đại học, cao đẳng loại khá giỏi.

Nếu bạn yêu thích và muốn học một trong các ngành tại CET hãy để lại thông tin đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi điện thoại về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Ngoài ra, tùy vào từng ngành nghề đào tạo mà bạn nên tìm cho mình một trường trung cấp nghề chất lượng, uy tín để theo học, để được định hướng nghề nghiệp từ đó trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết vững chắc nhất.

Điểm: 4.31 (48 bình chọn)