Kích Thước Và Các Loại Giường Trong Khách Sạn Mà Bạn Cần Biết

Bạn có bao giờ thắc mắc về các giường sử dụng trong các phòng ở các loại phòng khác nhau như thế nào không? Phòng nào thì cần giường kích cỡ nào? Ngoài ra, các tên gọi giường Queen, giường King… là loại giường gì? Hôm nay, cet.edu.vn sẽ mang đến bài viết giới thiệu các loại giường khách sạn mà người nhân viên cần biết nhé!


Đảm bảo giấc ngủ ngon, thoải mái khách hàng là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, hàng đầu của các khách sạn. Vì thế, bên cạnh đa dạng hoá các loại phòng ngủ thì việc mang đến nhiều sự lựa chọn về giường ngủ giúp khách hàng có những điều kiện tốt nhất cho việc nghỉ ngơi của mình. Việc bố trí giường cho phòng ngủ sẽ tuỳ thuộc vào loại phòng, nhu cầu – yêu cầu từ chính khách hàng, số lượng khách sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn giường ngủ phù hợp sẽ mang lại giấc ngủ ngon, thoải mái cho khách hàng

Lựa chọn giường ngủ phù hợp sẽ mang lại giấc ngủ ngon, thoải mái
cho khách hàng (Nguồn: Internet)

Các loại giường ngủ thường gặp trong khách sạn

1. Single bed (giường đơn)

Loại giường đơn dành cho một người hiện có kích thước chuẩn là 1m x 2m. Ngoài ra còn có một số giường đơn kích thước 1m x 1m9; 1,1m x 2m; 1,2m x 2m tuỳ thuộc vào diện tích phòng rộng hay hẹp.

Giường đơn thường được dùng cho loại phòng Twin bed room (TWN), Triple bed room (TRPL) hoặc giường nhỏ trong phòng Family gồm 1 giướng lớn, 1 giường nhỏ. Hiện nay, để cho linh động vào mùa cao điểm hoặc với những yêu cầu đặc biệt, các khách sạn thường ghép 2 giường đơn và dùng tấm phủ lớn trải thành 1 giường lớn.

Giường đơn dành cho một người có nhiều kích thước khác nhau.

Giường đơn dành cho một người có nhiều
kích thước khác nhau. (Nguồn: Internet)

2. Double bed (giường đôi nhỏ)

Với kích thước thông dụng là 1,5m x 2m, giường đôi nhỏ được sử dụng cho loại phòng Double bed room, Triple bed room và Family room. Đây là loại giường thích hợp dành cho các cặp vợ chồng, anh em…

3. Queen size bed (giường đôi lớn)

Giường Queen có kích thước chuẩn là 1.6m x 2m, giường queen size được bố trí cho loại phòng Standard và Superior, thoải mái cho hai người nằm.

Giường size Queen thoải mái cho cả 2 người nằm

Giường size Queen thoải mái cho cả 2 người nằm (Nguồn: Internet)

4. King size bed (giường cỡ lớn)

King size bed được sử dụng để phục vụ giấc ngủ cho khách thuê phòng deluxe và suite. Giường king size có kích thước thông thường là 1.8m x 2m.

5. Super king size bed (giường siêu lớn)

Loại giường cao cấp có kích thước chuẩn là 2m x 2.2m này dành riêng cho khách hàng đặc biệt lưu trú trong các loại phòng suite như phòng Tổng thống, phòng Hoàng gia.

Giường siêu lớn thường dành cho các phòng Hoàng gia, Tổng thống

Giường siêu lớn thường dành cho các phòng Hoàng gia, Tổng thống

6. California king bed

Đây là giường ngủ khách sạn 5 sao sử dụng nhiều, có diện tính rộng 1m x 3m, dành cho những người có chiều cao “khủng” hoặc thích sự thoải mái khi nằm ngủ.

7. Extra bed (giường phụ)

Đây là loại giường được kê thêm vào phòng twin hoặc double để thành phòng triple. Extra bed có kích thước tương tự như loại giường đơn là 1.2m x 1.9m hoặc 2m.

Ở một số khách sạn, loại giường này dành cho trẻ em nên chiều dài thường ngắn hơn Single bed 10cm. Để thuận tiện, Extra bed được lắp thêm bánh xe để bộ phận Buồng phòng dễ di chuyển, bố trí thêm trong phòng theo yêu cầu của khách.

Những thông tin về giường ngủ trong khách sạn

– Loại giường sử dụng hầu hết trong các khách sạn là giường lò xo (loại giường này giúp nâng đỡ cột sống một cách tự nhiên nên có lợi cho sức khoẻ)

– Những khách sạn ở vùng ôn đới, giường ngủ sẽ được trải nhiều lớp nhằm giữ ấm cho giấc ngủ của khách. (Nước ta thuộc vùng nhiệt đới, nên giường ngủ sẽ được trải ít lớp hơn).

– Khi nhận phòng, bạn hãy kiểm tra khung giường xem có chắc chắn không nhé. Vì đôi khi, các khung giường thường ít được các khách sạn bảo trì, kiểm tra trong 1 thời gian sử dụng. Vì vậy, hãy lựa giường có khung chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác thoải mái hơn.

Bạn có thể lựa chọn giường ngủ theo nhu cầu của bản thân, số lượng người lưu trú(

Bạn có thể lựa chọn giường ngủ theo nhu cầu của bản thân,
số lượng người lưu trú (Nguồn: Internet)

Đây là những loại giường ngủ được sử dụng trong phòng ngủ ở các khách sạn. Hy vọng với những thông tin mà cet.edu.vn mang lại, bạn có thể áp dụng chúng trong việc chọn lựa các loại giường khách sạn thích hợp cho những kỳ nghỉ sắp tới của gia đình hoặc giúp ích cho công việc admin sắp xếp chuyến du lịch team buiding của công ty có thêm kinh nghiệm về việc lựa chọn giường ngủ cho thích hợp nhé!

Điểm: 4.73 (11 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn