Học Ngành Gì Ở Phan Thiết Dễ Có Việc Làm?

Là một thành phố biển năng động, Phan Thiết luôn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ở đa dạng nhiều ngành nghề. Ngay sau đây, CET sẽ bật mí cho các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THCS hoặc THPT các ngành học dễ xin việc tại Phan Thiết. Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được định hướng phù hợp với bản thân và tự tin theo đuổi đam mê với các gợi ý sau đây nhé!  

 Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn được đánh giá là một trong những ngành “hot” và chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Đặc biệt hơn nữa, tại một thành phố du lịch nổi tiếng như Phan Thiết, các hoạt động kinh doanh đang ngày càng “nở rộ” với tốc độ rất nhanh. Nếu là một người trẻ năng động, nhạy bén và muốn nắm bắt các cơ hội phát triển tại đây, quản trị kinh doanh là ngành học bạn không nên bỏ qua.

Bên cạnh việc khởi nghiệp kinh doanh hay làm việc ở bộ phận kinh doanh tại các công ty, những ai theo học ngành này sẽ có cơ hội làm việc đa dạng trong các ngành khác nhau như tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị văn phòng, …

học quản trị kinh doanh
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội phát triển ở Phan Thiết. Nguồn: Internet

Ngành Nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản là ngành học đào tạo ra các kỹ sư nuôi động vật, hoặc trồng thực vật dưới nước. Với lợi thế nguồn tài nguyên sẵn có ở Duyên hải Nam Trung Bộ, ngành này có tiềm năng phát triển rất mạnh ở Phan Thiết.

Một số loại hình nuôi trồng thủy sản phổ biến trong ngành này là nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ, nuôi trồng thủy sản nước lợ, nuôi trồng trên biển, nuôi trồng thủy sản quảng canh, nuôi trồng thủy sản cao sản, nuôi quảng canh cải tiến, nuôi trồng thủy sản kết hợp.

ngành nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành học giúp sinh viên tại Phan Thiết dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nguồn: Internet

Khi theo học ngành này, bạn sẽ trở thành một kỹ sư thủy sản, vận dụng kiến thức và kỹ năng của mình để nuôi trồng, chế biến và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Tận dụng tốt điều kiện thủy sản tuyệt vời của mình, Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung đang ngày càng phát triển các hoạt động nghiên cứu cũng như nuôi trồng thủy – hải sản một cách bài bản thông qua việc ứng dụng công nghệ hiện đại.

Chính vì thế, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà máy, công ty chuyên về thủy sản tại địa phương với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngành Nấu ăn

Là một trong những trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước, Phan Thiết có hệ thống kinh doanh F&B phát triển vô cùng mạnh để phục vụ cho hàng nghìn lượt khách tham quan hàng tháng. Do đó, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp chuyên nghiệp tại đây là rất lớn, với nhiều môi trường làm việc từ hệ thống quán ăn, nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Nếu theo học nghề nấu ăn tại Phan Thiết, các bạn trẻ sẽ dễ dàng có được việc làm ổn định chỉ sau 1-2 năm đào tạo. Nếu yêu thích kinh doanh, bạn còn hoàn toàn có thể vận dụng kiến thức và kỹ năng nghề bếp để mở quán ăn riêng của mình.

>> Xem thêm: Chương trình học nấu ăn tại CET

ngành bếp
Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp chuyên nghiệp tại thành phố du lịch Phan Thiết ngày càng cao.

Ngành Nhà hàng – khách sạn

Trong những năm gần đây, ngành du lịch tại Phan Thiết có những bước chuyển mình mạnh mẽ và nhận được nhiều sự đầu tư từ các tập đoàn quốc tế. Điều kiện này đã và đang mang lại lợi thế rất lớn cho các bạn trẻ theo đuổi ngành Nhà hàng – Khách sạn. Du lịch càng phát triển, các nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng càng được đầu tư mở rộng về cả quy mô lẫn số lượng, giúp sinh viên vừa ra trường dễ tìm được việc làm.

Nhà hàng – Khách sạn chính là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng hàng đầu tại tỉnh và trong khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ. Chính vì thế, ngành học này hứa hẹn mang đến nhiều tiềm năng phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích Hospitality, có mong muốn được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp với lộ trình thăng tiến rõ ràng.

>> Xem thêm: Chương trình học quản trị nhà hàng khách sạn tại CET

ngành quản trị nhà hàng
Các bạn trẻ tại Phan Thiết đang có nhiều cơ hội hấp dẫn phát triển bản thân trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Với sứ mệnh trở thành đơn vị cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành F&B và Hospitality, trường Trung cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) từ lâu luôn được nhiều đơn vị tuyển dụng hàng đầu đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn cùng nhiều ngành nghề nổi bật khác.

Sinh viên CET được học với phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ còn được chia sẻ những bí quyết quý báu về nghề nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành học của mình.

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về các ngành học này tại Phan Thiết, bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ 78 Từ Văn Tư, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, hoặc để lại thông tin tại form bên dưới hay gọi tới tổng đài 1800 6552.

Điểm: 4.18 (20 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn