Condotel là gì? Sức hấp dẫn khi đầu tư Condotel

Condotel là một loại hình bất động sản phổ biến trên thế giới nhưng chỉ mới bắt đầu nở rộ và phát triển ở nước ta kể từ năm 2015. Với nhiều giá trị hấp dẫn, Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy, Condotel là gì? Mời bạn tham khảo những thông tin bên dưới để biết chi tiết nhé!

Condotel là gì?

Condotel là từ viết tắt của Condominium và Hotel, condotel nghĩa là căn hộ khách sạn. Nói một cách dễ hiểu, loại hình bất động sản này là một Condominium (căn hộ) nhưng lại hoạt động như một khách sạn.

condotel nha trang

Một Condotel Nha Trang (Nguồn: Internet)

Lịch sử hình thành Condotel

Vào đầu năm 1980, Condotel bắt đầu xuất hiện ở Miami (Mỹ). Thời gian này, người ta thực hiện dự án chuyển đổi các khách sạn cũ nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, đầu tư và đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Khoảng năm 1986, chính quyền sở tại bắt đầu thay đổi luật thuế để ngăn chặn người mua sử dụng Condotel làm nơi rửa tiền và trốn thuế. Vì vậy, từ thời gian này đến tận cuối những năm 1990, Condotel đã không được tiếp tục phát triển.

Xem thêm:  Timeshare là gì? Những điều cần biết về hình thức Timeshare

Vào những năm 2000, chủ sở hữu của một tòa nhà chung cư ở ngoại ô Miami vì muốn bán lại khu chung cư này một cách hiệu quả nên ông đã thay đổi toàn bộ cấu trúc và kiến trúc của tòa nhà. Chính sự thay đổi táo bạo này đã làm cho giá bán tòa nhà chung cu tăng gấp 10 lần so với giá mua ban đầu. Điều này là sự khởi đầu cho một trường phái đầu tư phát triển bất động sản mới ra đời. Kể từ đây, thị trường Condotel đã chính thức hình thành và phát triển.

  • Đặc điềm của mô hình Condotel
  • Thuộc quyền sở hữu của một cá nhân.
  • Được một đơn vị chuyên nghiệp quản lý vận hành và bảo dưỡng.
  • Hoạt động theo hình thức Timeshare, có nghĩa là chia sẻ thời gian sử dụng.
  • Chủ yếu đặt tại những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sang trọng.
  • Người sở hữu không ở thường xuyên mà chủ yếu để đầu tư sinh lời.
  • Condotel khi chủ đầu tư bàn giao cho người mua sẽ có đầy đủ nội thất và tiện nghi để có thể đưa vào khai thác ngay.

Condotel hoạt động như thế nào?

Với tính năng là một căn hộ, khi mua Condotel, khách hàng sẽ xác lập quyền sở hữu của mình và sử dụng tương tự như đối với căn hộ để ở. Tuy nhiên, khác với các căn hộ thông thường, trong thời gian không sử dụng, người sở hữu có thể đăng ký với đơn vị quản lý hoặc chủ đầu tư để cho người khác thuê lại Condotel nhằm thu hồi vốn đầu tư và sinh lợi lợi nhuận.

Xem thêm:  Villa là gì? Phân biệt Villa với các mô hình lưu trú khác

Phân biệt Condotel và Khách sạn

Khách sạn truyền thống thường đơn giản hơn so với Condotel. Cách phân chia phòng trong Khách sạn tùy theo mục đích sử dụng của khách, không gian giường ngủ được xem là chủ đạo của phòng. Hơn nữa, các tiện ích khác như nhà hàng, Spa, Bar… sẽ nằm trong sảnh khác.

Còn đối với Condotel, ngoài các tiện ích giống với khách sạn thì nó còn là căn hộ nên Condotel có thiết kế hoàn chỉnh như một căn nhà. Khách hàng có thể thuê hoặc mua Condotel, thoải mái tận hưởng không gian như tại nhà và chủ động hơn trong việc nấu nướng, dọn dẹp…

Từ những thông tin trên, CET tin chắc bạn cũng đã hiểu hơn về loại hình bất động sản Condotel  và nhận ra những điểm khác biệt giữa Condotel và Khách sạn.

Một số dự án Condotel tiêu biểu tại Việt Nam

Condotel Havana Nha Trang

Đây là một trong những tòa nhà cao nhất ở Nha Trang và đồng thời là dự án Condotel đầu tiên tại Việt Nam. Condotel Havana Nha Trang hiện có mức giá bán tầm $2200/m2, gồm 41 tầng, sở hữu 1260 căn Condotel 5 sao, được quản lý bởi tập đoàn Best Western (Mỹ).

Residences Mũi Né

Dự án Condotel Cliff Resort and Residences Mũi Né nằm ở phía nam bãi biển Mũi Né, có 41 căn Condotel 4 sao, giá bán hiện nay là $1.400 – $1.650/m2.

Ocean Vista

Dự án E-condotel Ocean Vista của Sea Links City gồm 6 khối với 557 căn Condotel. Diện tích các căn tại đây khá lớn, khoảng 140 cho căn 3 phòng ngủ và 80m2 cho căn 1 phòng ngủ. Giá bán dao động từ $1.350 – $1.500/m2.

A La Carte Đà Nẵng

Dự án Condotel A La Carte Đà Nẵng sở hữu 202 căn Condotel 4, diện tích từ 46 – 74m2 và hầu hết đều hướng ra biển. Condotel A La Carte Đà Nẵng được chào bán từ 11/2011 với mức giá từ $1.500 – $2 500/m2.

alacate là gì

A La Carte Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

Lợi ích tài chính khi sở hữu Condotel

Có 4 lợi ích mà chủ sở hữu khi nhận được khi kinh doanh loại hình Condotel này là “đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi”.

Nhà đầu tư sở hữu Condotel có thể tận hưởng thời gian để thư giãn, giải trí, du lịch nghỉ dưỡng tại “ngôi nhà thứ 2” sang trọng, thoải mái. Hơn nữa “ngôi nhà thứ 2” này sẽ mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận ổn định và khả năng sinh lời hấp dẫn.

Ngoài ra, ở nước ta còn có một số dự án Condotel khác như: Dragon – Pia, Olalani Resort & Condotel, Furama Resort Hồ Cóc, Hyatt Regency Danang Residences, Sea Star Suite… Trong tương lai, với tiềm năng phát triển của thị trường du lịch, Condotel hoàn toàn sẽ phát triển và được xây dựng nhiều hơn nữa. Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về loại hình bất động sản Condotel. Chúc bạn tham khảo hiệu quả!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn