Học Trung Cấp Nghề Bếp Ở Nha Trang – Tại Sao Không?

Chọn các thành phố giàu tiềm năng phát triển để học tập và làm việc luôn là một định hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nên không khó hiểu khi ngày càng có nhiều người mong muốn học nghề bếp ở Nha Trang để phát triển mô hình kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp để nắm bắt các cơ hội việc làm tại đây.

Nha Trang không chỉ là thành phố du lịch mà còn được mệnh danh là một trong những thiên đường ẩm thực thu hút du khách trong và ngoài nước. Chính vì thế, cơ hội phát triển cho những ai yêu thích, đam mê nghề bếp tại đây cũng vô cùng rộng mở, hấp dẫn. Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội ấy, đòi hỏi nhân lực nghề bếp cần trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc mới có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu cũng như đứng vững được trong thị trường kinh doanh ẩm thực tại đây.

học trung cấp nấu ăn ở  Nha Trang

Nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp nấu ăn ở Nha Trang để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nha Trang – mảnh đất “tiềm năng” để phát triển nghề bếp

Khánh Hòa là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của nước ta và đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Thành phố Nha Trang vừa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của Khánh Hòa, vừa là đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển trong nước và quốc tế.

Hiện nay, thành phố Nha Trang đang được định hướng phát triển thành trung tâm du lịch phụ trợ của toàn vùng duyên hải Nam Trung bộ và trở thành đô thị du lịch với các hình thức chủ yếu như: du lịch nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí cao cấp, MICE…

Nha Trang là đô thị du lịch của Khánh Hòa

Nha Trang là đô thị du lịch của Khánh Hòa và vùng duyên hải Nam Trung bộ. Ảnh: Internet

Theo dự báo, từ năm 2015 – 2030, tổng số lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng từ 1 – 1,2 triệu, số lượt khách nội địa tăng từ 2,4 – 5 triệu. Cùng với đó là nhu cầu về lưu trú, thưởng thức, khám phá ẩm thực của du khách tại đây cũng tăng lên đáng kể. Đứng trước thực trạng này, các nhà hàng, khách sạn, điểm phục vụ ăn uống tại Nha Trang có nhu cầu tuyển dụng lao động nghề bếp cũng tăng vọt nhưng vẫn không đủ đáp ứng.

Song song với đó, các thương hiệu khách sạn đẳng cấp thế giới như: InterContinental, Sheraton, Novotel, Best Western… cũng liên tục đầu tư tại Nha Trang. Đây là cơ hội để những đầu bếp chuyên nghiệp có thể làm việc trong những gian bếp đẳng cấp quốc tế, nâng cao mức thu nhập và phát triển bản thân.

thiên đường ẩm thực

Nha Trang được ví như thiên đường ẩm thực với nhiều  NHKS, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Ảnh: Internet

Ngoài ra, Nha Trang được ví như thiên đường ẩm thực – đây sẽ là nguồn tài nguyên màu mỡ để bạn khai thác phục vụ cho việc kinh doanh ẩm thực hoặc sáng tạo chế biến nên nhiều món ăn độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Cùng với hàng nghìn cơ sở kinh doanh ẩm thực khác, học nấu ăn ở Nha Trang chính là lựa chọn thông minh để bạn có một tương lai ổn định, phát triển.

Điểm học trung cấp nấu ăn ở Nha Trang chất lượng

Thấu hiểu được những nhu cầu học tập nghề bếp chuyên nghiệp tại Nha Trang nói riêng và trên cả nước nói chung, Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP. HCM (CET) đã tiếp tục liên kết đào tạo tại khu vực Nha Trang để có thể cung ứng nhiều hơn nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Dịch vụ.

Để giúp sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của nhà tuyển dụng và nhu cầu thực khách, CET đã xây dựng chương trình học hệ trung cấp ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn khoa học, chuyên sâu và bài bản nhất. Theo đó, sinh viên ngoài được bổ sung các học phần văn hóa, đại cương (tùy vào đối tượng người học), còn được chú trọng cung cấp kiến thức và đào tạo kỹ năng tay nghề thành thạo, vững chắc.

Học nấu ăn tại trường trung cấp CET

Học nấu ăn tại trường trung cấp CET với nhiều ưu điểm nổi bật.

Cơ sở vật chất tại CET khu vực Nha Trang được đầu tư đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, hiện đại. Hệ thống phòng thực hành được thiết kế theo mô hình làm việc thực tế tại các nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn quốc tế hiện nay, giúp sinh viên dễ dàng làm quen, hòa nhập vào môi trường mới khi đi làm.

Cùng với phương pháp giảng dạy “2 chiều” từ đội ngũ giảng viên là các Chuyên gia, Bếp trưởng đã và đang làm việc tại các bếp Á, bếp Việt, bếp Âu… trong nhà hàng, khách sạn cao cấp hàng đầu, sinh viên sẽ nhanh chóng nắm được nhiều bí quyết, kinh nghiệm chế biến món ăn, nguyên tắc nấu ăn khoa học, phù hợp với mỗi vùng miền khác nhau sau khi tốt nghiệp. Và sở hữu được bằng Trung cấp nấu ăn chính quy do Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cấp, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể ứng tuyển vào làm việc tại các tập đoàn, thương hiệu nhà hàng, khách sạn nổi tiếng hoặc khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực thành công.

Nếu bạn yêu thích, đam mê nghề bếp và muốn phát triển các mô hình kinh doanh ẩm thực tại Nha Trang, Trường trung cấp CET chính là một địa chỉ học nghề chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua.

Hãy để lại thông tin của bạn tại form bên dưới hoặc tới trực tiếp địa chỉ liên kết đào tạo của CET tại: 49-51, đường Thích Quảng Đức, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang hoặc gọi điện thoại tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn đăng ký học nấu ăn và được hỗ trợ cụ thể nhé!