Bật Mí Công Thức “Chuẩn Không Cần Chỉnh” Cho Món Waldorf Salad

Bạn đang cần giảm cân nhưng lại ngại ăn kiêng với thực đơn nhàm chán? Bạn muốn thay đổi khẩu vị với một món mới lạ và bổ sung thêm dưỡng chất vào khẩu phần ăn mỗi ngày? Vậy chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện cách làm Waldorf Salad – “gương mặt vàng” trong làng giảm cân với công thức chế biến món gỏi “xịn xò” được bật mí trong bài viết sau đây.

cách làm waldorf salad

Waldorf Salad  là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp giảm cân và giữ gìn vóc dáng vô cùng hiệu quả. Nguồn: Internet

Waldorf Salad – món khai vị nức tiếng của ẩm thực xứ cờ hoa

Waldorf là món salad giảm cân quen thuộc của các tín đồ ẩm thực phương Tây. Món ăn này được ra đời vào giữa những năm 1893 và 1896 tại khách sạn Waldorf, New York. Đây là nơi khởi nguồn cho sức lan tỏa mạnh mẽ của một loại salad không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn hỗ trợ đắc lực cho việc giữ gìn vóc dáng. Vào cuối thế kỷ 19, sự xuất hiện của Waldorf Salad đã khiến hàng loạt những nhà hàng danh tiếng bấy giờ không thể “làm ngơ” và nhanh chóng đưa vào thực đơn để chiều lòng “Thượng đế”.

món salad giảm cân hấp dẫn

Waldorf – món salad giảm cân hấp dẫn được được ra đời vào thế kỷ 19 tại khách sạn Waldorf, New York. Nguồn: Internet

Nếu bạn đang tìm cho mình một món ăn khai vị phong cách Mỹ thì đây là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Với thành phần chính bao gồm chuối, hạt óc chó, xà lách, thịt gà xốt mayonnaise, Waldorf Salad là một tổng thể độc đáo, đầy màu sắc với vị tươi mát đặc trưng, không tạo cảm giác ngấy cho người thưởng thức. Sự hòa trộn và biến tấu nguyên liệu đầy thú vị là điểm nhấn đặc biệt, tạo nên sức hút khó cưỡng cho món ăn được “khai sinh” tại khách sạn Waldorf năm ấy. Ngày nay, Waldorf Salad có nhiều biến thể khác nhau nhưng vẫn luôn giữ lại màu sắc riêng vốn có,  không ngừng làm cho người yêu ẩm thực ở mọi thời đại phải “xiêu lòng”.

Công thức chuẩn cho món Waldorf Salad “ngon khó cưỡng”

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 miếng ức gà có xương
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa café hạt tiêu đen
  • 2 nhánh cần tây, thái hạt lựu
  • 1 chén nho, thái làm đôi
  • ½ chén quả óc chó nướng
  • ¼ chén sữa chua Hy Lạp
  • ¼ chén sốt mayonnaise
  • 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
  • 1 thìa canh rau mùi, thái nhỏ
  • ¼ chén nước cam ép
  • 1 thìa café vỏ cam
  • 1 thìa café muối
  • ½ thìa café hạt tiêu đen

nguyên liệu làm món waldorf salad

Waldorf Salad là một tổng thể độc đáo, đầy màu sắc với chuối, hạt óc chó, xà lách, thịt gà và xốt mayonnaise. Nguồn: Internet

Cách làm món Waldorf Salad

Bước 1: Chuẩn bị ức gà

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C. Sau đó, bạn tiến hành cho gà, dầu ô-lưu, muối và hạt tiêu đen vào trộn đều lên ướp 1 ít thời gian. Nướng gà trong khoảng thời gian 45 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong thân gà là 180 độ C. Sau khi nướng xong, bạn sẽ mang gà ra ngoài để làm mát và loại bỏ phần da. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần xương, phần thịt cắt thành miếng nhỏ vừa ăn đặt trong một chiếc bát lớn.

Bước 2: Làm nước xốt

Cho sữa chua Hy Lạp, xốt mayonnaise, hành lá, rau mùi, nước cam ép, vỏ cam, muối và hạt tiêu đen vào với nhau và trộn đều rồi đặt qua một bên.

Bước 3: Kết hợp tất cả các nguyên liệu

Trộn thịt gà, nho, cần tây, quả óc chó và nước sốt vào với nhau, khuấy đều để salad có độ hòa hợp giữa các nguyên liệu. Sau khi làm xong, bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

waldorf salad món ăn khai vị phong cách Mỹ

Nếu bạn đang tìm cho mình một món ăn khai vị phong cách Mỹ thì Waldorf Salad là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nguồn: Internet

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng một ít thời gian “chill” cùng căn bếp nhỏ xinh, bạn đã có thể tự tay làm ra món salad bổ dưỡng với hương vị độc đáo cho cả gia đình. Nếu muốn học kỹ thuật chế biến thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác, bạn hãy điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn.

Điểm: 4.63 (8 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn