Top Ngành Nghề “Hot” Trong Những Năm Tới Dành Cho 2k2

Đón đầu xu hướng tuyển dụng chính là yếu tố quan trọng giúp các bạn trẻ có thể chọn được một ngành học phù hợp với bản thân và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Đồng hành cùng mùa tuyển sinh 2020 năm nay, CET xin giới thiệu top ngành nghề Hot trong những năm tới để các bạn 2K2 nhanh chóng tìm được cho mình định hướng để theo đuổi nhé!

Nghề Digital marketing

Sức mạnh của marketing đã thúc đẩy sự phát triển của hàng loạt thương hiệu lớn trên các nền tảng digital hiện nay. Ngành nghề này trở thành một xu hướng không thể loại bỏ khỏi thị trường tiếp thị hiện đại và đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ năng động chọn lựa để theo đuổi. Với tốc độ phát triển nhanh của công nghệ thông tin, digital marketing chính là cầu nối để các nhà đầu tư đưa sản phẩm của mình đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh với nhiều đối thủ. Chính vì thế, chế độ đãi ngộ và mức lương của ngành này thường khá cao, dao động khoảng 8.000.000-10.000.000đ khi mới vào nghề. Tùy vào kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, bạn còn có thể tự mở dịch vụ làm digital marketing riêng, tiếp xúc với nhiều nhãn hàng hơn sau một thời gian “chinh chiến” tại công ty.  

nghề digital marketing

Sức mạnh của marketing đã thúc đẩy sự phát triển của hàng loạt thương hiệu lớn trên các nền tảng digital. Nguồn: Internet

 

Ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người, từ quần áo, thức ăn, dược phẩm cho tới nhiên liệu mà con người sử dụng hàng ngày. Ngành nghề này đang ngày càng lớn mạnh khi các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, an ninh lương thực, sản xuất công nghiệp và bảo vệ môi trường phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề nan giải. Chính vì thế, đây sẽ là ngành học tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên có đam mê nghiên cứu ở rất nhiều vị trí khác nhau. Đối với kỹ sư công nghệ sinh học nói chung, mức lương thường dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng. Còn đối với vị trí kỹ thuật viên phòng xét nghiệm, mức lương sẽ dao động trong khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng.    

nghề công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học – ngành học “hot” cho bạn trẻ đam mê nghiên cứu. Nguồn: Internet

Ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn

Được biết đến như một ngành “công nghệ không khói”, nhà hàng – khách sạn là ngành dịch vụ cung cấp các hình thức nghỉ dưỡng và dịch vụ ăn uống và đảm bảo mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. Với sự lớn mạnh của ngành du lịch, lĩnh vực này cũng vì thế mà tăng nhanh về quy mô và rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực. Khi theo học quản trị nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý khiếu nại của khách, … cho đến các kỹ năng để điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Mức lương của lĩnh vực này sẽ là rất cao nếu bạn biết tận dụng khả năng của mình để có thêm thu nhập ngoài lương cứng như tiền tip, tiền tăng ca, hoa hồng doanh thu, …

nghề nhà hàng khách sạn

Nhà hàng – khách sạn là ngành tăng nhanh về quy mô nhưng lại rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực.

>> Xem thêm: Chương trình học Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn CET

Nghề Hướng dẫn du lịch

Nhóm ngành Du lịch hiện nay đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, dẫn đến nhu cầu nhân lực khá cao, đặc biệt là những lao động được đào tạo bài bản. Vì vậy, nếu chọn học Hướng dẫn du lịch, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm đó là mức lương và lộ trình thăng tiến hấp dẫn. Có rất nhiều môi trường làm việc khác nhau mà sinh viên theo học Hướng dẫn du lịch có thể chọn để trải nghiệm. Nếu yêu thích môi trường công sở, các Sở, Ban, Ngành về Du lịch hoặc các trường, viện nghiên cứu sẽ là nơi thích hợp để bạn phát triển sự nghiệp.    

nghề hướng dẫn du lịch

Ngành Hướng dẫn du lịch mang đến cơ hội việc làm rộng mở kèm đó là mức lương hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Chương trình học Hướng dẫn du lịch CET

Ngoài ra, một Hướng dẫn viên du lịch có thể trở thành chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tổ chức hội nghị, sự kiện tại các công ty khác nhau, hoặc phát triển công việc quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch – lữ hành trong và ngoài nước. Mức lương của hướng dẫn viên nội địa thường dao động trong khoảng lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Ngoài mức lương cứng, các hướng dẫn viên có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng, tiền tip của khách. Bên cạnh đó mức lương được chi trả cao hay thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: chính sách của công ty, số lần dẫn tour, thời gian dẫn tour, …

Nếu yêu thích lĩnh vực nhà hàng – khách sạn hoặc hướng dẫn du lịch, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn miễn phí về ngành học Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn và Hướng dẫn du lịch nhé!

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Top Ngành Nghề “Hot” Trong Những Năm Tới Dành Cho 2k2

Ý kiến của bạn

 1. Huệ

  Xin chào !
  Mình làm quản lý cho phòng nghỉ lê bôi.địa chỉ tại số 40, đường D9,khu dân cư sài gòn chợ lớn ,p7,Q8, Hồ Chí Minh.
  Công việc mình cũng không vất vả lắm .Nhưng mà cũng phức tạp , Mình bị khách bùng tiền nhiều ,Lấy tiền trước thì khách dỗi không hài lòng ,Mà lấy tiền sau thì khách khi thì thiếu tiền ,không có tiền mặt ,không lý do nọ thì lý do kia…phải làm sao bây giờ cho khách vui vẻ lại không bị phật ý khách mà mình không bị thiệt ?
  Xin các cao nhân chỉ giùm cách tiếp cận với thượng đế sao cho phải !?

  Trả lời