Thơm nức mũi với cách làm mề gà nướng muối ớt

Vào những buổi họp mặt bạn bè hay tiệc cuối tuần, thì những món nướng luôn luôn xuất hiện trong thực đơn món ăn. Bên cạnh những món như thịt ba chỉ tôm nướng hay bạch tuột nướng thì các món nướng từ gà là sự chọn lựa hàng đầu của các gia đình. Trong bài viết này, hãy cùng Cet.edu.vn thực hiện cách làm mề gà nướng muối ớt thơm lừng, dai dai nhé!


Với mùi thơm quyến rũ cùng hương vị đặc trưng đã khiến các món nướng trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Và với nguyên liệu mề gà các bạn có thể biến tấu tạo nên nhiều món ngon như mề gà xào húng quế, mề gà chiên giòn, mề gà chiên nước mắm, mề gà xào nấm đông cô, mề gà nướng sa tế, mề gà nướng muối ớt… Trong đó, mề gà nướng muối ớt không chỉ có cách làm đơn giản mà còn có vị giòn ngon, thơm nức mũi. Giờ thì bắt tay với CET vào thực hiện ngay món ăn hoàn hảo này để bổ sung vào thực đơn của gia đình thôi nào!

Mề gà nướng muối ớt
Mề gà nướng muối ớt thơm lừng, cay cay hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu mề gà nướng muối ớt cần chuẩn bị

  • 500g mề gà
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • Bột nghệ
  • Hạt nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu xay, nước mắm
  • Ớt sừng
  • Sa tế
  • Xiên tre
  • Rau sống ăn kèm: Dưa leo, xà lách, rau thơm, rau răm…

Cách làm mề gà nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mề gà sau khi mua về, bạn làm sạch bằng cách cắt đôi, rồi loại bỏ chất bẩn bên trong sau đó cạo sạch. Tuy nhiên, bạn không nên để nước rơi vào như thế sẽ khó cạo sạch lớp bám trên mề. Tiếp theo, bạn chà xát mề với muối rồi rửa thật sạch với nước. Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch mề gà với giấm, cho giấm vào lòng bàn tay và bóp đều trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.

Bước 2: Cách ướp mề gà nướng

Cách ướp mề gà nướng

Cách ướp mề gà nướng quyết định đến mùi vị của món ăn (Ảnh: Internet)

Đối với món ăn này, cách ướp mề gà chính là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến mùi vị của món ăn. Do đó, bạn nên chú ý đến cách tẩm ướp sau đây. Sau khi đã rửa sạch, bạn cho mề gà vào tô rồi ướp cùng với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, ớt sừng băm. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp mề gà trong khoảng 30 phút cho mề gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Xiên mề gà

Bạn cho xiên ngâm vào nước lạnh, sau đó bạn luộc xiên tre với nước sôi để khi nướng lên xiên tre sẽ không bị cháy. Sau đó, bạn xiên khoảng 5 – 6 cái mề gà vào một xiên tre. Tuy nhiên, không nên xiên quá chật sẽ khiến món mề gà nướng bị khô.

Bước 4: Nướng mề gà

Đối với món mề gà nướng, bạn có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc bếp than hoa đều được. Nếu nướng bằng lò vi sóng, bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 230 – 240 độ rồi bạn cho mề gà vào nướng khoảng 15 phút. Tiếp theo, khi mề chín vàng, bạn phết lớp nước ướp lên và lật giở bề mặt còn lại, nướng tiếp đến khi chín. Nếu muốn món ăn béo ngậy hơn và thơm hơn, bạn nên nướng mề gà bằng bếp than hoa. Khi nướng, thỉnh thoảng bạn phết lên mề gà lớp nước ướp để mề gà không bị khô. Ngoài ra, nên giở đều 2 mặt để mề gà không bị khét. Tiếp tục nướng đến khi mề gà xém vàng là món ăn đã hoàn thành.

Sau cùng, bạn cho mề gà ra đĩa, trang trí cùng với xà lách, dưa leo, rau răm, rau thơm. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với muối ớt, tưởng ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều được.

Vậy là cách làm mề gà nướng muối ớt đã hoàn thành, thật đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng đúng không nào? Hy vọng rằng với công thức này, Cet.edu.vn sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn cay nồng giúp thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.12 (9 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn