SINH VIÊN CET MỞ RỘNG CƠ HỘI GIA NHẬP THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ CÙNG WARNBOROUGH COLLEGE

Bên cạnh việc không ngừng phát triển chất lượng đào tạo, trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch CET còn luôn mở rộng những chương trình thuộc hệ đào tạo quốc tế, thẩm định năng lực, giúp sinh viên có cơ hội nhận song bằng, tiếp cận những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu từ thị trường trong và ngoài nước.

Ngày 22/09/2023 vừa qua, Lễ ký kết MOU và hội thảo “Học nghề 3+0 – Cơ hội gia nhập thị trường lao động quốc tế” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Chi nhánh Quận 3 – 259B Hai Bà Trưng, P.Võ Thị Sáu. Sự hợp tác lần này giữa trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET), Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Warnborough College đã mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm quốc tế cho sinh viên.

Các bạn sinh viên đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với đại diện Warnborough College

Các bạn sinh viên đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với đại diện Warnborough College

Lợi thế khi học tập chương trình chất lượng cao, chuẩn quốc tế

Được thành lập vào năm 1973 tại Oxford, Anh quốc, Warnborough College là một trong những trường uy tín trên thế giới với 70 trung tâm, 750 chương trình đào tạo. Tính đến năm 2023, Warnborough đã có 50 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhà trường cũng tiên phong trong việc triển khai hình thức đào tạo liên kết từ xa.

Việc liên kết đào tạo của Warnborough College và CET mở ra rất nhiều thuận lợi cho các sinh viên có dự định phát triển con đường học tập và làm việc, đặc biệt là tại những nhà hàng, khách sạn, những doanh nghiệp lớn có mô hình chuẩn quốc tế và cả thị trường nước ngoài.

Xu thế hội nhập khiến cho dòng chảy nhân lực trở nên thuận lợi hơn giữa các quốc gia. Đối với những bạn trẻ được đào tạo chắc tay nghề tại Việt Nam, có ngoại ngữ tốt, được học tập bài bản sẽ càng có nhiều cơ hội làm việc xuyên biên giới.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Trà My – (Thành viên Ban điều hành AAu Group – Phó phòng Đào tạo HNAAu) cho biết: “Mô hình du học tại chỗ ngày càng phổ biến. Hình thức này giúp các bạn có thể học tập ngay tại nơi mình sinh sống nhưng được tích hợp kiến thức, chất lượng giáo dục chuyển giao từ nước ngoài về. Điều này giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, sinh hoạt, học tập”.

Lễ ký kết mở ra nhiều giá trị về “du học nghề tại chỗ”

Lễ ký kết mở ra nhiều giá trị về “du học nghề tại chỗ”

Lợi thế về bằng cấp, cơ hội việc làm mở rộng

Đối với mô hình học nghề 3+0 mà CET và Warnborough College kết hợp triển khai, sinh viên sẽ có 3 năm học tập tại Việt Nam nhưng với chất lượng quốc tế, nhận song bằng, được thẩm định năng lực. Nhờ vậy, khi đi làm, các bạn có nhiều cơ hội, thỏa sức lựa chọn làm tại môi trường trong nước, ra nước ngoài làm việc hoặc đi du học, làm việc tại các du thuyền cao cấp… đều được.

Đại diện Warnbogrough College toàn cầu – Tiến sĩ Richard Martin Gibson phát biểu: ‘Chúng tôi rất hân hạnh khi kết nối với HNAAu và CET để chất lượng dạy nghề ngày càng phát triển hơn. Các bạn là đơn vị có hệ thống chi nhánh rộng khắp tại Việt Nam, cơ sở vật chất – trang thiết bị, phòng học chuẩn hóa, đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo chất lượng, rất phù hợp để Warnbogrough College liên kết chuyển giao hệ đào tạo quốc tế”.

Tiến sĩ Richard Martin Gibson phát biểu tại buổi lễ

Tiến sĩ Richard Martin Gibson phát biểu tại buổi lễ

Thầy Nguyễn Ngọc Minh – Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn HNAAu, cựu Giám đốc F&B khách sạn Majestic Saigon, từng làm việc tại thị trường Canada & Mỹ – đã có những chia sẻ rất thực tế về công việc tại nước ngoài: “Thị trường quốc tế khắt khe hơn rất nhiều, các bạn cần có bằng cấp, trau dồi khả năng tiếng Anh, thể hiện được sự tự tin, năng lực khi làm việc. Nếu các bạn có đủ kiến thức, kiên trì tìm hiểu, nâng cao sự nhẫn nại thì các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và phát triển”.

Ngoài phần chia sẻ và ký kết, buổi lễ còn là dịp để sinh viên CET đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc du học nghề tại chỗ, những giá trị khi học tập hệ liên kết quốc tế và bằng cấp nhận được.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công, đem lại những thông tin hữu ích dành cho sinh viên CET. Đây chính là tiền đề để mở ra cơ hội, giúp các bạn tự tin hòa nhập vào thị trường quốc tế trong tương lai.

Điểm: 4.1 (15 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn