1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 đánh giá)
Loading...
in Món Chè by Lập Chef

Các món chè mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày oi bức, trong đó chè Thái sầu riêng là món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích nhất. Cách làm chè Thái sầu riêng không quá phức tạp, nhưng để làm thật ngon thì bạn cần phải có bí quyết. Hôm nay Cet.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn vài “tuyệt chiêu” để có ngay những ly chè Thái sầu riêng thơm ngon và mát lạnh.


Chè Thái từ lâu có lẽ đã trở thành món ăn khoái khẩu của hội “nghiện” đồ ngọt nói chung và những ai mê mệt sầu riêng nói riêng. Gọi là chè nhưng thực chất món chè này không cần phải nấu, bạn chỉ cần kết hợp các loại trái cây mà mình yêu thích rồi thêm nước cốt hài hòa là được. Trong quá trình lựa chọn trái cây, bạn lưu ý chọn những loại quả có vị ngọt, nếu chua thì chỉ hơi chua nhẹ để hài hòa các nguyên liệu hòa hợp giúp món chè ngon hơn.

Chè thái sầu riêng
Chè thái sầu riêng là món ăn vặt “khoái khẩu” của hội nghiện chè trong mùa hè
oi bức. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm chè Thái sầu riêng:

– 5 múi mít tươi, 10 trái vải

– 1 trái xoài chín, 1 quả lê

– 100gr sầu riêng

– 5gr bột rau câu pha sẵn

– 100gr đường cát trắng

– 200gr thạch dừa

– 100ml nước cốt dừa

– 200ml sữa tươi có đường

– Nước cốt lá dứa

– Đá bào

Cách làm chè Thái sầu riêng đơn giản:

Bước 1: Chế biến thạch lá dứa

– Đầu tiên hòa bột thạch với nước và đường, cho nước cốt lá dứa để rau câu có màu đẹp hơn. Nấu sôi trên bếp chừng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, hớt bọt. Sau đó cho thạch ra chén, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại thì lấy ra cắt nhỏ tùy thích.

Thạch lá dứa
Thạch lá dứa là thành phần quan trọng không thể thiếu trong
 món chè Thái sầu riêng. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu trái cây

– Trong khi chờ đợi thì bóc mít bỏ hạt, cắt theo chiều dọc của múi mít dày tầm 0,5 cm. Rửa và bóc vỏ vải. Vải bạn để nguyên trái hoặc có thể cắt đôi. Cũng có thể sử dụng nhãn để thay thế cho vải nhé. Xoài thì gọt vỏ và cắt thành miếng sợi dài. Còn sầu riêng thì mua loại sầu riêng thịt có đóng hộp sẵn ở những tiệm bán sầu riêng.

Bước 3: Làm hạt lựu

– Gọt vỏ và thái lê thành hạt nhỏ rồi ngâm vào nước lạnh để lê khỏi bị thâm. Sau đó chắt bỏ nước, trộn lê với bột năng sao cho bột năng phủ hết từng miếng lê. Tiếp đến, cho lê vào rổ thưa lắc bột thừa rơi xuống.

– Tiếp đó, cho lê đã tẩm bột vào nước sôi luộc cho đến khi lớp bột bên ngoài trong suốt thì vớt ra thả vào chén nước lạnh. Sau đó trộn với mứt dâu để cho hạt lê có thêm màu sắc.

Bước 4: Say sầu riêng

– Cho sầu riêng máy xay sinh tố xay cùng với sữa và đường. Cách nấu chè Thái ngon thì sữa không được ngọt quá, các loại trái cây đã có vị ngọt của nó rồi, nên sữa chúng ta nêm cho độ ngọt vừa ăn là được.

– Có 1 mẹo nhỏ để giúp ly chè dù có ít sầu riêng nhưng vẫn béo thơm, tạo cảm giác nhiều, đặc biệt đối với những ai muốn kinh doanh món chè này. Đó chính là bạn trộn đều hoặc xay sầu riêng với whipping cream, cứ khoảng 200gram sầu riêng thì bạn trộn với 100gram whipping cream.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

– Cho các loại quả, thạch rau câu và thạch dừa ra bát hoặc cốc. Rồi đổ phần sữa sầu riêng đã xay. Khi ăn thì bạn múc hỗn hợp ra từng ly. Cho thêm đá bào và một muỗng sầu riêng lên phía trên là xong.

Chè Thái
Chè Thái có hương vị ngọt ngào và tươi mát nhờ sự kết hợp của các loại trái cây.
(Ảnh: Internet)

Bạn đã biết cách làm chè Thái sầu riêng ngon “quên sầu” chưa nè? Chè Thái thơm nức mùi của sầu riêng, có thêm chút béo của bơ, vị ngọt của các loại trái cây, lại thêm chút giòn giòn của các loại thạch trái cây. Vào thời tiết mùa hè nóng nực, một cốc chè Thái sầu riêng chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể trị nóng trong người và làm đẹp da đúng không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm chè thái đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

Name of Reviewed Item: Xua tan nắng hè với cách làm chè thái sầu riêng đơn giản Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/09/che-thai.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.