TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách xào lòng lợn với dưa cải không đắng, đậm đà hao cơm

Thời tiết cuối năm se se lạnh được thưởng thức món  cách làm lòng lợn xào dưa cải chua dai dai, giòn giòn, đậm đà hao cơm phải biết.


Cách làm lòng lợn xào dưa cải chua là sự kết hợp không chỉ từ hương vị chua chua nhờ cải chua. Món xào đặc biệt này còn mang tới cho thực khách một cảm nhận hoàn toàn mới lạ, khác hẳn so với các món ăn cổ truyền được chế biến từ lòng lợn, và bây giờ các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để cùng vào bếp thực hành chế biến món xào này cùng Cet.edu.vn nhé.

Cách xào lòng lợn với dưa cải chua

Lòng heo xào dưa cải chua cũng được nhiều người ưa chuộng không kém
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm lòng lợn xào dưa chua

  • 1 bộ lòng non
  • 1 bát dưa chua
  • 1 chút hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1-2 quả cà chua
  • 1 chút tỏi
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 chút bột nêm, bột ngọt, tiêu
  • 1 nhánh gừng
  • Ớt vừa ăn
  • Dầu ăn

Cách xào lòng heo dưa chua

– Bước 1: Lấy một mẩu gừng cho vào đầu lòng non để lọt vào trong, vuốt cho miếng gừng chạy dọc từ đầu này qua đầu kia. Sau đó bóp lòng với 1 chút giấm, muối rồi rửa lại cho sạch.

– Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 nhánh gừng đập dập, 1 chút muối cho nước sôi mới cho lòng heo luộc trong 30 giây là vớt ngay. Thả lòng vào chén nước lạnh ngâm trong 30 phút cho nguội và lòng được trắng giòn.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm và thái múi cau. Hành tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

– Bước 4: Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng dài chừng 2 đốt ngón tay.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, khi dầu đã bắt đầu nóng thì cho tỏi, hành phi thơm vàng, cho cà chua vào xào, nêm thêm chút muối cho cà chua chín mềm.

Bước 6: Sau đó, bạn cho dưa chua vào xào sơ qua rồi cho chút lòng nong vào, nêm thêm với gia vị gồm: mắm, ớt, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. Bạn dùng đũa đảo đều, rắc thêm hành lá lên trên là hoàn thành món ăn rồi.

Mẹo sơ chế lòng heo và khử mùi hôi cực nhanh

– Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, hồng hào.

– Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đẩy chất nhầy ra nhanh và sạch.

– Để đánh bay mùi hôi bạn dùng nước cốt chanh, dấm dể xát khử mùi. Sau đó rửa lại nước muối để diệt khuẩn, rửa lại vài lần nữa với nước sạch.

– Sau đó, bạn trụng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.

– Khi luộc, bạn nhớ cho vài củ hành tím đập dập vào nồi để nước sôi lên là thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào chén nước dấm loãng để ruột trắng và giòn.

Chỉ với những bước làm đơn giản của cách xào lòng lợn với dưa chua  là bạn đã có ngay món ngon tuyệt cho bữa ăn trưa nay của cả nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!