TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Kinh Nghiệm Mở Quán Kem Tươi Từ Những Người Thành Công

Bạn đang có dự định mở quán kem tươi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang trăn trở về việc mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn? Bài viết sau của CET sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm mở quán kem tươi từ những doanh nghiệp đã thành công trong ngành.

Chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Để bắt đầu việc mở một quán kem tươi, điều đầu tiên mà bạn cần xác định là hình thức kinh doanh phù hợp. Lựa chọn được đúng hình thức kinh doanh sẽ giúp cửa hàng dễ dàng thành công và phát triển lâu dài trong tương lai.

Để bắt đầu “khởi nghiệp” với kem tươi, điều đầu tiên mà bạn cần xác định chính là hình thức kinh doanh của quán. Nguồn: Internet

Nếu lựa chọn nhượng quyền thương hiệu, bạn cần chọn các thương hiệu nổi tiếng, có thị phần lớn, chất lượng đảm bảo và đã có thành công nhất định trên thị trường. Việc mua lại thương hiệu sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế về việc chủ động nguồn hàng, menu hay thiết kế cửa hàng. Dù mất một khoản phí nhượng quyền trả trước nhưng bù lại, bạn sẽ được hướng dẫn về quá trình kinh doanh, quản lý cũng như cách thức vận hành của mô hình đó. Đối với hình thức tự mở thương hiệu riêng, bạn hoàn toàn được tự do về quản lý tài chính, lựa chọn nguồn nguyên liệu, thiết kế menu hay trang trí cửa hàng theo sở thích. Thế nhưng, đây lại là một thách thức không nhỏ khi bạn phải tự mình lên kế hoạch cho toàn bộ mô hình kinh doanh, kiểm soát quy trình quản lý và chịu nhiều rủi ro hơn.

Nghiên cứu đối thủ, khách hàng tiềm năng và lập kế hoạch

Trước khi tiến hành quảng cáo thương hiệu của mình, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về khách hàng tiềm năng. Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, sở thích, thói quen mua hàng và khả năng thu nhập của họ, … bạn mới nên lên menu, thiết kế quán và cân nhắc giá thành để phù hợp với đối tượng mà mình muốn hướng tới.

Trước khi tiến hành quảng cáo thương hiệu, bạn cần nghiên cứu kỹ về khách hàng tiềm năng của mình. Nguồn: Internet

Đối thủ cạnh tranh của bạn không chỉ là các quán kem tươi trong khu vực, mà đó còn là các thương hiệu lớn cùng ngành. Để thành công trong kinh doanh, bạn cần nghiên cứu các đối thủ của mình thông qua nhiều khía cạnh như: số lượng khách hàng, chi tiết menu, giá thành sản phẩm, phong cách phục vụ, cách bày trí… Nếu làm tốt bước này, khả năng thành công cho quán kem tươi của bạn đã là 30%.

Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?

Bạn hoàn toàn có thể mở một quán kem tươi chỉnh chu, đẹp mắt với số vốn từ 50 – 100 triệu đồng. Với những ai muốn kinh doanh kem tươi theo hình thức vỉa hè hay bán kem cùng mô hình bánh, đồ uống thì chi phí cho phần kem tươi chỉ khoảng 15 – 20. Bên cạnh phí hoàn thiện các thủ tục kinh doanh, các chi phí còn lại để vận hành một quán kem tươi bao gồm phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, lắp đặt trang thiết bị máy móc, nguyên liệu, vật dụng và ngân sách lương cho nhân viên.

Bạn hoàn toàn có thể mở một quán kem tươi chỉnh chu, đẹp mắt với số vốn từ 50 – 100 triệu đồng. Nguồn: Internet

Ngoài các đầu mục trên, bạn cũng cần phải có khoảng phí dự phòng nhất định vì sẽ mất ít nhất 2-3 tháng kinh doanh mới có thể hoàn vốn. Nếu bạn chọn mở cửa hàng kem nhượng quyền, chi phí đầu tư và lợi nhuận sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu mà bạn hợp tác. Thông thường, đối với các thương hiệu lớn, bạn sẽ phải bỏ ra từ 200 – 500 triệu để mua bản quyền. Bù lại, bạn có thể thu được lợi nhuận “khủng”, thậm chí gấp đôi số vốn đầu tư ban đầu. Một số nhãn hiệu nhượng quyền cũng yêu cầu về thiết kế không gian, biển hiệu, nội thất giống với phong cách đặc trưng của họ. Các chi phí này cũng sẽ đắt hơn so với việc bạn tự đầu tư thương hiệu của riêng mình. Vì thế, nếu muốn kinh doanh một cửa hàng kem tươi nhượng quyền, bạn cần có số vốn từ 350 – 500 triệu.

Học hỏi, nâng cao tay nghề làm kem tươi

Để phát triển mô hình kinh doanh kem tươi, bạn nên tham gia vào các khóa học để nâng cao tay nghề và cải thiện kỹ năng làm kem. Bên cạnh đó, việc nhanh chóng cập nhật xu hướng làm kem mới, bổ sung nguyên liệu từ các nguồn trong và ngoài nước cũng là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Học hỏi, nâng cao tay nghề làm kem tươi là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn phát triển mô hình kinh doanh của mình. Nguồn: Internet

Nhiều thợ làm kem tươi nổi tiếng cũng thường xuyên mở các khóa học hay những buổi chia sẻ kinh nghiệm, bạn nên tận dụng những cơ hội này để có thêm ý tưởng cho quán kem của mình. Ngoài ra, người làm kinh doanh cũng cần chủ động học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng phát triển hệ thống tương tự, hoặc tìm hiểu các mô hình kinh doanh thành công cùng ngành. Đây là yếu tố quan trọng có thể giúp bạn tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp cũng như duy trì kinh doanh trong thời gian dài.

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc kinh doanh mở quán của mình. Nếu muốn nâng cao tay nghề làm kem tươi và chuẩn bị một menu hấp dẫn để phát triển kinh doanh, bạn hãy điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn ngay nhé!

Điểm: 4.86 (7 bình chọn)

Tác giả: Mai Thắng Phú

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!