Chùm ảnh: “Trầm trồ” trước những khoảnh khắc lớp học pha chế trường CET khiến dân tình chỉ muốn đi học ngay!

Những “pha” biểu diễn kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp đầy ấn tượng của thầy; những khoảnh khắc trải nghiệm, thực hành đầy thích thú của các bạn sinh viên khiến những ai yêu thích công việc nghề pha chế năng động cũng phải “trầm trồ” và… chỉ muốn đi học ngay!

Dù không phải là buổi học đầu tiên bỡ ngỡ, nhưng bất cứ buổi học nào tại lớp kỹ thuật pha chế đồ uống tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TPHCM (CET) cũng mang lại cho sinh viên những khoảnh khắc khó quên cùng nhiều bài học hữu ích, giá trị. Nếu có dịp trải nghiệm một buổi học tập tại đây, chắc chắn bạn sẽ hiểu tại sao các bạn ấy lại say mê và hứng thú đến vậy.

hình ảnh lớp học lý thuyết bartender

Mới chỉ nghe thầy giảng lý thuyết “sương sương” thôi lớp học đã rộn rã tiếng cười rồi.

thầy hướng dẫn dụng cụ học bartender

Nghe thôi chưa đủ, phải “chạm tay” xem thế nào mới tin!

hình ảnh biểu diễn kỹ thuật shaker chuyên nghiệp

Nếu từng thấy những Bartender chuyên nghiệp say sưa biểu diễn như một diễn viên xiếc hay từng thưởng thức những món uống vừa ngon vừa đẹp như một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng của các Barista, hẳn bạn sẽ bị thu hút vô cùng. Bạn sẽ được “enjoy” cả 2 điều trên ngay tại lớp học pha chế này!hình ảnh thầy hướng kỹ thuật shaker

Nghe giảng xong rồi thì từng nhóm lên thực hành cho thầy nào!

con trai học nghề pha chế cũng cần khéo tay lắm đấy

Con trai học nghề pha chế cũng cần khéo tay lắm đấy nhé!

con gái có nên học trung cấp pha chế

Nữ nhi đâu phải thường tình, cũng ra dáng “dân pha chế chuyên nghiệp” quá chừng rồi nè.

nhân viên pha chế chuyên nghiệp cùng kỹ năng pha chế chuyên nghiệp

Làm pha chế chuyên nghiệp, cách phục vụ cũng phải “chuẩn xì – tai” mới được nha.

hình ảnh quy trình kỹ thuật pha chế cocktail

Thầy hướng dẫn mẫu từng kỹ thuật, từng thao tác thật tỉ mỉ.

hình ảnh thầy hướng dẫn trang trí ly cocktail

Nào, lại lên thực hành tiếp cho thành thạo nào!

lên thực hành mà mỗi người một vẻ

Lên thực hành mà “mỗi người một vẻ” thế này đây!

sinh viên thực hành kích mùi lá bạc hà

Thầy đếm “1, 2 , 3” thì cùng “bụp” nha mấy em!

kỹ thuật uống rượu

Tập uống rượu thôi cũng muôn kiểu cầu kỳ nhỉ?

sinh viên đo lường rượu

Ngó xem “cạn hết ly này” thì có xỉn không nào!

hình ảnh thao tác kỹ năng của một nhân viên pha chế cocktail chuyên nghiệp

Thực hành theo nhóm xem ai chuyên nghiệp hơn!

hình ảnh thành phẩm lớp học pha chế cocktail

Cùng “cheer up” với thành phẩm đầu tay thôi!

sinh viên lầy lội

“Lầy lội” với con bạn thân chút cho có tinh thần học tiếp nào!

tổng kết buổi học thực hành pha chế cocktail

Cùng thầy ôn lại nội dung bài rồi khoe thành phẩm buổi học hôm nay nhé!

Vậy là một buổi học thực hành của ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống tại CET đã kết thúc. Sau từng buổi học, không chỉ đọng lại trong mỗi sinh viên là những kiến thức mới thú vị, những kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp mới, những kỹ năng mềm không thể thiếu của một người làm nghề hay những câu chuyện nghề ý nghĩa được thầy kể… mà còn là những khoảnh khắc vui nhộn, ý nghĩa để tình bạn, tình thầy trò càng được gắn kết hơn.

Nếu bạn đã bắt đầu thấy thấy hứng thú và có đam mê, yêu thích học pha chế, đừng ngần ngại lựa chọn. Chỉ cần có thái độ nghiêm túc với nghề và chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng trang bị thành thạo những kỹ năng pha chế cần thiết; có kiến thức và am hiểu về nghề. Đồng thời, đó cũng là môi trường để bạn nuôi dưỡng, phát huy được sự sáng tạo, khiếu nghệ thuật của mình nhằm nắm bắt những cơ hội nghề pha chế đang vô cùng rộng mở hiện nay cũng như trong tương lai.

Hãy để lại thông tin của bạn bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Tác giả: Thắng Phú Mai

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.