Học Đánh Trống Có Khó Không? Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

Học đánh trống có khó không? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai muốn theo đuổi bộ môn này đều đặt ra. Nếu muốn biết câu trả lời là gì, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET) nhé.

học đánh trống có khó không

Học đánh trống có khó không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Ảnh: Internet)

Trống là nhạc cụ có chức năng giữ nhịp và làm bài nhạc trở nên sinh động hơn. Hình ảnh những tay trống “múa” dùi, đánh liên tục vào mặt trống để tạo nên những âm thanh sống động đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây cũng là nhạc cụ được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực âm nhạc, không chỉ trong ban nhạc mà còn ở các phòng thu âm, các chương trình ca nhạc lớn nhỏ. Vì vậy, nhiều bạn đã chọn học trống để bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Học đánh trống có khó không?

Một dàn trống Jazz tiêu biểu bao gồm rất nhiều bộ phận như trống bass, trống tom, cymbal (chũm chọe) … Mỗi bộ phận đều giữ một vai trò riêng và khi kết hợp chúng lại, bạn sẽ tạo nên những âm thanh sống động, mạnh mẽ.

Do phải điều khiển cùng lúc nhiều nhạc cụ nên những người chơi trống yêu cầu phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và chân. Vì vậy, khi học chơi nhạc cụ này, thời gian đầu bạn sẽ thấy khó vì chưa vào đúng nhịp, đánh đúng điệu… Tuy nhiên, chỉ cần có phương pháp học tập tốt và luyện tập chăm chỉ mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng làm quen và cảm thấy học đánh trống không hề khó.

học đánh trống khó không

Đánh trống yêu cầu sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và chân (Ảnh: Internet)

Học đánh trống bao lâu thì chơi được?

Bên cạnh “học đánh trống có khó không?”, “học đánh trống bao lâu thì chơi được?” cũng là thắc mắc của nhiều người. Thực tế, thời gian học trống của mỗi người mỗi khác nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó sự chăm chỉ, lộ trình học rõ ràng, bài bản và phương pháp luyện tập tốt là những điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm chủ dàn trống.

Đầu tiên là phương pháp học và luyện tập. Nếu bạn đến học tại các trung tâm âm nhạc và nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô, bạn không cần phải “mò mẫm” tìm kiếm giáo trình học trên Internet, được chỉnh sửa các lỗi sai và biết được những kiến thức mở rộng hơn so với tự học tại nhà. Do vậy, thời gian để chơi được trống của bạn chắc chắn sẽ nhanh hơn.

Sự chăm chỉ là yếu tố tiếp theo quyết định đến thời gian học chơi trống. Mỗi ngày hãy dành ít nhất một tiếng để luyện tập, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ theo thời gian và có thể tự tin biểu diễn trước khán giả. Ngoài ra, không thể không nhắc đến năng khiếu bẩm sinh của người học. Nếu có khả năng cảm nhịp tốt cùng sự linh hoạt, bạn sẽ nắm bài nhanh hơn và sớm thành thạo loại nhạc cụ này hơn.

học đánh trống bao lâu thì chơi được

Chăm chỉ luyện tập là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học chơi trống (Ảnh: Internet)

Địa điểm học trống uy tín tại TP. HCM

Sau khi đọc xong những thông tin trên, hẳn bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi “học đánh trống có khó không?”. Nếu đang tìm một địa chỉ học chơi trống uy tín, chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay tới CET. Chuyên ngành Trống nằm trong chương trình Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây tại CET sẽ đào tạo sinh viên trở thành một tay trống chuyên nghiệp.

học trống khó không

Sinh viên chuyên ngành Trống tại CET

Cụ thể, sinh viên sẽ được giảng dạy từ các bước cơ bản như làm quen với dàn trống, cầm dùi, cách đánh… cho đến các kỹ thuật, các điệu trống, ứng dụng đệm vào bài… Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đào tạo các kiến thức về nhạc lý, ký xướng âm, hòa tấu, thu âm… giúp sinh viên vừa thành thạo chuyên môn vừa tự mình tạo nên những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Đội ngũ giảng viên tại CET là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và phát triển âm nhạc. Họ đã có kinh nghiệm biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn nhỏ và đã đạt được nhiều bằng cấp chuyên môn. Các thầy cô là người giảng dạy lý thuyết, hướng dẫn thực hành và là người tư vấn, định hướng cho sinh viên trên con đường nghệ thuật.

Đến với CET, sinh viên sẽ được học trong các phòng học thông thoáng, rộng rãi, có hệ thống cách âm chuẩn quốc tế. Nhà trường đầu tư, trang bị những nhạc cụ hiện đại, có chất âm tốt để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Ngoài ra, CET thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện ca nhạc với quy mô cấp trường, đây là cơ hội để các bạn luyện tập, phát triển kỹ năng trình diễn và nâng cao sự tự tin của bản thân.

học trống có khó không

CET trang bị các nhạc cụ hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên

Có thể thấy, học đánh trống có khó không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chỉ cần bạn luôn giữ niềm đam mê và chăm chỉ luyện tập, chắc chắn bạn sẽ sớm làm chủ loại nhạc cụ này. Vì vậy, đừng chần chờ gì nữa mà hãy cầm dùi lên và bắt đầu học trống ngay bạn nhé.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành Kỹ thuật biểu diễn nhạc cụ Phương Tây và muốn đăng ký học tại CET, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin ở form bên dưới để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Điểm: 4 (14 bình chọn)

Tác giả: Âu Thanh Thanh

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm nhạc, Âu Thanh Thanh được nhiều người biết đến với vốn kiến thức sâu rộng và khả năng truyền đạt tốt. Cô hiện đang làm cộng tác viên biên tập nội dung tại Học Viện Âm Nhạc của Hướng Nghiệp Á Âu và CET. Những bài viết của Âu Thanh Thanh sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc, đồng thời giúp người đọc hiểu thêm về thế giới âm nhạc đầy màu sắc.