1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 đánh giá)
Loading...

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên nếu mua ở bên ngoài thì đôi khi sẽ còn làm bạn lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, hôm nay Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản món bánh tráng trộn với nước sốt ngon tại nhà. Qua đó, việc thưởng thức món ăn vặt siêu hấp dẫn này cũng sẽ được trọn vẹn hơn.


Bánh tráng trộn là món ăn vặt trứ danh của các tỉnh niền Nam và đặc biệt là TP.HCM, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây chúng đã lan tỏa đến với các bạn trẻ ở khắp các vùng miền khác. Không những thế, ngoài người Việt thì ngay cả các du khách nước ngoài cũng bị thu hút bởi món ăn này ngay từ những lần đầu thưởng thức. Với vị dai dai của bánh tráng, chút chua của xoài, chút bùi của đậu phộng, chút giòn của các loại khô… đây thật sự là món ăn vặt mà bạn có thể ăn hoài mà không chán.   

 Bánh tráng trộn không chỉ hấp dẫn với người Việt mà còn thu hút cả
du khách nước ngoài. (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh tráng trộn đúng chuẩn miền Nam

Thành phần nguyên liệu của bánh tráng trộn miền Nam:

– Bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng): 1 xấp

– Xoài xanh: 1 quả

– Trứng cút: 10 quả

– Tắc tươi: 3 trái

– Ruốc thịt heo: 5g (xé sợi ra)

– Thịt bò khô xé sợi: 40g

– Hành lá và hành tím: 100g

– Rau răm: 50g (cắt nhỏ)

– Đậu phộng: 50g (đã rang, lột vỏ)

– Sa tế: loại ngon mà có nước

– Muối tôm Tây Ninh loại ngon

Dụng cụ để làm bánh tráng trộn miền Nam :

– Dao, kéo, dao bào.

– Một dĩa sạch

– Một to lớn lòng sâu

– Găng tay nilông

Các bước thực hiện bánh tráng trộn miền Nam :

– Bước 1: cắt bánh tráng thành những miếng hình chữ nhật với kích thước vừa ăn.

Lưu ý: tránh cắt miếng quá nhỏ vì khi trộn bạn có thể làm bánh tráng bị ngấm nước và vụn.

– Bước 2: xoài thì gọt vỏ và bào thành sợi dài, để riêng.

– Bước 3: hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành vào phi cho thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng cam thì tắt bếp và cho 1 muỗng sate vào trộn đều rồi để nguội.

– Bước 4: hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành vào để phi mỡ hành. Lưu ý: khi chảo dầu nóng thì đảo hành vài vòng rồi tắt bếp.

– Bước 5: Trứng cút luộc chín và lột vỏ.

– Bước 6: cho bánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước tắt (vắt không lấy hột), đậu phộng (khoảng 3/4), rau răm, hành tím đã phi và nếu bạn thích thì có thể cho thêm cả nước sốt (cách làm xem bên dưới) vào tô lớn lòng sâu đã chuẩn bị. Đeo bao tay nilông và trộn đều tất cả nguyên liệu lên 3 – 4 lần.

– Bước 7: cho tất cả ra dĩa, cho ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức.

Bánh tráng cắt sợi hình chữ nhật với kích thước tùy ý nhưng không quá nhỏ.
(Nguồn: Internet)

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ở hàng quán

Nguyên liệu làm nước sốt bánh tráng trộn:

– Nước tương: 1 muỗng canh

– Giấm ăn: 1 muỗng canh

– Đường kính trắng: 1 muỗng café

– Nước sốt me: 1 muỗng canh

– Đậu phộng rang: 1 muỗng canh

– Ớt, tỏi, sa tế

Thực hiện nước sốt bánh tráng trộn:

– Cho nước tương, giấm ăn, đường vào một chén nhỏ, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa tan.

– Băm nhỏ ớt, tỏi, sả rồi cho vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

– Cho thêm nước sốt me, đậu phộng giã thiệt nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp.

– Nếu bạn thích ăn nhiều cay thì có thể cho thêm satế vào để vị cay đậm đà.

Bạn có thể cho nước sốt đã chuẩn bị vào bước khi trộn bánh tráng với các nguyên liệu hoặc có thể rưới lên trên cùng khi trình bày món ăn.

nguyên liệu bánh tráng trộn

Bạn tự tay mình chuẩn bị các nguyên liệu ở nhà đảm bảo yếu tố
vệ sinh lại vừa tiết kiệm. (Nguồn: Internet)

Bánh tráng trộn thoạt nhìn qua có rất nhiều nguyên liệu nhưng thật ra cách làm cũng khá dễ. Hy vọng với cách làm bánh tráng trộn và nước sốt ngon đơn giản tại nhà mà Cet.edu.vn hướng dẫn bạn đã có thêm bí quyết làm một món ăn vặt siêu ngon và hợp vệ sinh.

Name of Reviewed Item: Cách làm bánh tráng trộn và nước sốt ngon đơn giản tại nhà Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/03/banh-trang-tron.jpg Review Author:Review Date: