Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Khi Học Thanh Nhạc

Khi bắt đầu học thanh nhạc, bạn mong muốn sẽ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, để thỏa mãn đam mê cá nhân, giao lưu với cộng đồng hoặc hát chính xác các nốt trong bài hát bạn yêu thích. Ngoài các yếu tố đó, bạn có biết lợi ích khi học thanh nhạc nào khác hay không? Nếu chưa, hãy cùng CET theo dõi bài viết dưới đây để bắt kịp thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ nhé!

lợi ích khi học thanh nhạc

Lợi ích khi học thanh nhạc là gì?

Mỗi chúng ta khi được sinh ra, không phải ai cũng sở hữu một chất giọng tuyệt vời. Có người sở hữu giọng hát hay, có người giọng hát chưa hay. Nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi những người làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc đều phải trải qua quá trình luyện tập thanh nhạc.

Những lợi ích khi học thanh nhạc

Thanh nhạc được định nghĩa là một bộ môn nghệ thuật kết hợp ngôn ngữ và âm nhạc. Các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản đến nâng cao được trình diễn bởi một hoặc nhiều người (có thể là ca sĩ hoặc không). Bên cạnh mục đích chính là rèn luyện và cải thiện khả năng ca hát thì học thanh nhạc mang lại những lợi ích bất ngờ, phải kể đến như:

Học thanh nhạc giúp cải thiện kỹ thuật hát

Nhiều người cho rằng mình hát tốt rồi không cần học thêm, hoặc học thanh nhạc sẽ khiến bạn không còn hát đúng chất của mình nữa.

Thực tế, nếu được đào tạo đúng cách, việc học thanh nhạc sẽ giúp bạn phát triển đa dạng hơn trong cách hát. Bởi ca sĩ thường theo đuổi một dòng nhạc nhất định nên làm sao bạn có thể có các kĩ thuật của nhạc R&B khi sở trường của bạn là hát Pop.

Đồng thời, nhờ việc luyện tập thanh nhạc, giọng nói của bạn sẽ trở nên khoẻ và kiểm soát được lực tốt hơn. Không chỉ giúp ích cho đam mê ca hát, người học thanh nhạc sẽ có khả năng thuyết trình hấp dẫn và thuyết phục tốt hơn.

Kiểm soát cao độ tốt hơn

Thông qua việc học thanh nhạc sẽ giúp bạn kiểm soát cao độ, biết cách tạo ra âm thanh với các cao độ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Những câu nói, câu hát của bạn sẽ chứa thêm nhiều cảm xúc và truyền cảm hơn.

Học thanh nhạc giúp bạn tự tin hơn

Luyện thanh sẽ giúp bạn tự tin hơn qua quá trình hát và biểu diễn trước nhiều người. Nếu được thực hành và luyện tập nhiều, sự tự tin sẽ dần thể hiện rõ hơn trong từng bước đi, giọng nói, hơi thở.

những lợi ích khi học thanh nhạc

Thanh nhạc mang lại sự tự tin trong từng hơi thở, giọng nói và cử chỉ

Mang lại hơi thở sâu hơn, tốt cho sức khỏe

Khi học nhạc bạn sẽ được học về cách lấy hơi xuống bụng, phương pháp lấy hơi này làm phổi phải co giãn nhiều hơn làm tăng thể tích phổi, đồng thời cơ hoành hạ xuống sâu hơn khiến hơi thở của bạn sau một thời gian luyện tập có hơi thở sâu hơn, rất tốt cho hệ hô hấp.

Phát triển tư duy logic và khả năng sáng tạo

Nghe có vẻ phi lý nhưng học thanh nhạc không chỉ đơn giản là hát mà còn giúp bạn phát triển tư duy logic. Khi luyện tập một ca khúc, bạn đã lặp đi lặp lại cấu trúc ca khúc ấy, đó là chưa kể các ca khúc của các nhạc sĩ chuyên nghiệp còn ẩn chứa các cấu trúc logic trong từng đoạn, từng câu nhạc.

Trí thông minh âm nhạc được điều khiển bởi bán cầu não phải, cũng là nơi xử lý khả năng sáng tạo, hình ảnh và màu sắc… Kích thích phần não này qua việc luyện thanh nhạc sẽ giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo thông qua quá trình học của mỗi người.

Mang đến tinh thần lạc quan, tích cực

Luyện thanh tức là bạn sẽ được thả hết tâm hồn, cảm xúc của mình vào giai điệu. Bạn sẽ trở nên phóng khoáng, bay bổng và suy nghĩ tích cực hơn thay vì bị buộc vào những cảm xúc tiêu cực thường ngày trong cuộc sống.

Khi đến với thanh nhạc, một số bạn còn rụt rè, nhút nhát, không dám thể hiện cảm xúc. Nhưng sau một thời gian, nhờ sự tự tin và quen với việc hát trước mọi người, bạn cũng dần trở nên thoải mái hơn qua cách giao tiếp.

Đó là lý do không ít bạn đang vướng phải những âu lo trong cuộc sống thường tìm đến âm nhạc để được hòa mình vào không gian cảm xúc.

các lợi ích khi học thanh nhạc

Sinh viên CET sẽ là ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp trên sân khấu trong tương lai khi tốt nghiệp ngành Thanh nhạc

Thông tin chia sẻ ở trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc về lợi ích khi học thanh nhạc. Đến gần với âm nhạc bạn sẽ nhận lại nhiều giá trị hơn là mất, vì vậy khi có cơ hội đừng bao giờ từ bỏ đam mê của mình nhé!

Nếu thật sự yêu thích thanh nhạc và mong muốn theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp mà chưa biết học ở đâu, hãy nhanh tay đăng ký học ngành Thanh nhạc tại CET bằng cách gọi đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới.

Điểm: 5 (13 bình chọn)

Tác giả: Âu Thanh Thanh

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm nhạc, Âu Thanh Thanh được nhiều người biết đến với vốn kiến thức sâu rộng và khả năng truyền đạt tốt. Cô hiện đang làm cộng tác viên biên tập nội dung tại Học Viện Âm Nhạc của Hướng Nghiệp Á Âu và CET. Những bài viết của Âu Thanh Thanh sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc, đồng thời giúp người đọc hiểu thêm về thế giới âm nhạc đầy màu sắc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn