Các câu giao tiếp tiếng anh trong tình huống đặt phòng khách sạn

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh đặt phòng khách sạn là kiến thức quan trọng, cần thiết dành cho những ai đang làm việc trong ngành Hospitality, đặc biệt là nhân viên Lễ tân. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Cet.edu.vn sẽ cùng bạn ôn tập lại các mẫu câu, đoạn hội thoại tiếng Anh chuyên ngành khách sạn được sử dụng thường xuyên nhất.

Giao tiếp với khách hàng khi đặt phòng cũng vô cùng quan trọng mà hầu hết tất cả các nhân viên thường xuyên không chú ý đến. Ngoài việc có thể gây sai sót trong tiếp nhận  thông tin từ cả phía khách cũng như nhân viên thì việc giao tiếp kém sẽ tác động trực tiếp đến sự nhìn nhận, đánh giá ban đầu của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ của cơ sở. Ngoài ra, bài viết này không chỉ giúp ích cho nhân viên làm việc trong khách sạn mà ngay cả với những người đang có kế hoạch du lịch thì chúng cũng sẽ giúp cho bạn giao tiếp hiệu quả hơn khi liên hệ đặt phòng.

lễ tân

Người lễ tân cần phải nắm vững, thành thạo các mẫu câu tiếng Anh trong giao tiếp đặt phòng (Nguồn: Internet)

Những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh trong đặt phòng khách sạn

1.Dành cho nhân viên nhận đặt phòng:

– How can I help you? (Tôi có thể giúp gì bạn?)

– What date are you looking for? (Bạn đang tìm kiếm ngày nào?)

– How long will you be staying? (Bạn dự định ở trong bao lâu?)

– How many adults will be in the room? (Bao nhiêu người lớn sẽ ở trong phòng?)

– I’m afraid we are booked that weekend. (Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã đầy khách vào ngày cuối tuần)

– There are only a few vacancies left. (Chỉ còn lại một vài chỗ trống)

– We advise that you book in advance during peak season. (Chúng tôi khuyên bạn nên đặt trước trong mùa cao điểm)

– Will two double beds be enough? (2 giường đôi liệu có đủ không?)

– Do you want a smoking or non-smoking room? (Bạn muốn phòng có hút thuốc hay không?)

– The dining room is open from 5 pm until 9 pm. (Phòng ăn sẽ mở cửa từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối)

– We have an indoor swimming pool and fitness. (Chúng tôi có một bể bơi trong nhà và phòng tập)

– We serve a continental breakfast. (Chúng tôi phục vụ bữa điểm tâm)

– Cable television is included, but the movie channel is extra. (Có bao gồm truyền hình cáp, còn kênh phim là phải trả thêm)

– We require a credit card number for a deposit. (Chúng tôi cần số thẻ tín dụng cho việc đặt cọc).

giao tiếp bằng tiếng anh

Nếu giao tiếp không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp trong việc tiếp nhận thông tin từ cả khách và nhân viên (Nguồn: Internet)

2.Dành cho khách đặt phòng

– I’d like to make a reservation for next week (Tôi muốn đặt phòng cho tuần tới)

– Is it necessary to book ahead? (Có cần đặt chỗ trước không?)

– Do you charge extra for two beds? (Khách sạn có tính thêm tiền cho hai giường không?)

– Do you offer free breakfast? (Khách sạn có cung cấp bữa sáng miễn phí không?)

– Is there a restaurant in the hotel? (Có nhà hàng trong khách sạn không?)

– Do the rooms have … ? (Trong phòng có … không?)

– Do you do group bookings? (Khách sạn có nhận đặt phòng theo nhóm không?)

– Do you have any cheaper rooms?  (Có phòng nào rẻ hơn không?)

– When is it considered off – season? (Khi nào được xem là mùa vãn khách?)

Từ vựng tiếng Anh thường dùng trong đặt phòng

– Hotel/ hostel/ motel: Khách sạn/ khách sạn nhỏ lẻ/ nhà nghỉ

Reservation: Đặt phòng

– Gym: Phòng tập thể dục

– Beauty salon: Thẩm mỹ viện

các mẫu câu

Bạn có thể áp dụng các mẫu câu này để đặt phòng hiệu quả hơn cho chuyến đi sắp tới. (Nguồn: Internet)

Trên đây là những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh dùng trong đặt phòng khách sạn mà CET đã tổng hợp lại cho bạn. Chỉ cần bạn dành chút thời gian mỗi ngày để ôn luyện Tiếng Anh Nhà hàng Khách sạn và một chút tự tin khi giao tiếp thì tiếng Anh của bạn sẽ không ngừng được cải thiện và tốt lên mỗi ngày.

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.