Vì Sao Nhiều Học Sinh Tốt Nghiệp Cấp 2, Cấp 3 Chọn Lớp Pha Chế Tại CET?

Nghề pha chế đang ngày càng phát triển tại Việt Nam với rất nhiều cơ hội rộng mở. Chính vì vậy, ngành học này tại CET thu hút được đông đảo các bạn trẻ chọn học sau khi hoàn thành chương trình THCS hoặc THPT. Trong bài viết sau đây, hãy cùng CET đi tìm lời giải đáp cho sức hút của ngành học này đối với các học sinh vừa tốt nghiệp cấp 2 và cấp 3, bạn nhé!

Môi trường học tập chất lượng  dành cho bạn trẻ đam mê pha chế

Xét tuyển dễ dàng, thời gian học nhanh

Chỉ cần hoàn thành chương trình học THCS, THPT và có được bằng tốt nghiệp, bạn đã có thể ngay lập tức đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật chế biến đồ uống tại CET. Tùy theo trình độ đầu vào, các bạn trẻ chỉ cần 1-2 năm để hoàn thiện được mọi kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề. “Lối tắt” này không chỉ được các bạn trẻ yêu thích, mà còn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao vì đáp ứng được “cơn khát” nhân lực hiện nay trên thị trường.

lớp học pha chế tại cet

Chỉ cần hoàn thành chương trình học THCS, THPT và có được bằng tốt nghiệp, bạn đã có thể theo học pha chế tại CET.

Đào tạo sâu về chuyên môn

Khi theo học trung cấp pha chế tại CET, sinh viên được đào tạo theo chương trình học bám sát thực tiễn và yêu cầu tuyển dụng mới nhất hiện nay. Các bạn sẽ tiếp cận các kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu về pha chế như kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, flair bartending, … CET giúp sinh viên có được những kỹ năng cần thiết của một barista và bartender chuyên nghiệp để dễ dàng “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

sinh viên cet thực hành

Sinh viên CET được đào tạo theo chương trình học pha chế bám sát thực tiễn.

Giảng viên tại CET đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pha chế, có nhiều kinh nghiệm và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và thương hiệu đồ uống cao cấp. Các thầy cô không chỉ cung cấp kiến thức và hướng dẫn thực hành để nâng cao tay nghề, mà còn chia sẻ những bí quyết bổ ích, giúp bạn hiểu rõ giá trị của nghề mà mình theo đuổi.

Trang bị kiến thức toàn diện cho sinh viên

Bên cạnh các kiến thức về pha chế đồ uống, chương trình học còn đào tạo các kỹ năng quản lý như chuẩn bị quầy bar, lên thực đơn, quản lý nhân sự, kiểm soát chi phí, quản lý chất lượng dịch vụ, phát triển ý tưởng kinh doanh…. cùng tiếng Anh chuyên ngành. Chính vì thế, sinh viên CET luôn tự tin khi tham gia ứng tuyển vào các vị trí làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hay quán bar, pub, chuỗi quán cà phê cao cấp. Đặc biệt hơn, các bạn còn có cơ hội học bổ sung các môn văn hóa để thi liên thông lên cao đẳng hoặc đại học sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề.

lớp thực hành pha chế tại cet

Các bạn trẻ chỉ cần 1-2 năm theo học tại CET để hoàn thiện được những kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề pha chế.

Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với bằng trung cấp chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp và có giá trị trên toàn quốc, sinh viên CET sẽ dễ dàng trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Hiện nay, các nhà tuyển dụng cũng ngày càng đánh giá cao các nhân sự tốt nghiệp trung cấp nghề bởi trình độ chuyên môn cao và khả năng thích ứng nhanh với công việc. Sự phát triển của ngành F&B tại Việt Nam đã khiến các nhà hàng, khách sạn, chuỗi cà phê, bar, … xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế chuyên nghiệp cũng tăng theo để đáp ứng cho việc phát triển kinh doanh.

giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành

Sinh viên CET được giảng viên trực tiếp hướng dẫn thực hành và chỉnh sửa để hoàn thiện kỹ năng ngay tại lớp.

Từ các vị trí như phụ Bar, Bartender, bạn có thể thăng tiến lên Bar trưởng, Giám sát thức uống, Quản lý thức uống, Quản lý Bar – Nhà hàng… kèm theo mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ sau khi ra trường còn tự khởi nghiệp, kinh doanh thương hiệu thức uống của riêng mình, hoặc tiếp tục trau dồi chuyên môn và tham gia giảng dạy tại các trung tâm đào tạo nghề pha chế.

Nếu yêu thích pha chế và muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp trong tương lai, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống nhé!

Điểm: 4.79 (19 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn