1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 đánh giá)
Loading...
in Món Canh by Lập Chef

Nếu bạn hỏi món canh nào trông hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên mà hương vị lại ngon lành thì cái tên không thể bỏ qua cái tên canh khoai mỡ. Đây cũng là món canh yêu thích, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Vì thế, hôm nay Cet.edu.vn sẽ cùng bạn vào bếp học cách nấu canh khoai mỡ tôm và xương siêu ngon nhé!


Không biết các bạn thì sao, chứ với nhiều người thì bữa cơm mà có một bát canh khoai mỡ dân dã thì ngay cả khi ăn cơm với trứng rán thôi cũng đã ngon. Với vị bùi béo đặc trưng của khoai mỡ lại thêm độ ngọt từ xương, tôm và chút hương thơm nồng của tiêu, rau mùi thì bát canh khoai cứ thế nhẹ nhàng đi vào tâm trí người ăn. Ngoài ra, cách nấu món canh này lại không khó nên bất kỳ chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện thành công ngay từ những lần đầu tiên.

Canh khoai mỡ nấu tôm, xương

Canh khoai mỡ nấu tôm, xương là món canh gắn liền với tuổi thơ
của nhiều người. (Nguồn: Internet)

Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

Thành phần nguyên liệu nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

– Khoai mỡ (hay còn gọi là khoai tím): 500 gr

– Tôm sú tươi: 250 gr

– Xương heo: 300 gr (ngoài ra bạn có thể thay bằng sườn hoặc đuôi heo tùy theo ý thích)

– Ngò gai, ngò om, hành tím

– Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Các bước thực hiện nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương heo sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Cho vào nồi với nước sạch và chút muối, ninh với lửa vừa cho đến khi sôi. Lưu ý: bạn nhớ canh vớt vọt để nước canh được ngon nhé.

– Khoai mỡ bạn gọt vỏ, rửa sạch và dùng muỗng nạo nhỏ hoặc bạn có thể cắt thành những miếng nhỏ rồi băm hơi nhuyễn.

– Tôm sú tươi thì bạn lột vỏ, cắt bỏ chỉ lưng, đầu và đuôi tôm. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt tôm hơi vụn. Bạn có thể ướp tôm với chút hạt nêm và tiêu khoảng 10 – 15 phút cho tôm thấm gia vị. Lưu ý: nếu bạn sử dụng tôm khô thì ở bước này bạn rửa sạch tôm khô và ngâm cho nở mềm.

– Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát. Ngò ôm và ngò gai nhặt sạch gốc và rửa sạch.

nạo phần khoai mỡ

Bạn có thể dùng muỗng để nạo phần khoai mỡ hoạc cắt nhỏ
rồi bằm hơi nhuyễn. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu canh

– Bạn bắc chảo lên và cho chút dầu ăn vào đun, đợi dầu nóng thì cho phần hành tím vào phi cho thơm. Tiếp theo cho tôm vào xào cho tới khi tôm vừa chín tới thì tắt bếp.

– Khi nồi nước dùng của bạn đã sôi thì bạn cho phần tôm đã xào vào nồi nước dùng, để lửa liu riu thêm khoảng 5 phút thì cho phần khoai mỡ vào, quậy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục để nồi canh hầm cho đến khi nước canh hơi sền sệt lại là được.

– Trước khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, ngò gai và ngò om đã thái nhỏ vào, khuấy nhẹ.

Bước 3: Hoàn tất món canh

– Bạn múc canh ra bát và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món canh khoai mỡ. Dọn canh ra ăn kèm với cơm trắng và các món mặn.

Có thể bạn chưa biết?

– Bên trong khoai mỡ có chứa khá nhiều vitamin (nhất là B6 và C) và khoáng chất giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ổn định đường huyết và giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, chỉ với 1 chén khoai mỡ đã cung cấp tới 20% lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

– Ngoài ra, nếu vào những ngày ăn chay thì bạn có thể nấu canh khoai mỡ với đậu hũ trắng hoặc nấm thịt gà (thay cho xương và tôm).

Khoai mỡ

Khoai mỡ là loại củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt
cho cơ thể con người. (Nguồn: Internet)

Dưới sự hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm từ các đầu bếp của Cet.edu.vn và một ít thời gian thì bạn đã có ngay món canh ngon lành, bổ dưỡng để bữa ăn càng thêm ngon miệng.

Name of Reviewed Item: Học cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm ngon như của mẹ Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/canh-khoai-mo.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.