Những điều kiêng kỵ khi chọn phòng khách sạn mà bạn nên biết

Gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng, không chụp ảnh và cắt móng tay lúc nửa đêm… luôn là những điều nên làm khi bạn lưu trí tại khách sạn. Vậy những điều kiêng kỵ khi chọn phòng khách sạn còn những gì? Hãy cùng CET tìm hiểu ngay sau đây nhé!


Để quá trình lưu trú tại khách sạn suôn sẻ và bạn có thể an giấc để chuẩn bị cho ngày mới khám phá những điều mới lạ, bạn cần phải kiêng kỵ một số điều nhất định. Không mang ý nghĩa mê tín dị đoan nhưng những việc làm này “có kiêng có lành”, giúp bạn an tâm nghỉ dưỡng và có thể giữ an toàn khi ở một mình trong khách sạn.

Những điều kiêng kỵ khi chọn phòng khách sạn

Không nên chọn phòng cuối

Các khách sạn rất ít khi đầy phòng và khi sắp xếp phòng cho khách, nhân viên thường bắt đầu từ sảnh thang máy. Và những phòng ở cuối cuối cùng sẽ ít được sử dụng hơn, việc dọn dẹp cũng không diễn ra thường xuyên như những phòng ở đầu. Do đó, bạn không nên chọn những phòng cuối cùng của khách sạn vì nơi đó sẽ chứa nhiều tạp khí.

Ngoài ra, theo phong thủy, các phòng đối diện lối thoát hiểm khá xấu. Nếu những ai yếu bóng vía thì không nên ở. Nhưng nếu hết phòng và bắt buộc phải chọn nó, thì bạn nên để 2 chiếc dép hoặc giày bắt chéo nhau dưới chân giường khi ngủ. Cách này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

không nên chọn phòng cuối

Không nên chọn phòng cuối và đối diện lối thoát hiểm (Ảnh: Internet)

Kỵ vào phòng khách sạn không tiếng động

Khi bước vào phòng khách sạn mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào là điều tối kỵ. Một khi đã vào phòng, bạn nên xả nước ở bồn rửa mặt, mở tivi hoặc một cánh tủ quần áo để khẳng định bạn là chủ nhân của căn phòng đó.

Chú ý phòng có mùi hoặc hiện tượng lạ

Khi vào phòng, nếu bạn nhận thấy có mùi hương khó chịu hoặc có những hiện tượng lạ như đèn tự dưng tắt, điều hòa hỏng, truyền hình tự mở… Cách tốt nhất là bạn nên báo ngay với Lễ tân và xin đổi phòng khác.

cần gõ cửa 3 lần

Cần gõ cửa 3 lần trước khi bước vào phòng khách sạn (Ảnh: Internet)

Những điều nên làm khi nhận phòng khách sạn

Gõ cửa trước khi vào bước phòng khách sạn

Có một nguyên tắc đã trở thành luật bất thành văn mỗi khi bước vào phòng nghỉ khách sạn chính là gõ vào cửa 3 lần. Mục đích là để đánh thức âm khí. Tiếp theo, bạn mở cửa, nép sang một bên, để khoảng 1 phút để cho không khí thoát ra ngoài. Sau đó, nhẹ nhành chào hỏi hoặc xin phép để thông báo tối nay bạn sẽ ở lại.

Bật đèn

Cách tốt nhất là bạn nên bật hết tất cả các đèn trong phòng lên kể cả phòng toilet. Sau đó, đập vào chăn, gối để thông báo bạn sẽ ở lại. Hạn chế mở toang cả tủ áo và ngăn kéo. Vì việc này không những mang ý nghĩa quấy rối mà còn khiến linh thể không kịp thích nghi và không có không gian ẩn mình.

Chọn giường sát tường

Nếu bạn du lịch một mình và chỉ có phòng đôi hoặc du lịch 2 người nhưng muốn ngủ cùng giường, nhất định phải chọn chiếc giường sát bức tường. Bên cạnh đó, bạn phải làm lật giở chăn mền, làm rối giường còn lại hoặc cho hết gối vào tủ để chứng tỏ chiếc giường đó cũng được sử dụng.

Những điều cần lưu ý trước khi ngủ

Có rất nhiều người không có thói quen bật đèn khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ lại khách sạn, bạn nên để lại vài bóng đèn bật sáng để yên tâm hơn khi ngủ, để nạp đủ năng lượng cho ngày du lịch tiếp theo. Bạn có thể phủ một tấm khăn sạch lên gối trước khi đặt người lên, điều này giúp bạn tránh gặp tà khí.

Không nên cắt móng tay móng chân vào ban đêm

Việc cắt móng tay, móng chân vào nửa đêm ở khách sạn là điều rất kiêng kị, đặc biệt là móng tay trẻ con. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong chuyến đi.

Không chụp ảnh lúc nửa đêm tại khách sạn

không nên chụp ảnh lúc nữa đêm

Chụp ảnh lúc nữa đêm là điều kiêng kỵ ở mọi nơi không riêng gì khách sạn (Ảnh: Internet)

Sau khi vào khách sạn, bạn không nên chụp ảnh vào lúc nửa đêm, nhất là những bức tranh treo trong phòng khách sạn xuất hiện trong khung ảnh. Hơn nữa, theo phong thủy, việc chụp hình trong thang máy cũng được xem là tối kỵ.

Với những điều kiêng kỵ khi ở phòng khách sạn như trên, hy vọng bạn sẽ tránh được những rắc rối không mong muốn và có được chuyến đi vui vẻ.

Điểm: 4.57 (14 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn