Học Trung Cấp Ở Nha Trang, Chọn Nghề Gì Tốt Nhất?

Trước xu hướng học trung cấp, học nghề nhiều như hiện nay, Nha Trang được xem là một trong những địa điểm học tập được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Sở dĩ như vậy vì tại mảnh đất này, cơ hội phát triển sự nghiệp và tìm kiếm việc làm hấp dẫn rất rộng mở so với nhiều nơi trên cả nước. Vậy nếu học trung cấp ở Nha Trang, nên chọn ngành nghề gì là tốt nhất? Cùng chuyên mục Định hướng nghề nghiệp chia sẻ bên dưới nhé.

Làm sao để chọn được một vùng đất có cơ hội học tập tốt và những điều kiện phát triển phù hợp luôn là vấn đề quan trọng được các bạn trẻ quan tâm, nhất là trong giai đoạn chọn ngành chọn nghề, khi các bạn cần đưa ra định hướng cho tương lai. Nếu Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… là những địa điểm thường được ưu tiên lựa chọn thì Nha Trang cũng là một gợi ý đầy tiềm năng cho các bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt, nếu muốn nắm bắt các cơ hội việc làm và phát triển bản thân trong lĩnh vực ngành nhà hàng khách sạn (NHKS) hay nghề bếp thì nơi đây chính là một mảnh “đất lành” để bạn có thể “đậu”.

Nha Trang học nghề giàu  tiềm năng

Nha Trang là một trong những địa điểm học nghề giàu tiềm năng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ảnh: Internet

Những tiềm năng phát triển nghề bếp và NHKS tại Nha Trang

Với nhiều lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng biển – đảo Nha Trang ngày càng thể hiện rõ vai trò là trọng điểm du lịch quốc gia và trở thành một trong những điểm phát triển du lịch sôi động nhất tại Việt Nam trong thời gian qua. Hàng năm, Nha Trang thu hút khá nhiều khách du lịch đến thăm quan. Tại Khánh Hòa, trong 2 năm 2017 và 2018, lượng du khách đạt gần 12 triệu lượt khách, riêng trong 9 tháng đầu năm 2019 đã đón hơn 2,77 triệu lượt khách quốc tế đến lưu trú, tăng 31,26% so với cùng kỳ năm 2018.

Bên cạnh đó, Nha Trang nói riêng cũng như Khánh Hòa nói chung luôn không ngừng quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, phục vụ du lịch, đồng thời thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào các dự án du lịch lớn. Riêng trong lĩnh vực cơ sở lưu trú, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở phân khúc cao cấp được đầu tư và tăng trưởng mạnh mẽ. Tính đến tháng 6/2019, toàn tỉnh Khánh Hòa có 49.187 buồng phòng khách sạn, trong đó có 32.860 buồng phòng đạt tiêu chuẩn 3-5 sao.

Các hệ thống NHKS, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang

Các hệ thống NHKS, khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư mạnh mẽ ở Nha Trang. Ảnh: Internet

Tỉnh Khánh Hòa cũng đặt mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là động lực để phát triển các ngành, lĩnh vực khác trong tổng thể ngành kinh tế – xã hội của tỉnh. Dự kiến, năm 2020, du lịch Khánh Hòa sẽ thu hút được 8,5 triệu lượt khách; cơ sở lưu trú du lịch có trên 40.000 buồng khách sạn, trong đó tỷ lệ buồng đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao chiếm 70%; tạo việc làm cho trên 50.000 lao động trực tiếp và phấn đấu đến năm 2030, tăng trưởng gấp đôi các chỉ tiêu đã đạt được vào năm 2020.

Chính việc mở rộng quy mô cơ sở lưu trú, đặc biệt ở những địa bàn trọng điểm đã góp phần tăng khả năng tiếp nhận, phục vụ du khách đến với Khánh Hòa. Song song với đó là nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp, nhân lực ngành NHKS tăng theo. Đây là cơ hội hấp dẫn cho các lao động nghề bếp và NHKS có kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, có tay nghề cứng. Với những môi trường làm việc đẳng cấp như vậy, chắc chắn mức lương, đãi ngộ và cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở.

Vì sao nên học trung cấp nghề bếp và quản trị NHKS ở Nha Trang?

Khi đã xác định được ngành nghề tiềm năng và có hướng phát triển rõ ràng, việc chọn cho mình một môi trường học tập chuyên nghiệp để trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu rõ tại sao bạn nên chọn học tại Nha Trang mà không phải là một nơi khác khi đã định hướng phát triển sự nghiệp tại đây? Tại sao bạn nên chọn học trung cấp hai ngành nghề đang thuộc vào hàng “Top các nghề hot 2020” này?

học quản trị NHKS CET tại Nha Trang

học trung cấp nghề bếp ở nha trang

Học trung cấp nghề bếp và quản trị NHKS tại Nha Trang có nhiều tiềm năng và lợi thế.

Trước hết, khi chọn học tại Nha Trang, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để gắn bó và khám phá về cả địa lý và con người nơi đây. Sự am hiểu này sẽ là một lợi thế để bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu muốn khởi nghiệp kinh doanh, bạn cũng có cái nhìn sâu sắc và khách quan hơn.

Một lợi thế lớn nữa là với những bạn ở Nha Trang nói riêng hay Khánh Hòa và các tỉnh lân cận nói chung, khi chọn học tập tại đây, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Học gần nhà vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa ít tốn kém chi phí sinh hoạt…

Về chọn học trung cấp, đây cũng là một lựa chọn thông minh nếu bạn có định hướng phát triển chuyên nghiệp về sau. Tấm bằng trung cấp nghề bếp và quản trị NHKS có thể không là tất cả, nhưng nó phần nào giúp bạn thể hiện được giá trị bản thân và tay nghề của mình, sẽ thuận tiện hơn cho việc thăng tiến về sau hoặc nếu muốn học liên thông lên cao đẳng, đại học, đây cũng là một cơ sở tiền đề vững chắc. Vậy nên, nơi bạn lựa chọn học càng uy tín, chất lượng thì cơ hội của bạn trước nhà tuyển dụng càng lớn.

CET Nha Trang – Lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê nghề NHKS, nghề bếp

Không dừng lại với các cơ sở đào tạo tại Sài Gòn, Trường trung cấp Kinh tế Du lịch TP. HCM (CET) đã tiếp tục mở địa điểm liên kết đào tạo tại Cần Thơ và Nha Trang.

Với 2 ngành liên kết đào tạo là: Kỹ thuật chế biến món ăn và Quản trị Nhà hàng Khách sạn, CET tại Nha Trang đã giúp không ít các bạn trẻ và những ai yêu thích công việc nghề bếp, nghề NHKS được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ nghề toàn diện, vững chắc, tự tin chinh phục đam mê của mình.

CET Nha Trang đào tạo nghề bếp

CET Nha Trang đào tạo nghề nhks

Trường trung cấp CET được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập tại Nha Trang.

Học tại CET, sinh viên sẽ có rất nhiều lợi thế về:

  • Chương trình học luôn bám sát thực tế và cập nhật xu hướng mới nhất trong các nhà hàng khách sạn 4 – 5 sao hiện nay.
  • Giáo trình được nghiên cứu và xây dựng đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đảm bảo cho sinh viên thực hành như trong môi trường thực tế.
  • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, Bếp trưởng, quản lý hàng đầu có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn NHKS hàng đầu.
  • Học phí phù hợp, có nhiều chương trình và chính sách ưu đãi hấp dẫn.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được hỗ trợ tìm môi trường thực tập, tìm việc làm phù hợp.
  • CET còn có nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa, chương trình tham quan thực tế giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, mở rộng mối quan hệ và làm quen với các nhà tuyển dụng từ khi còn đang học.

CET thường xuyên xét tuyển với các đối tượng đa dạng như: học sinh đã tốt nghiệp THCS, học sinh đã tốt nghiệp THPT, học viên đã tốt nghiệp sơ cấp nghề hoặc sinh viên đã và đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học khác… Không cần thi cử áp lực, xét tuyển nhanh chóng, lịch học linh hoạt nên phù hợp với cả những người bận rộn.

Tại CET, sinh viên có cơ hội vô cùng rộng mở để trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn vững chắc để tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc nghề bếp hay nghề NHKS đầy tiềm năng trong tương lai.

Tổng kết

Nếu bạn đang quan tâm và tìm kiếm trường trung cấp học nấu ăn, học quản trị nhà hàng tại Nha Trang, đừng quên để lại thông tin tại form bên dưới hoặc tới trực tiếp địa chỉ liên kết đào tạo của CET tại: 49-51, đường Thích Quảng Đức, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang hoặc gọi điện thoại tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Điểm: 4.43 (14 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn