TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Workshop maille: Chef Training – Bùng nổ hương vị chuẩn Pháp

Buổi chiều ngày 9/10/1019 tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Quận 3, các bạn học viên CET ( Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP HCM) và HNAAu đã có khoảng thời gian thú vị, khó quên khi tham gia Workshop Maille: Chef Training. Chương trình không chỉ mang đến nhiều kiến thức hay về giấm và mù tạt và còn giúp học viên được “cháy hết mình” để chinh phục 2 món ăn có sử dụng các loại nguyên liệu này. 

Workshop nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học viên CET và HNAAu

Sự kiện lần này của HNAAu rất đặc biệt vì có sự đồng hành của công ty TNHH Ân Nam FOOD CO., LTD (Ân Nam) – nhà phân phối của nhãn hàng Maille tại Việt Nam. Đến với sự kiện, Ân Nam đã tạo cơ hội cho các bạn học viên tiếp xúc, mở rộng kiến thức về sản phẩm mù tạt và giấm của nhãn hàng Maille và còn tích lũy được nhiều kỹ năng, bí quyết nấu ăn ngon thông qua hướng dẫn từ các đầu bếp chuyên nghiệp cùng phần thi chinh phục hai món ăn cực kỳ đặc sắc là Classic Meat Sauce Linguine (mì ống xốt thịt kiểu cổ điển) và Seared Japanese Scallop (sò điệp Nhật áp chảo).

Maille – Chất lượng Pháp tạo nên sự đẳng cấp

Mở đầu chương trình bằng phần giới thiệu về quá trình triển phát và bề dày kinh nghiệm của Tập đoàn Ân Nam, ông Lê Hoàng Thanh Tú đã khiến các khách tham dự có ấn tượng mạnh về đơn vị này. Không chỉ nổi tiếng trong nước, sản phẩm của Ân Nam còn xuất hiện tại hơn 80 quốc gia với sự đa dạng từ các sản phẩm tạp hóa, phô mai cho đến trái cây, sản phẩm không tinh bột, rau hữu cơ và những món quà sang trọng.

Ông Lê Hoàng Thanh Tú giới thiệu sản phẩm mù tạt và giấm đến học viên

Nhãn hàng Maille có vị thế vững chắc trên thương trường và tạo được tiếng vang lớn trong ngành thực phẩm là nhờ vào 3 tiêu chí hoạt động được tuân thủ, gìn giữ và phát huy qua hàng thế kỷ là: Linh hồn Pháp, bí quyết thành công và sự đam mê. Ông Thanh Tú đã chia sẻ với các bạn học viên về quy trình sản xuất mù tạt, làm giấm thủ công từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến bước cuối cùng là đóng gói. Sự tỉ mỉ và kỳ công trong từng công đoạn ấy nhằm mục đích cuối cùng là mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất. Vì thế mà Maille trở thành nhãn hiệu được đông đảo khách hàng tin dùng, được cấp giấy chứng nhận châu Âu về nguyên liệu, quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm giấm và mù tạt được nhiều bạn học viên quan tâm và đặt câu hỏi

Thổi bùng “lửa nghề” – Những dấu ấn khó phai

Tham gia chường trình lần này còn có Chef Cẩm Thiên Long – Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn. Không khí của buổi Workshop nhanh chóng “nóng lên” với phần chia sẻ về ứng dụng của giấm và mù tạt để tạo nước xốt cùng kỹ thuật chế biến Classic Meat Sauce Linguine và Seared Japanese Scallop của Chef. Được tận mắt chứng kiến một chuyên gia hàng đầu như Chef Thiên Long xử lý, sơ chế nguyên liệu và chế biến món ăn là một cơ hội tốt để các bạn học viên quan sát, học hỏi và trau dồi kỹ năng. Không chỉ dừng lại ở đó, Chef còn chia sẻ với học viên nhiều kiến thức và bí quyết nấu ăn cần thiết như: Mẹo dùng giấm không làm biến đổi hương vị món ăn, cách bảo quản mù tạt, cách thay thế nguyên liệu phù hợp…

       

Chef Thiên Long cho các bạn học viên lên nhận biết nguyên liệu

Sau đó, bắt tay vào chế biến món ăn

Từng kỹ thuật chế biến Classic Meat Sauce Linguine được Chef Thiên Long
thực hiện tỉ mỉ để học viên quan sát

Các bạn học viên say sưa theo dõi Chef Thiên Long chế biến Classic Meat Sauce Linguine và Seared Japanese Scallop xong cũng là lúc bước vào phần thi gây cấn và đầy bất ngờ. Được chia ra thành nhiều đội nhỏ, mỗi đội 3 người, các học viên hào hứng lấy nguyên liệu, phân chia công việc rồi “chiến đấu” hết mình trong căn bếp rộn ràng tiếng cười. Chỉ trong vòng 45 phút, các đội lần lượt hoàn thành 2 món ăn mà Chef Thiên Long đã hướng dẫn trước đó và nhiều nhóm đã để lại ấn tượng vì có kỹ năng chế biến khá chuyên nghiệp. Trong suốt cuộc thi, Chef Thiên Long luôn theo sát từng nhóm, góp ý và cổ vũ tinh thần để học viên tự tin hoàn thiện phần thi của mình.

Một đội thi với 3 chàng trai CET rất cố gắng và tự tin

Học viên đã làm Món Seared Japanese Scallop cực đẹp mắt

Classic Meat Sauce Linguine cũng hấp dẫn, bắt mắt không kém

Mỗi món ăn của từng nhóm mang lên chấm điểm đều được Chef Thiên Long nhận xét kỹ càng. Tuy vẫn còn lỗi và thiếu sót nhưng các bạn đều đã cố gắng hết sức và tạo ra những thành phẩm độc đáo từ hình thức đến hương vị. Chef Thiên Long còn khen các đội đã biết cách trau chuốt và trân trọng món ăn do mình làm ra và đó là một điều cực kỳ đáng quý. Kết quả chung cuộc của phần thi đầy thú vị này là đã có 3 đội xuất sắc giành được điểm số cao nhất là Đội 2, Đội 4 và Đội 1. Chef Thiên Long trao cho mỗi đội một phần quà để chúc mừng và khích lệ tinh thần cho các bạn trẻ có thêm động lực, ngày càng tiến xa hơn trên con đường chinh phục đỉnh cao nghề bếp.

Chef Cẩm Thiên Long trao quà cho đội thắng cuộc

Các bạn học viên chụp hình với Chef Cẩm Thiên Long

17h30 Workshop Maille: Chef Training khép lại trong không khí ấm ấp với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đại diện nhãn hàng Maille tặng quà cho học viên CET, HNAAu và cùng chụp hình để lưu lại kỷ niệm. CET tin rằng, chương trình đã để lại nhiều bài học giá trị cho các đầu bếp trẻ tương lai. Hy vọng những sự kiện sắp tới của CET sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bạn học viên nói riêng và những người yêu ẩm thực nói chung. Hãy cùng chờ đón nhé!

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Tác giả: Đình Anh Vũ

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!