1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...
in Món Nướng by Lập Chef

Khi muốn thưởng thức món gà nướng mật ong thì mọi người thường sẽ chọn cách ra tiệm mua về vì đây là món ăn cần phải có lò nướng chuyên dụng. Nhưng sau khi tham khảo bài viết hôm nay, bạn sẽ làm tất cả các thành viên trong gia đình ngạc nhiên với cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng vẫn thơm ngon nức mũi như ngoài tiệm.


Gà nướng vốn là một món ăn hấp dẫn với độ ngọt của thịt gà khi nướng lên có mùi thơm khó cưỡng. Không những vậy khi kết hợp với mật ong thì lại càng bắt vị và màu đỏ đỏ của mật ong làm món ăn càng trở nên bắt mắt, hấp dẫn. Đối với các nhà trong thành phố thì việc chuẩn bị một lò nướng là khá khó khăn, vì vậy chiếc lò vi sóng sẽ là “cứu cánh” trong trường hợp này. Ngoài ra, việc chế biến món ăn tại nhà sẽ giúp bạn thưởng thức ngay khi gà còn nóng hổi.

Vị ngọt, dai của thịt gà kết hợp với mật ong sẽ càng làm món ăn
hấp dẫn hơn (Nguồn: Internet)

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

– Gà ta: 1 con (khoảng từ 1,5 – 2 kg là vừa)

– Mật ong ngon: 2 – 3 muỗng café

– Dầu hào: 2 – 3 muỗng café

– Ngũ vị hương: 1 muỗng café

– Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn

– Tỏi, hành, ớt, sả

Các bước thực hiện làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về thì bỏ phần nội tạng bên trong và rửa thật sạch. Bạn có thể dùng muối chà xung quanh con gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại thật sạch dưới nước, để ráo. Bạn chặt phần cổ và chân ra để riêng, lấy dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà rồi tiếp tục lấy chỗ sống lưng của cây dao dần vào xương gà để khi nướng thì có thể đặt gà này nằm ngay ngắn ở trên chiếc khay.

Bạn dùng muối chà xát trong ngoài thịt gà để khử mùi hôi của thịt rồi
rửa lại cho thật sạch (Nguồn: Internet)

 Hành và tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ rồi cho chén vùng với bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào rồi trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Chế biến gà nướng mật ong

Bạn rưới phần hỗn hợp gia vị lên khắp con gà (cả trong và ngoài), bạn có thể dùng bao tay chà sát cho phần gia vị hỗn hợp trong ngoài đều thịt, để cho thịt gà thấm vị trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Bật sẵn lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Bạn lót tấm bạc lên khay rồi cho gà lên, đặt ngay ngắn. Lưu ý: nên bỏ bớt phần tỏi, hành băm ra để tránh trường hợp bị khét khi nướng.

Nướng gà trong khoảng 10 phút. Sau đó, lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài con gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là bạn hoàn tất món ăn.

Bước 3: Thưởng thức

Cho gà ra dĩa và trang trí theo ý thích. Gà nướng dùng với bánh mì hay cơm trắng đều ngon.

Có thể bạn chưa biết?

– Loại gà ngon nhất để làm món gà nướng mật ong là những con gà tơ không quá già mà cũng không quá non.

– Trước khi ướp gà với gia vị bạn có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thịt gà để gia vị thấm đều hơn hoặc có thể dùng nĩa để đâm nhẹ phần thịt. Ngoài ra nếu bạn thích vị béo, nồng nàn thì có thể cho thêm bơ sữa vào trong nước xốt ướp gà.

– Để gà thơm ngon và dậy mùi hơn, bạn có thể vắt chút chanh hoặc cam lên gà sẽ giúp gà nướng không bị khô, hương vị cũng trở nên hấp dẫn hơn.

– Nếu bạn để gà nướng hơi xém 1 chút sẽ ngon hơn là vừa chín tới.

– Nếu vẫn còn thấy hơi nhạt thì có thể chấm kèm với muối tiêu hoặc muối ớt.

Sau khi nướng lần thứ nhất, bạn quét thêm 1 lớp mật ong để cho gà
có màu hấp dẫn hơn (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Hy vọng với bí quyết cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng mà Cet.edu.vn hướng dẫn thì bạn có thể làm cho cả nhà ngạc nhiên với món ăn siêu hấp dẫn này hoặc dùng để chiêu đãi bạn bè cũng cực kỳ thú vị. Chúc các bạn ngày càng yêu thêm công việc bếp núc và thành công trong việc chế biến ra các món ăn ngon.

Name of Reviewed Item: Cách làm gà nướng mật ong ngon bằng lò vi sóng thơm nức mũi Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/03/ga-nuong-mat-ong.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.