Sinh viên học được gì từ bài giảng chuẩn bị và bố trí bàn?

Tiết học Chuẩn bị và bố trí bàn (Buổi 1) với sự giảng dạy của Thầy Hồ Văn Tuấn đã mang đến những kiến thức vô cùng thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên CET. Ở đó, sinh viên vừa được tiếp thu kiến thức chuyên ngành vừa được thực hành dưới sự thị phạm và hướng dẫn trực tiếp từ Giảng viên, giúp các bạn nắm vững bài học một cách dễ dàng.


Để trở thành một nhân viên Nhà hàng – Khách sạn, bạn bắt buộc phải nắm vững kiến thức chuyên ngành, thành thạo kỹ năng nghiệp vụ, sao cho công việc được thực hiện đầy đủ, chính xác đến từng thao tác nhằm sẵn sàng phục vụ khách. Một trong những điều cơ bản mà nhân viên Nhà hàng – Khách sạn cần biết đó chính là cách sử dụng các dụng cụ phục vụ cùng cách bố trí bàn phù hợp.

Chuẩn bị và bố trí bàn

Chuẩn bị và bố trí bàn là một trong những kiến thức căn bản nhân viên
Nhà hàng – Khách sạn cần biết

Công tác chuẩn bị phục vụ

Trước khi vào nội dung bài học, Giảng viên Hồ Văn Tuấn đưa ra một số câu hỏi liên quan và dẫn dắt một cách khéo léo, giúp sinh viên hứng thú và hăng say tìm hiểu mảng kiến thức mới.

Nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, các bạn sinh viên – những nhân viên Nhà hàng – Khách sạn trong tương lai cần nắm được quy trình như sau:

– Chuẩn bị trước khi thực khách đến nhà hàng: Bao gồm các công việc từ vệ sinh khu vực khách dùng; sắp xếp dụng cụ phục vụ ăn uống; bày trí khăn trải bàn, bình hoa, menu…

– Đón tiếp thực khách đến nhà hàng.

– Ghi nhận order của khách.

– Phục vụ món ăn cho thực khách và không quên chúc khách ngon miệng.

– Thanh toán, tiễn khách và dọn dẹp bàn ăn.

– Thu dọn, vệ sinh sạch sẽ khi khách về và tiến hành set up lại.

Bên cạnh đó, một trong những điều quan trọng mà thầy muốn truyền đạt đến các bạn sinh viên CET chính là thái độ làm việc, cung cách phục vụ và tính kỷ luật. Bởi lẽ, Nhà hàng – Khách sạn là lĩnh vực mang tính chất dịch vụ với mục đích đem đến cho khách hàng cảm giác thoải mái, hài lòng với từng dịch vụ mà họ trải nghiệm. Do đó, nhân viên làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có tác phong chuyên nghiệp; luôn giữ thái độ vui vẻ, sẵn sàng phục vụ khách hàng; thực hiện tính kỷ luật nghiêm ngặt để tạo ấn tượng và phục vụ khách hàng chu đáo.

tác phong chuyên nghiệp

Thái độ làm việc và tác phong chuyên nghiệp, thực hiện đúng kỷ luật
cũng là điều quan trọng hàng đầu

Thử thách thực hành sử dụng dụng cụ phục vụ

Tiếp nối buổi học là phần được đông đảo các bạn sinh viên CET yêu thích và đón chờ nhất chính là thực hành kỹ thuật sử dụng dụng cụ phục vụ dưới sự quan sát và hướng dẫn tận tình của Thầy Hồ Văn Tuấn. Đối với các bạn, đây được xem là một thử thách, vì là lần đầu các bạn được tiếp xúc và thực hiện thao tác với các dụng cụ phục vụ theo đúng kỹ thuật chuyên môn. Do đó, ngoài sự hứng khởi, thích thú các bạn cũng phần nào cảm thấy lo lắng và hồi hộp.

sinh viên thực hành

Bạn sinh viên xung phong thực hành đầu tiên

Trong phần thực hành, các bạn phải đạt được những tiêu chí như sau:

– Cách thức sắp xếp ly trong khay và cách giữ mâm bằng một tay, đảm bảo lòng bàn tay đặt ở giữa mâm

– Cách giữ ly không có nước và không nước trên khay

– Cách cầm từng loại ly, giữ ly và cách đặt ly xuống bàn của khách

– Cách trải khăn

– Cách bưng khay

– Cách để khay trở lại bàn sau khi dọn dẹp

Mặc dù lo lắng nhưng phần thực hành của các bạn hoàn thành khá tốt và suôn sẻ. Tuy nhiên, là lần đầu thực hành, nên sai sót là điều khó tránh khỏi với các bạn sinh viên CET. Cách thức lấy khay từ bàn và cách giữ ly trong khay là hai thao tác gây khó cho các bạn nhiều nhất. Nhưng sau khi được Giảng viên nhận xét và góp ý, các bạn đã thực hiện lại và khắc phục được những sai phạm này. Từ đó, đã giúp cho các bạn học hỏi thêm những điều thú vị và tích lũy được những kinh nghiệm nghề nghiệp cho bản thân.

hướng dẫn khắc phục lỗi sai

Các bạn sẽ được Giảng viên hướng dẫn khắc phục lỗi sai cho đến khi hoàn thiện

Học viên nói gì về buổi học?

Kết thúc buổi học, tất cả các bạn sinh viên đều cảm thấy rất hài lòng với những kiến thức được truyền thụ và yêu mến cách giảng dạy của Thầy Hồ Văn Tuấn. Bạn Trần Vũ Gia Huân (18 tuổi) cho biết: “Thầy giảng dạy rất nhiệt tình, dễ hiểu và cung cấp rất nhiều kiến thức mới. Em cảm thấy học rất nhiều thứ và ngày càng yêu thích, mong muốn theo đuổi nghề Nhà hàng – Khách sạn lâu dài”.

Tổng kết

Nếu bạn mong muốn được đào tạo bài bản trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, đồng thời được trải nghiệm môi trường học vừa hiện đại, chuyên nghiệp vừa năng động tại CET, hãy đăng ký ngay Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn ngay hôm nay. Mọi đăng ký, bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Tác giả: Viên Quản Trị

Cập nhật các thông tin, tin tức sự kiện hoạt động tại CET, cập nhật lịch khai giảng các ngành đào tạo, tư vấn chọn nghề, làm thủ tục nhập học cho sinh viên.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn