1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 đánh giá)
Loading...
in Món Nướng by Lập Chef

Khi thưởng thức món nem nướng Ninh Hòa thì nước chấm cũng là một trong các yếu tố thu hút người ăn nhất. Tuy nhiên, cách pha nước chấm ăn kèm nem nướng Ninh Hòa sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ chia sẻ lại bí quyết cách làm nước chấm siêu ngon này đến với bạn nhé!  


So với các loại nước chấm khác thì nước chấm ăn với nem nướng Ninh Hòa có cách làm tương đối cầu kỳ hơn một chút. Tuy nhiên, khi cuộn nem nướng chấm với nước xốt ngọt thanh, béo bùi thì món nem nướng của bạn sẽ cực kỳ hấp dẫn, chỉ làm bạn muốn ăn hoài không thôi. Thậm chí, nếu bạn có thay bằng loại nước chấm khác thì hương vị cũng không ngon bằng, bạn hoàn toàn có thể làm chúng tại nhà theo các bước dưới đây.

nem nướng Ninh Hòa

Thưởng thức nem nướng Ninh Hòa mà thiếu nước chấm đúng vị thì sẽ
ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn (Nguồn: Internet)

Cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

– Thịt heo băm nhỏ: 150 gr

– Tôm tươi: 150 gr

– Gạo nếp: ½ chén

– Xương heo: 300 gr

– Gan heo: 100 gr

– Đậu phộng rang: 10 gr

– Dầu điều

– Hành băm

– Gia vị: nước tương, nước mắm, muối, đường trắng

Các bước làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Bước 1: Ngâm và nấu gạo nếp

– Gạo nếp bạn nhặt sạch rồi vò với nước cho sạch bụi bẩn, ngâm phần gạo nếp đó trong nước lạnh khoảng 3 giờ cho gạo mềm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể ngâm với nước nóng khoảng 30 – 45 phút cho gạo mềm là được.

– Sau đó, cho phần gạo này vào nồi với chút nước, đậy nấp và đun cho đến khi sôi thì mở nấp và khuấy đều cho hạt gạo nở đều cũng như bị cháy ở dưới phần đáy.

– Hạ lửa liu riu, nấu cho đến khi gạo chín mềm, nhuyễn là được.

Bước 2: Ninh xương heo lấy nước dùng

– Với xương heo thì bạn cũng rửa sạch rồi dùng nước muối rửa qua cho khử mùi hôi, chần qua nước sôi để cho khử hoàn toàn chất bẩn. Sau đó, cho vào nồi nước mới ninh trong khoảng 2 giờ để lấy nước dùng (bạn canh lượng nước sao cho nước dùng sau cùng còn khoảng 2 bát là vừa).

Bước 3: Sơ chế tôm, gan heo

– Với tôm: bạn lột vỏ, bỏ râu, rạch phần sóng lưng để bỏ chỉ đen rồi rửa tôm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để tôm ráo nước thì đem giã thô.

– Còn phần gan heo: sau khi bạn rửa với nước sạch thì chà qua với muối hoặc chanh để khử mùi hôi rồi thái mỏng, băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào muỗng dầu điều và đợi cho dầu sôi thì bạn cho hành tím băm vào phi lên cho thơm. Cho tiếp phần thịt tôm giã thô vào xào trước, sau đó khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp phần gan heo vào, đảo đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

– Đợi cho hỗn hợp nguội bớt thì cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 4: Làm nước chấm

– Khi nồi gạo của bạn chín mềm, nhuyễn thì cho hỗn hợp vừa xay vào cùng với 3 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Lúc này, bạn cho phần nước dùng hầm xương vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi để lửa liu riu đun thêm 1 thời gian. Trong lúc đun thì nhớ liên tục khuấy để hỗn hợp đặc sánh là có thể tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành nước chấm

– Múc phần nước chấm này ra chén và rắc đậu phộng giã thô lên, khuấy nhẹ là bạn hoàn tất món nước chấm của mình.

nước chấm nem nướng

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay nước chấm ngon
(Nguồn: Internet)

Tổng kết: 

Các bước trong cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa Nha Trang cũng thật dễ phải không nào? Hy vọng với công thức này, bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món nem nướng một cách trọn vẹn hơn.

Name of Reviewed Item: Chia sẻ cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa – Nha Trang ngon Rating Value: 4.5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/nem-nuong-ninh-hoa.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.