Học Thanh Nhạc Bao Nhiêu Tiền – Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết?

Hiện nay, thanh nhạc là một trong những chuyên ngành được rất nhiều người theo học, đặc biệt là các bạn trẻ. Học thanh nhạc bao nhiêu tiền vì vậy cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn theo đuổi bộ môn này. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) nhé.

học thanh nhạc bao nhiêu tiền

Học thanh nhạc bao nhiêu tiền là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn (Ảnh: Internet)

Học phí thanh nhạc có đắt không?

Nhiều người thường nghĩ rằng những khóa học liên quan đến nghệ thuật nói chung và thanh nhạc nói riêng đều rất đắt. Tuy nhiên, trên thực tế mức học phí của các khóa học này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Cụ thể, khi xét đến học phí, bạn cần phải nhìn vào độ uy tín của đơn vị giảng dạy, trình độ giảng viên, cơ sở vật chất, giáo trình học… Ngoài ra, mức học phí khi học thanh nhạc ở các cấp độ khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch. Chẳng hạn nếu học khóa cơ bản, số tiền mà bạn bỏ ra sẽ thấp hơn so với khóa nâng cao.

Khóa học thanh nhạc bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, học phí khi học thanh nhạc phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do vậy, mỗi trung tâm, mỗi đơn vị đào tạo chuyên ngành này sẽ có mức học phí khác nhau.

1 khóa học thanh nhạc bao nhiêu tiền

Mức học phí phải tương xứng với những gì bạn sẽ nhận được khi học (Ảnh: Internet)

Để biết được chính xác số tiền cần phải bỏ ra khi học thanh nhạc, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị mà mình muốn theo học. Đừng vội mừng khi thấy học phí quá rẻ, vì số tiền bạn bỏ ra phải tương xứng với những gì bạn nhận được khi học. Một địa chỉ giảng dạy thanh nhạc có đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ngay trong ngành âm nhạc thì dù học phí cao vẫn xứng đáng để bạn đầu tư.

Trường dạy thanh nhạc ở đâu uy tín, chất lượng?

Trong những năm gần đây, số lượng bạn trẻ lựa chọn học thanh nhạc ngày càng tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu tìm đến một đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng cũng tăng theo. Hiểu được những băn khoăn khi lựa chọn môi trường học của bạn, trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) đã nghiên cứu và cho ra đời chuyên ngành Thanh nhạc.

lớp dạy nhạc giá bao nhiêu

Sinh viên ngành Âm nhạc tại CET

Chuyên ngành Thanh nhạc tại CET chú trọng vào việc đào tạo cho sinh viên nền tảng lý thuyết và kỹ thuật vững chắc. Cụ thể, sinh viên sẽ được học cách điều khiển hơi thở, cách sử dụng cơ bụng, cơ hoành để nén, đẩy hơi cùng các kỹ thuật như Legato, Staccato, Messa di Voce…

Ngoài ra, CET còn giúp bạn chuẩn hóa và hình thành phong cách biểu diễn riêng thông qua các buổi thực hành đơn ca, song ca, hòa ca cùng các nhạc cụ, vũ đạo… Không chỉ giúp cải thiện và nâng cao giọng hát, sinh viên sẽ được học những môn như kỹ thuật thu âm, sáng tác ca khúc, hòa âm, phối khí… giúp bạn vừa tự tin biểu diễn trên sân khấu, vừa tạo ra những sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn cá nhân.

Đội ngũ giảng viên tại CET là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, phát triển âm nhạc và đã có nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn tại các sân khấu lớn nhỏ khác nhau. Ngoài việc giảng dạy lý thuyết và hướng dẫn thực hành, thầy cô còn là người tư vấn, định hướng phát triển cho sinh viên trên con đường nghệ thuật.

học phí thanh nhạc

Sinh viên CET sẽ được học trong phòng học hiện đại với các nhạc cụ đạt chuẩn

Khi học tại CET, bạn sẽ được học trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thông thoáng, có hệ thống cách âm tốt. Việc luyện thanh cùng những nhạc cụ đạt chuẩn sẽ giúp giọng hát của bạn nhanh chóng tiến bộ và nâng cao khả năng cảm nhạc.

Một điểm cộng không thể không nhắc đến tại CET đó là nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc, các chương trình ca hát với quy mô từ nhỏ đến lớn. Đây là cơ hội tốt để bạn luyện tập, áp dụng những kiến thức được học để biểu diễn trước công chúng, giúp tăng cường sự tự tin và rèn luyện được bản lĩnh trên sân khấu.

Có thể thấy, học thanh nhạc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Hy vọng với bài viết trên đây của CET, các bạn đã có được cái nhìn tổng quát nhất về chi phí khi học thanh nhạc, đồng thời biết được một số điều cơ bản ảnh hưởng đến mức học phí.

Nếu muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp và đang tìm kiếm một đơn vị đào tạo thanh nhạc uy tín, chuyên nghiệp, các bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Tác giả: Âu Thanh Thanh

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm nhạc, Âu Thanh Thanh được nhiều người biết đến với vốn kiến thức sâu rộng và khả năng truyền đạt tốt. Cô hiện đang làm cộng tác viên biên tập nội dung tại Học Viện Âm Nhạc của Hướng Nghiệp Á Âu và CET. Những bài viết của Âu Thanh Thanh sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc, đồng thời giúp người đọc hiểu thêm về thế giới âm nhạc đầy màu sắc.