TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách làm trà sữa thạch củ năng lá dứa giòn ngon đơn giản

Bạn có muốn tự tay làm những ly trà sữa thơm ngon – món uống đầy sức “gây mê” với giới trẻ hiện nay tại nhà mà chất lượng thì vẫn “xịn sò” không hề thua kém ở tiệm không? Đừng bỏ qua cách làm trà sữa thạch củ năng lá dứa giòn ngon khó cưỡng mà CET sẽ hướng dẫn dưới đây nhé!

Trà sữa thạch củ năng lá dứa giòn ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tự làm trà sữa tại nhà không quá khó như bạn nghĩ đâu. Chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu cần thiết và một ít dụng cụ đơn giản cùng tinh thần ham học hỏi, tỉ mỉ một chút là bạn đã có thể trổ tài rồi. Còn gì thư giãn hơn khi những ngày nghỉ hay dịp sum họp mà mình tự tay làm những ly trà sữa ngọt mát, thơm ngon để thưởng thức và chiêu đãi người thân, bạn bè ngay tại nhà nhỉ. Cùng xem và áp dụng ngay thôi!

Hướng dẫn cách làm thạch củ năng lá dứa giòn dai

Để có ly trà sữa hoàn hảo thì cách làm thạch củ năng rất quan trọng. Những miếng thạch củ năng lá dứa giòn dai với màu sắc bắt mắt chính là điểm nhấn cho món trà sữa của bạn nên hãy đầu tư vào cách làm nó nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch củ năng có gì?

  • 1kg củ năng tươi:
  • 500g bột năng
  • 5 – 10 gốc lá dứa
  • 800ml nước lọc
  • 300g đường cát trắng

Cách làm trà sữa thạch củ năng

Bạn cắt lấy lá dứa đem rửa sạch, sau đó thái khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 800ml nước. Tiếp đó dùng rây lọc lấy nước cốt và bỏ xác lá dứa đi.

Sơ chế lá dứa rồi đem xay lấy nước cốt. Ảnh: Internet

Củ năng bạn đem gọt sạch vỏ rồi ngâm vào nước muối loãng để tránh bị thâm vàng. Sau đó, đem thái củ năng thành những khối vuông nhỏ rồi cho vào một phần nước cốt lá dứa để nhuộm màu.

Sơ chế củ năng để làm thạch. Ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn cho 200g bột năng cùng 150ml nước lọc vào một âu chung. Dùng đũa khuấy đều để thu được hỗn hợp lỏng mịn. Lần lượt cho từng ít củ năng vào ngâm khoảng 30 giây rồi vớt ra và lăn qua bột khô. Bạn nên rây bớt bột khô dính quanh củ năng vì nếu nhiều quá khi luộc sẽ làm cho nước bị quánh đặc lại.

Phần nước cốt lá dứa còn lại, bạn hòa thêm khoảng 1 chén nước rồi cho vào nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi thì đổ củ năng đã được bọc bột vào luộc chín. Khi những hạt củ năng nổi lên trên bề mặt nước và lớp bột bên ngoài đã trong veo thì bạn vớt củ năng ra rồi đem ngâm sơ qua nước đá lạnh để vừa tránh các hạt củ năng dính vào nhau, vừa giúp củ năng thêm dai giòn hơn.

Thực hiện các bước làm thạch củ năng lá dứa. Ảnh: Internet

Cuối cùng bạn cho đường cát trắng vào khoảng 100 ml nước lọc hòa tan, sau đó, bắc lên bếp đun sôi, đợi nguội rồi đổ vào hộp đựng củ năng. Đậy kín nắp và bảo quản tủ lạnh dùng dần với trà sữa rất ngon. Đây cũng là cách bảo quản thạch củ năng qua đêm và giúp thạch củ năng để được lâu hơn mà còn thấm ngọt,  ngon hơn.

Cách pha trà sữa thạch củ năng lá dứa thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g trà hoa trân số 9
  • 350g đường cát trắng
  • 1 lít nước sôi nóng
  • 400g bột sữa Indo
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: bình lắc, bình pha trà, ly thủy tinh, rây lọc, cây khuấy, âu lớn

Cách pha trà sữa thạch củ năng

Thạch củ năng đã chuẩn bị sẵn. Bạn chỉ cần thực hiện thêm các bước sau khá đơn giản là có món trà sữa hấp dẫn thưởng thức rồi.

Đầu tiên, bạn  cho trà vào bình, thêm nước sôi nóng vào ủ trong 30 phút. Sau đó, bạn lọc trà qua rây là được phần nước trà.

Pha trà cho ngấm. Ảnh: Internet

Tiếp theo, trộn đường cát cùng với bột sữa Indo trong ly hoặc ấm rồi cho nước trà đã pha vào, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu tan và hòa quyện vào nhau. Lúc này, bạn dùng rây, lọc qua cho trà sữa mịn, không bị vón cục.

Cho vào bình lắc một ít đá viên, rót vào 100ml trà sữa đã pha ở trên vào lắc đều. Sau đó lấy một lượng thạch củ năng vừa đủ cho vào ly thủy tinh, trút phần trà sữa đã lắc đều vào, cho thêm đá viên là bạn đã hoàn thành món trà sữa thạch củ năng lá dứa vô cùng thơm ngon, lôi cuốn rồi.

Thành phẩm trà sữa thạch củ năng lá dứa thơm ngon, mát lành. Ảnh: Internet

Theo các nghiên cứu, trung bình 1 lý trà sữa sẽ cung cấp khoảng 400 – 500 calo. Đây là một lượng calo tương đối lớn. Vì vậy, mặc dù là thức uống thơm ngon nhưng bạn nên sử dụng trà sữa ở lượng vừa phải, chọn ly nhỏ để có thể giảm lượng đường khi uống, giúp đảm bảo cho sức khỏe nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Mai Thắng Phú

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!