Học Đánh Trống ở Đâu? Những Điều Cần Biết Khi Bắt Đầu Học Trống

Học đánh trống ở đâu tốt là băn khoăn của nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu và có mong muốn theo đuổi bộ môn này. Việc chọn đơn vị giảng dạy uy tín rất quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của người học.

học đánh trống ở đâu

Học đánh trống – cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở

Trống là một nhạc cụ trong bộ gõ có thể dùng tay hoặc dùi để tạo ra âm thanh. Nhạc cụ này quyết định khá nhiều về nhịp nhạc, giúp cho bản nhạc thêm phần sinh động và giữ nhịp nhạc.

Tiềm năng phát triển khi học đánh trống

Học chơi nhạc cụ hiện nay là một ngành có tiềm năng phát triển lớn. Nếu như bạn thật sự có niềm đam mê, năng khiếu về âm nhạc và kiên trì học hỏi thì đánh trống là một ngành học tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chắc hẳn với công chúng, học đánh trống còn xa lạ nhưng hiện nay nhận thấy sự phát triển không ngừng của lĩnh vực âm nhạc, chương trình đào tạo Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây tại Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) ra đời nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể lựa chọn và phát triển đam mê với cơ hội việc làm rộng mở như:

• Làm việc tại cơ quan truyền hình, báo chí… về mảng âm nhạc
  • Sản xuất âm nhạc
  • Nhạc sĩ hòa âm phối khí
  • Nghệ sĩ biểu diễn sân khấu, phòng trà…
  • Kinh doanh nhạc cụ
  • Giảng dạy

Thu nhập của người làm việc trong ngành này không giới hạn, tùy vào năng lực và sự chăm chỉ, siêng năng của mỗi người mà mức lương dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên đến hàng nghìn đô. Đây là mức thu nhập tương đối cao so với các ngành nghề khác hiện nay.

Tiêu chí chọn nơi dạy trống uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Để tìm một địa chỉ dạy trống uy tín, người học cần chú ý đến những tiêu chí nào? Mời bạn tham khảo những thông tin sau đây để lựa chọn môi trường học phù hợp với bản thân.

Độ tin cậy

Không chỉ riêng ngành âm nhạc, bất cứ ngành học nào, khi bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn môi trường học tập, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi theo học.

Bạn có thể tham khảo thông tin từ internet, các diễn đàn, người quen… để có thêm thông tin hữu ích.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo nên đặt trọng tâm vào thực hành, tạo cảm hứng cho người học phát triển đam mê, đồng thời, bám sát nhu cầu thực tiễn để giúp người học nhanh chóng tiến bộ và có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

học trống ở đâu tốt

Tăng cường thực hành – giải pháp giúp học đánh trống hiệu quả

Ngoài ra, một nơi đào tạo trống chuyên nghiệp sẽ thường xuyên tổ chức các sân chơi nghệ thuật để học viên có hội rèn luyện kỹ thuật biểu diễn, khả năng xử lý tình huống và sự tự tin trước công chúng.

Cơ sở vật chất

Nền giáo dục hiện đại ngày càng khẳng định vai trò không thể thiếu của tiện ích học tập. Đặc biệt khi học nhạc cụ, việc đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại sẽ giúp người học tiếp cận bài học một cách dễ dàng, trực quan hơn.

Bằng cấp/chứng chỉ

Học trống hay các nhạc cụ khác, bạn nên trang bị cho mình bằng cấp/chứng chỉ để phát triển đa dạng cơ hội việc làm. Bằng cấp sẽ là minh chứng cho việc bạn đã được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Học phí

Nhiều người thắc mắc tại sao có những nơi cung cấp những khóa học trống giá cực rẻ chỉ 100.000 – 200.000/buổi học, thậm chí còn thấp hơn? Thông thường những khóa học này đánh vào tâm lý muốn tiết kiệm tài chính của người học nhưng chất lượng như thế nào thì không thể kiểm chứng được.

Do đó, thay vì mất thời gian vào những khóa học giá rẻ không hiệu quả, bạn nên đăng ký vào những khóa học thật sự tốt sẽ là món đầu tư thông minh hơn.

Giảng viên

Có thể nói, giảng viên chính là tài nguyên học tập quan trọng và có giá trị đối với người học đánh trống.

Điều quan trọng là giảng viên cần có kiến thức và hiểu biết đầy đủ về chuyên môn, có các kỹ năng cần thiết để giảng dạy, truyền đạt và đồng hành cùng người học.

Bên cạnh đó, người dạy trống không chỉ đơn thuần chơi trống giỏi, bạn phải lựa chọn nơi đào tạo mà ở đây, giảng viên phải có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm theo quy định.

Nên học trống ở đâu tốt nhất TP. Hồ Chí Minh?

Không quá khó để học đánh trống vì bạn có thể học từ người thân, bạn bè… nhưng để chọn một địa điểm dạy trống tốt nhất TP. Hồ Chí Minh thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ học trống uy tín, phù hợp với mục tiêu của bản thân, hãy tham khảo chương trình Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây tại CET. CET chính là một trong những cái tên nổi bật trong danh sách những nơi cung cấp khóa học trống tốt nhất hiện nay, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên.

học trống ở đâu tphcm

Sinh viên ngành Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây tại CET

Sinh viên ngành âm nhạc tại CET được trang bị kỹ năng sân khấu từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế. Với những kiến thức tích lũy trong quá trình làm nghề, các chuyên gia sẽ tư vấn, định hướng giúp người học phát triển toàn diện ưu thế và khắc phục những yếu điểm  trong quá trình học.

Mong rằng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi học đánh trống ở đâu? Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay với CET thông qua số hotline 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Tác giả: Âu Thanh Thanh

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm nhạc, Âu Thanh Thanh được nhiều người biết đến với vốn kiến thức sâu rộng và khả năng truyền đạt tốt. Cô hiện đang làm cộng tác viên biên tập nội dung tại Học Viện Âm Nhạc của Hướng Nghiệp Á Âu và CET. Những bài viết của Âu Thanh Thanh sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc, đồng thời giúp người đọc hiểu thêm về thế giới âm nhạc đầy màu sắc.