1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
in Món Kho by Lập Chef

Với cách làm đậu hũ kho nước dừa được CET bật mí dưới đây, bạn sẽ giúp các thành viên nhà mình có được bữa ăn ngon miệng khó cưỡng. Đây là món ăn ngon quen thuộc khá phổ biến được nhiều chị em nội trợ chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cho lôi cuốn, đậm đà.


thịt kho đậu hủ nước dừa

Thịt kho đậu hũ nước dừa hương vị lôi cuốn. Ảnh: Internet

Với nguyên liệu chính là thịt heo và đậu hủ, kết hợp thêm nước dừa sẽ giúp món thịt kho thêm phần đậm đà, thơm ngon. Chính nước dừa sẽ là nguyên liệu giúp hương vị món thịt kho đậu hũ trở nên “thăng hoa”, hấp dẫn thay vì chúng ta chỉ nấu bằng nước sôi kèm nước mắm như bình thường. Cùng xem ngay công thức hướng dẫn và vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu nấu thịt kho đậu hũ nước dừa

R 500g thịt ba chỉ (ba rọi)

– 200g đậu hũ

– 2 củ hành tím khô

– 1 củ tỏi nhỏ

– 50g hành lá

– 30g ngò rí

– 300ml nước dừa

– Gia vị: muối, nước mắm ngon, đường, hạt nêm, nước màu, dầu ăn, tiêu.

Hướng dẫn cách kho thịt đậu hũ nước dừa thơm ngon hết ý

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt ba chỉ bạn nên chọn loại đều cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn. Thịt mua về bạn rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo rồi thái miếng vừa, không quá dày cũng không quá mỏng.

– Đậu hũ trụng qua nước sôi rồi thái miếng vuông. Tiếp đó đem chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

chiên đậu hủ cho vàng

Chiên đậu hũ cho vàng đều các mặt. Ảnh: Internet

– Hành, tỏi bóc vỏ, dập dập rồi băm nhuyễn.

– Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào tô hoặc thố nhựa, nêm thêm: 1 thìa canh đường, hành, tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành, 2 thìa cà phê nước màu, nửa thìa cà phe muối. Trộn đều rồi để ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

ướp thịt

Ướp thịt cho ngấm đều gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Kho thịt

– Bắc chảo lên bếp, mỏ lừa vừa rồi cho 1 nửa thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì trút thịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

– Khi thịt săn, nước cạn, tiếp tục cho thêm đậu hũ, nước dừa vào, đảo nhẹ cho đều rồi kho đến khi thịt chín mềm, nước còn sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm hành lá và rau ngò vào. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt xắt cho hương vị đậm đà hơn.

kho thịt đậu hũ nước dừa

Kho thịt, đậu hũ cùng nước dừa cho sền sệt. Ảnh: Internet

– Múc thịt ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Tổng kết

Để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món thịt kho đậu hũ nước dừa, bạn nên ăn cùng cơm nóng. Đặc biệt là những ngày trời mưa hay lạnh, bưng chén cơm nóng ăn cùng những miếng thịt ba chỉ kho đậu và nước dừa mới thấy ngon khó tả. Hương vị ấy chỉ ăn một lần cũng đủ gợi nhớ gợi thương cho người thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công món kho này và nấu ăn ngon mỗi ngày!

Recipe Name: thịt kho đậu hủ Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2019/08/kho-thit-dau-hu-nuoc-dua.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm thịt kho đậu hủ nước dừa sau đây của CET sẽ giúp các thành viên có bữa ăn ngon miệng khó cưỡng, cùng tham khảo nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt ba chỉ, đậu hủ, nước dừa, hành tím, gia vị

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.