Chân Dung Người Làm Marketing Giỏi

Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Marketing bởi tính chất năng động, mới mẻ và đầy sáng tạo. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó lại chưa hình dung rõ được để theo đuổi ngành Marketing cần có những kỹ năng gì. Chính vì vậy, CET sẽ “bật mí” với các bạn chân dung của một người làm Marketing giỏi trong bài viết sau đây để có thể tìm được mục tiêu phát triển hiệu quả nhất nhé!

Có khả năng phân tích, tổ chức và lập kế hoạch tốt

sinh viên marketing

Những sinh viên có khả năng phân tích tốt sẽ có nhiều lợi thế khi theo học Marketing.

Thị trường kinh doanh luôn biến đổi liên tục. Chính vì vậy, để đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, người làm Marketing phải có khả năng nắm bắt và phân tích những xu hướng đang diễn ra trên thị trường, sau đó tìm ra hướng đi mới và khác biệt biệt hơn cho doanh nghiệp của mình. Thêm vào đó, những ai theo đuổi lĩnh vực này cần có khả năng quản lý thời gian, tổ chức và lập kế hoạch một cách hiệu quả để hoàn thành đúng tiến độ công việc. Những kỹ năng này sẽ bổ trợ rất nhiều cho bạn trong việc xây dựng các chiến lược Marketing và vận hành dự án diễn ra một cách trơn tru hơn.

Biết quan sát và lắng nghe

Người làm Marketing phải dành rất nhiều thời gian tiếp xúc với khách hàng nhằm phân tích và đánh giá những mong muốn, yêu cầu về sản phẩm. Do đó, nếu có khả năng quan sát và lắng nghe tốt, công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Để kịp thời cung cấp những dịch vụ và sản phẩm phù hợp nhất cho thị trường, các nhân viên Marketing chuyên nghiệp phải nhạy bén trong việc phát hiện ra thói quen tiêu dùng, sở thích hay cả những nhu cầu cấp thiết nhất của người tiêu dùng.

Hợp tác tốt khi làm việc nhóm

ngành học marketing

Sinh viên theo học ngành Marketing tại CET sẽ được dành nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.

Không ai có thể làm Marketing một mình mà không cần sự cộng tác từ những “đồng đội” của mình. Đây là công việc mang tính tập thể rất cao, đòi hỏi sự hỗ trợ lẫn nhau từ các bộ phận để hoàn thành được mục tiêu chung. Chính vì vậy, một người làm Marketing giỏi cần có tinh thần làm việc nhóm cao, kèm theo khả năng phải phối hợp nhịp nhàng với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, bạn còn cần sự khéo léo để có thể tương tác tốt cùng các thành viên trong một bộ phận, phòng ban.

Có kỹ năng giao tiếp giỏi

Công việc Marketing đòi hỏi bạn phải gặp gỡ các đối tác, khách hàng và nhân viên của những bộ phận khác trong công ty với tần suất khá nhiều. Vì thế, trong tất cả các cuộc trò chuyện, người làm Marketing phải tạo được sự chú ý từ đối phương, nhằm truyền đạt thông tin công việc một cách đầy đủ nhất, tránh thái độ thờ ơ, mất tập trung từ phía họ. Giỏi giao tiếp và ăn nói khéo léo sẽ giúp bạn có được điểm cộng rất lớn khi làm việc trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn còn dễ tạo được thiện cảm với người đối diện, giúp cho công việc được suôn sẻ hơn.

Đam mê với nghề và yêu thích sáng tạo

lớp học marketing

Sức trẻ và sự năng động của sinh viên CET sẽ mang đến nhiều sáng tạo thú vị trong quá trình các bạn theo học ngành Marketing.

Marketing là lĩnh vực luôn có nhiều thử thách, chính vì thế, chỉ những ai có đủ đam mê và quyết tâm mới có thể theo đuổi và thành công. Ngoài tình yêu nghề, nếu muốn nhanh chóng thăng tiến hay đạt được những thành tựu vượt bậc, người làm Marketing phải không ngừng sáng tạo. Nếu cứ mãi làm việc bằng những lối mòn trong tư duy, lặp lại những ý tưởng cũ kỹ, hiệu quả Marketing mà bạn mang lại cho doanh nghiệp sẽ vô cùng thấp. Ngành nghề này luôn chứng kiến những sự đổi mới, khai phá một cách táo bạo những góc nhìn chưa từng được áp dụng. Đó chính là “chìa khóa” giúp các chiến dịch Marketing mở được những “cánh cửa” mới, rút ngắn con đường tiệm cận với sự hài lòng nơi khách hàng.

Là một trong những đơn vị đào tạo tiên phong trong việc đồng hành cùng những bạn trẻ yêu thích Marketing, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET) mang đến cơ hội học tập vô cùng lý tưởng với nhiều ưu điểm nổi bật. Chương trình học ngành Marketing tại CET áp dụng song song giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên dễ dàng vận dụng nền tảng kiến thức một cách hiệu quả. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế ngay từ học kỳ đầu tiên, mang đến trải nghiệm nghề nghiệp thú vị, giúp các bạn tự tin hơn khi theo đuổi đam mê của mình. Nếu bạn yêu thích ngành học Marketing, bạn hãy điền thông tin đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Chương trình học Marketing tại CET

Điểm: 4 (14 bình chọn)

Tác giả: Steve Hoàng Luân

Steve Hoàng Luân một Marketing Manager có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các agency và nhiều thương hiệu nổi tiếng. Với đam mê dành cho Marketing, Luân muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những ai yêu thích lĩnh vực này, cũng như truyền cảm hứng để giúp các Marketer có thể làm việc hiệu quả hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn