1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
in Món Ăn Vặt by Lập Chef

Ngày nay, trà sữa trân châu là thức uống yêu thích của hầu hết giới trẻ và các bạn thường lên mạng tìm kiếm các công thức để mình có thể tự làm ở nhà. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa ưng ý lắm với thành phẩm của mình. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách làm trà sữa tại nhà đơn giản mà lại cực ngon, bạn hãy cùng tham khảo qua nhé!

Trà sữa là gì?

Trà sữa có tên tiếng Anh là Bubble Tea hoặc Pearl Milk Tea, là loại thức uống được kết hợp giữa trà và sữa, có thể thêm các thành phần khác để tạo hương vị. Cũng chính vì thế, mà trong 1 ly trà sữa chứa trung bình 450 calo, tương đương với 30 phút chạy bộ, 90 phút đi bộ và 2 tiếng gập bụng. Và với lượng calo như thế, nếu như bạn không hạn chế việc uống nhiều ly trong ngày và liên tiếp các ngày thì uống trà sữa sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến gây béo, tăng cân cao.

Là một món ăn vặt cực kỳ thơm ngon, trà sữa thu hút rất nhiều đối tượng khác nhau, trong đó, có cả các mẹ bầu, vậy bà bầu uống trà sữa có ảnh hưởng gì không? Mặc dù, trà sữa có hương vị lôi cuốn cũng như cung cấp một số dưỡng chất cần thiết, tuy nhiên, việc dùng trà sữa như một thói quen sẽ khiến các bà bầu gặp phải những hậu quả khó lường như: Béo phì, thiếu sắt, suy giảm cơ thể, tăng nguy cơ tiểu đường… Do đó, các mẹ cần phải lập chế độ ăn uống hợp lý trong suốt thai kỳ .

Trà sữa có những vị gì?

Theo phần đông của “fan trà sữa”, thì trà sữa có 7 vị được ưa chuộng nhất, gồm:

– Vị trà sữa truyền thống

– Vị trà xanh

– Vị chocolate

– Vị mật ong

– Vị cà phê

– Vị trái cây

– Vị các loại củ, hạt thiên nhiên

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị ngọt của sữa và độ dai dai của trân châu đã làm say mê biết bao nhiêu bạn trẻ. Tuy nhiên, thưởng thức trà sữa ngoài tiệm không những đắt đỏ mà lại còn tiềm ẩn nhiều cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, học cách tự pha chế tại nhà để thưởng thức đang là lựa chọn của khá nhiều bạn. Trưa hè nắng nóng, một ly trà sữa trân châu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa?

trà sữa tự làm

Với trà sữa tự làm vừa giúp bạn vừa tiết kiệm lại vừa an toàn an tâm để thưởng thức ”
(Nguồn: Internet)

Cách làm trà sữa trân châu đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

– Trà túi lọc: 1 – 2  gói (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)

– Sữa đặc có đường: 2 – 4 muỗng

– Bột năng: 30 gr

– Bột ca cao: 15 gr

– Đường cát trắng: 500 gr

– Nước sôi (vừa đủ ấm): khoảng 1 lít

– Đá viên

Dụng cụ để pha chế trà sữa

­- Bình to

– Bình lắc

– Cốc đựng

– Ống hút loại to

– Thìa

– Nồi nhỏ

– Bát tô sạch

trà túi lọc

Bạn sử dùng trà túi lọc loại ô long hoặc trà đen hoặc trà xanh là thích hợp nhất
để pha trà sữa (Nguồn: Internet)

Các bước làm trà sữa trân châu

Bước 1: Pha chế trà sữa

– Bạn cho trà túi lọc vào vào tách và cho nước nóng vào để ra trà. Lưu ý khi rót nước sôi vào thì bạn nhẹ tay, tránh làm cho túi trà vỡ, nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3 – 5 phút tùy vào sở thích thưởng thức trà đậm hoặc nhạt của bạn là có thể lấy gói trà ra.

– Sau khi pha trà thì bạn cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha. Nếu thích uống đậm ngọt thì bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nhưng không nên cho quá ngọt vì sẽ làm mất vị trà, khuấy đều cho sữa và trà tan hết vào nhau, để nguội hẳn rồi cho bình, bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Cách làm trân châu

– Bạn rây phần bột năng và bột ca cao vào cùng một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý: hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.

– Bạn để yên cho hỗn hợp bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ. Lưu ý: sau khi vo thành viên bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để tránh cho chúng dính vào nhau. Lần lượt làm cho hết số bột đã chuẩn bị.

– Bắc nồi nước sôi, rồi cho tất cả số trân châu bạn vào nồi nấu trong khoảng 3 phút. Lưu ý: những viên có kích thước to nhỏ khác nhau sẽ có thời gian chín khác nhau nên bạn chú ý để vớt ra cho chúng chín đều.

– Trong thời gian đó, bạn cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.

– Khi trân châu chín, bạn vớt ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường đã chuẩn bị bên trên.

Bước 3: Hoàn thành trà sữa trân châu

– Bạn cho phần trà sữa vào bình lắc, cho tiếp lượng trân châu tùy thích và chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút là bạn đã hoàn tất trà sữa trân châu “homemade”.

– Lưu ý: nếu không thích dùng quá lạnh thì bạn có thể bỏ bớt đá trong bình lắc ra.

Các bước làm trân châu tại nhà

Các bước làm trân châu tại nhà cực đơn giản mà lại đảm bảo vệ sinh
(Nguồn: Internet)

Video hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu 

Trà sữa trân châu bảo quản được bao lâu?

Để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên bảo quản trà sữa nhiều nhất là 2 ngày và trân châu nhiều nhất là 3-4 ngày. Vì thế, tốt nhất mình nên pha chế một lượng vừa đủ và sử dụng hết trong ngày, và trà sữa của bạn luôn có vị thơm ngon.

Cách bảo quản hạt trân châu và trà sữa

Hạt trân châu

Đầu tiên, bạn cho trân châu vào trong một hộp kín có nắp đậy. Nếu không có nắp đậy, bạn có thể dùng màng nilon mỏng bọc kín miệng, tiếp sau đó bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản trân châu được trong 3 đến 4 ngày mà không sợ hư hỏng.

Trà sữa

Đầu tiên, bạn cho trà sữa vào một hộp kín có nắp đậy. Nếu không có nắp đậy, bạn có thể dùng màng nilon mỏng bọc kín miệng rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu trà sữa của bạn đã cho thêm trân châu hay thạch từ trước thì hãy vớt hết ra rồi mới cho vào tủ lạnh. Cách này thì trà sữa của bạn có thể bảo quản được 2 ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tổng kết

Vậy là chỉ với vài bước cực đơn giản bạn đã có ngay món đồ uống trà sữa trân châu vừa ngon vừa an toàn. Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn cách pha trà sữa trân châu đơn giản hay và hữu ích thì hãy share ngay với bạn bè để cùng nhau làm món ăn vặt vừa ngon lành vừa tiết kiệm này ngay tại nhà mình nhé.

Name of Reviewed Item: Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản mà lại ngon Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/tra-sua-tu-lam.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.