Đầu bếp nhân ái số 54 – Ánh trăng tuổi thơ: Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương

Đối với nhiều bạn học viên CET – Trường Kinh Tế Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh, ngày 10/09/2019 vừa qua sẽ là một kỷ niệm khó quên tại mái trường tình thương Ái Linh (119 Đường số 154, P.Tân Phú, Q.9, TPHCM). Trong không gian ấm cùng, chương trình đầu Bếp Nhân Ái Số 54 chủ đề Ánh Trăng Tuổi Thơ đã diễn ra, đem đến niềm vui cho hơn 180 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Ánh Trăng Tuổi Thơ là chương trình ý nghĩa dành cho các em nhỏ kém may mắn

Có nhiều cách khác nhau để giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn và các bạn trẻ tại CET đã chọn cách sẻ chia. Từ khi Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) phát động chương trình Ánh Trăng Tuổi Thơ, các bạn học viên CET đã nhiệt tình hưởng ứng, không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn tự tay chuẩn bị quà bánh cho các em tại trường Ái Linh. Dù chỉ làm một chiếc bánh, gói một phần quá, chuẩn bị nguyên liệu nấu bữa ăn dinh dưỡng nhưng các bạn đều làm bằng cả tấm lòng. Tất cả vì một mong muốn duy nhất là năm nay, các em nhỏ nghèo sẽ được đón một ngày Tết Trung thu đúng nghĩa và có một tuổi thơ trong trẻo, vui vẻ như bao đứa trẻ khác.Gần 200 chiếc bánh Trung thu đã được làm ra để tặng cho các em nhỏ

Gần 200 chiếc bánh Trung thu đã được làm ra để tặng cho các em nhỏ

Trước khi chương trình diễn ra vài ngày, mặc dù phải đi học, có bạn còn đi làm nhưng các bạn vẫn tranh thủ thời gian để tự tay làm bánh, gói quà. Bạn Ý Nhi (Học viên CET) chia sẻ: “Tặng quà Trung thu cho các em nhỏ khó khăn là điều mà em đã ấp ủ từ lâu. Em cảm thấy rất vui vì có thể góp chút sức mình để mang đến niềm vui cho trẻ em nghèo”.

Các bạn học viên CET say sưa gói quà

Có bạn còn tự tay làm lồng đèn ông sao

Sáng ngày 10/09/2019, tại mái trường tình thương Ái Linh, không khí nhộn nhịp hơn thường ngày. Một sân khấu xinh xắn đã được dựng lên, những chiếc lồng đèn sắc màu và quà bánh được các bạn học viên chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Khi giai điệu của bài hát “Chiếc đèn ông sao” vang lên, các em nhỏ ùa ra, tiếng nói cười không ngớt mở đầu cho chương trình Ánh Trăng Tuổi Thơ với bao kỷ niệm đáng nhớ.

Sân khấu xinh xắn của chương trình Ánh Trăng tuổi thơ

Các trò chơi giải câu đố có thưởng, thi làm lồng đèn ông sao khiến các em nhỏ rất thích thú. Đặc biệt, các em còn được thưởng thức món bò kho thơm ngon, bổ dưỡng. Xuyên suốt cả chương trình là tiếng cười rộn vang, ánh mắt ngập tràn niềm vui không chỉ của các em mà còn của các bạn học viên và Ban tổ chức.

Bạn nhỏ này đã giải được câu đố và nhận quà trong sự vui mừng

Một bạn nhỏ đang pha màu để trang trí lồng đèn

Cả bạn học viên và em nhỏ đều rất tập trung cho phần thi của mình

Các em thưởng thức món bò kho bánh mì

Cảm động nhất trong chương trình là các em tại trường Ái Linh đã dành tặng anh chị đến thăm trường những tiết mục văn nghệ rất dễ thương. Đó là hai bài nhảy sôi động, tươi vui và một vở kịch sâu lắng, ý nghĩa. Chỉ bấy nhiều thôi cũng đã đủ để tình yêu thương lan tỏa đến tất cả mọi người có mặt trong ngày hôm ấy, để các bạn học viên nhận ra rằng: “Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương”.

Phần nhảy hết sức đáng yêu của các em

Chú Cuội và chị Hằng trong vở kịch “Giải cứu cung trăng”

Có thể nói thành công nhất trong chương trình Ánh Trăng Tuổi Thơ năm nay không phải là mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi mà là nụ cười hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt trẻ thơ của các em nhỏ tại trường Ái Linh. Các em không may mắn như nhiều bạn đồng trang lứa nhưng các em xứng đáng được nâng niu và thương yêu. Cô Nguyễn Ngọc Trinh (Hiệu trưởng trường tình thương Ái Linh) tâm sự: “Ánh Trăng Tuổi Thơ là một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn. Cảm ơn CET, HNAAu các bạn học viên đã mang đến niềm vui cho các bé, giúp các em có một ngày Trung thu vui vẻ và trọn vẹn”.

Thành công lớn nhất của chương trình chính là nụ cười của các em

Tổng kết

Chương trình Đầu Bếp Nhân Ái Số 54 với chủ đề Ánh Trăng Tuổi Thơ đã khép lại với bao ký ức tươi đẹp. Chắc chắn trong lòng mỗi bạn học viên sẽ có những cảm xúc riêng và khó quên. Hy vọng rằng các bạn sẽ luôn giữ vững nhiệt huyết và tinh thần của mình để không chỉ thành công trong tương lai mà còn góp phần lan tỏa yêu thương đến mọi nơi. Sắp tới đây CET sẽ có thêm nhiều sự kiện ý nghĩa khác, các bạn hãy cùng đón chờ nhé!