HORECA TALKS “ĐIỂM CHẠM ĐAM MÊ” SÂN CHƠI TỰ HÀO CỦA HỌC VIÊN NGÀNH HOSPITALITY THẾ HỆ MỚI

Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TPHCM (CET) tổ chức cuộc thi HORECA TALKS “Điểm chạm đam mê” dành cho những bạn trẻ học và làm trong ngành Hospitality (Dịch vụ hiếu khách); để các bạn khẳng định sự tự tin, bản lĩnh và niềm tự hào của một người làm nghề thực thụ. Cuộc thi được đồng hành bởi 2 nhà tài trợ: Hướng Nghiệp Á Âu và học viện MC Academy.

Vòng loại online – Ghi nhận niềm tự hào:

Khởi động ngày 04/11/2020, thử thách ban tổ chức đưa ra cho các thí sinh là quay video chia sẻ quan điểm của bạn về chủ đề: “Điều bạn tự hào nhất về nghề nghiệp của mình nói riêng và ngành Hospitality nói chung?” trong 3-5 phút. 25 bài dự thi được gửi về từ các bạn học viên đa ngành.

Nguyễn Thị Kim Quý, học viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn CET cho biết: “Điều mà mình cảm thấy tự hào về ngành bếp của mình đó chính là sự hi sinh”. Thật vậy, khi là người đầu bếp, có thể bạn phải hy sinh gia đình nhiều thời gian cho gia đình để túc trực trong gian bếp, kể cả ngày lễ hay ngày cuối tuần. “Định kiến của mọi người khi nghĩ về ngành bếp chẳng qua là học nấu ăn và người đầu bếp chỉ là những người biết nấu ăn. Thế nhưng thực sự nghề bếp rất đáng trân quý bởi lẽ để có một món ăn ngon đến tay thực khách người đầu bếp không những cần kĩ năng tốt mà quan trọng hơn hết là phải đặt cái tâm của mình vào “những đứa con” ấy”.

sinh viên cet hùng biện

Nguyễn Thị Kim Quý là thí sinh có bài dự thi Online thu hút được nhiều lượt tương tác nhất.

Bằng tổng số điểm bình chọn online (70%) và điểm từ giám khảo chuyên môn (30%), 10 gương mặt xuất sắc nhất đã vào vòng chung kết và có cơ hội giành những giải thưởng với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng.

  • Mai Như Thiên Anh – Học viên ngành QT NHKS – Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM
  • Huỳnh Quốc An – Học viên ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống – Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM
  • Phan Tiết Cương – Học viên ngành Pha Chế – Hướng Nghiệp Á Âu Chi nhánh Điện Biên Phủ, ĐN
  • Châu Phước Duy – Học viên ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống – Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM
  • Lê Thị Yến Linh – Học viên QT Nhà hàng – Khách sạn – Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM
  • Trần Đào Phong – Học viên ngành Bếp nóng – Hướng Nghiệp Á Âu Chi nhánh Lê Văn Hiến, ĐN
  • Nguyễn Thị Kim Quý – Học viên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn – Trung cấp CET
  • Phan Ngọc Tú Quỳnh – Học viên ngành QT Nhà hàng Khách sạn – Trung cấp Kinh tế Du lịch
  • Nguyễn Vũ Trường – Học viên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn – Trung cấp Kinh tế Du lịch
  • Đặng Kim Yến – Học viên QT Nhà hàng – Khách sạn – Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM

Vòng chung kết: Chủ đề hùng biện gần gũi mà sâu sắc

Vòng chung kết cuộc thi HORECA TALKS “Điểm chạm đam mê” được tổ chức sáng ngày 20/11/2020 tại Trung tâm hội nghị Grand Palace Cộng Hòa với sân khấu được đầu tư tráng lệ.

Chung kết gồm hai phần thi. Ở phần thi hùng biện cá nhân, mỗi thí sinh có 3 phút trình bày quan điểm của mình về chủ đề mà BTC cho trước “Làm thế nào để bày tỏ lòng hiếu khách của bạn trong lần đầu tiên tiếp xúc với khách hàng?”. Sau phần trình bày, thí sinh có 2 phút để trả lời câu hỏi do Giám khảo chuyên môn trực tiếp đưa ra.

“Hãy cố gắng nhớ tên những vị khách của mình”, bạn Lê Thị Yến Linh, học viên Quản trị Nhà hàng – khách sạn (NHKS) trường CET chia sẻ trong phần thi hùng biện. Với Châu Phước Duy – học viên Kỹ thuật pha chế Đồ uống tại CET, nụ cười chân thành là sự đón tiếp đầy yêu mến trong lần đầu gặp mặt. Bạn Phan Tiết Cương – học viên Bar trưởng tại HNAAu chi nhánh Đà Nẵng mở rộng lời chào lịch thiệp cũng vô cùng quan trọng để thể hiện lòng hiếu khách của nhân viên pha chế.

thí sinh hnaau

Phan Tiết Cương – học viên Bar trưởng tại HNAAu chi nhánh Đà Nẵng trong phần thi của mình.

Ban giám khảo chuyên môn của vòng thi chung kết gồm có: Th.S Nguyễn Ngọc Minh – F&B Director Hotel Majestic Saigon, Giảng viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu; MC Hoài Hương – Người sáng lập, Giám đốc Học viện MC Academy; Nhà báo Thùy Trang – Thư ký tòa soạn Báo Hoa Học Trò.

Top 06 thí sinh có điểm tổng từ Ban giám khảo và lượt bình chọn của khán giả (tỷ lệ 60:40) tại hội trường cao nhất bước vào phần thi tranh biện, bao gồm: Mai Như Thiên Anh, Phan Tiết Cương, Châu Phước Duy, Lê Thị Yến Linh, Phan Ngọc Tú Quỳnh, Nguyễn Vũ Trường.

Thử thách cuối cùng: Phần thi tranh biện gay cấn để tìm ra người chiến thắng

Với 3 quan điểm được đưa ra để bàn luận: Tiếng Anh là chuyện nhỏ, Khách hàng là thượng đế, Robot có thể thay thế con người; từng cặp thí sinh trong top 6 được bốc thăm tranh biện cùng nhau. Trong đó 1 người nói về lý lẽ thuận đối với quan điểm, người còn lại nói về lý lẽ chống đối với quan điểm.

Nguyễn Vũ Trường và Phan Ngọc Tú Quỳnh là cặp thí sinh đã có phần tranh biện gây nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và khán giả xoay quanh chủ đề “Khách hàng là thượng đế trong ngành Hospitality”. Với Tú Quỳnh, “Khách hàng là thượng đế vì họ đến sử dụng dịch vụ và tạo ra doanh thu cho nhà hàng, khách sạn; đồng thời cũng là người có sức ảnh hưởng lớn đến uy tín chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn”. Ở góc nhìn ngược lại, Vũ Trường cho rằng “NH-KS luôn dành sự tôn trọng cho khách hàng; tuy nhiên khách hàng cũng cần có sự tôn trọng với các quy định của NH-KS. Khi khách hàng vi phạm các quy định cần có phương án xử lý, xử phạt nghiêm để tránh bộ phận khách hàng ít ý thức làm ảnh hưởng đến bộ mặt phát triển chung của ngành Dịch vụ”.

phần thi hùng biện

Phần tranh biện đầy thú vị giữa Vũ Trường (trái) và Tú Quỳnh (phải).

Trải qua ngày thi nhiều cảm xúc xen lẫn những niềm tự hào, chiến thắng chung cuộc gọi tên Mai Như Thiên Anh. Giải thưởng dành cho quán quân gồm có: Học Bổng 100% Khóa đào tạo quốc tế (Bếp Quốc tế, Bánh Quốc tế hoặc Quản trị NHKS Quốc tế) tại Hướng Nghiệp Á Âu trị giá 65.000.000 đồng, Học Bổng 100% Khóa Secret of an Attractive Speech (SAAS) tại Học viện MC Academy trị giá 14.000.000 đồng, cúp lưu niệm và giấy chứng nhận từ chương trình.

quán quân horecatalk

Quán quân Horeca Talks 2020 Mai Như Thiên nhận được học bổng 65.000.000 đồng Chương trình đào tạo quốc tế Hướng Nghiệp Á Âu và học bổng 14.000.000 đồng khóa học SAAS học viện MC Academy.

Giải thí sinh được yêu thích nhất Nguyễn Thị Kim Quý; Giải thí sinh có phần hùng biện tiếng Anh tốt nhất Phan Ngọc Tú Quỳnh và Giải thí sinh có phong thái thể hiện tốt nhất Nguyễn Vũ Trường đều nhận được giải thưởng hiện kim 1.000.000 đồng và Học bổng 50% khóa học SAAS. Các thí sinh còn lại đồng giải Khuyến khích với Học bổng 50% khóa học SAAS tại MC Academy.

tập thể cet

Chân dung của học viên trường nghề thế hệ mới với bản lĩnh tự tin, năng động cùng kỹ năng và tư duy hội nhập.

HORECA TALKS “Điểm chạm đam mê” đã đi hết hành trình với nỗ lực và bứt phá để thể hiện tiếng nói GEN-Z của các bạn thí sinh: bản lĩnh tự tin, năng động cùng kỹ năng và tư duy hội nhập. Từ đó, chúng ta có thêm niềm tin vào nguồn nhân lực chất lượng cao đếp ứng cho sự phát triển ngành Du lịch – Dịch vụ – Nhà hàng khách sạn trong tương lai.

Điểm: 4.53 (18 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn