Học Thanh Nhạc Bao Lâu Mới Hát Hay?

“Học thanh nhạc bao lâu mới hát hay?” là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi theo học tại bất kỳ đơn vị đào tạo nào. Nếu đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET) nhé.

học thanh nhạc bao lâu

Học thanh nhạc mất bao lâu là câu hỏi được nhiều đặt ra (Ảnh: Internet)

Thanh nhạc là một trong những bộ môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích và theo đuổi. Để có thể tự tin khoe giọng hát của mình trước khán giả, người học thanh nhạc phải trải qua một quá trình luyện tập chăm chỉ và nghiêm túc. Trong bài viết này, CET sẽ trình bày cho bạn biết mất bao nhiêu thời gian để làm chủ được giọng hát của mình.

Học thanh nhạc mất bao lâu?

Theo một nghiên cứu ở Mỹ, một người có năng khiếu bình thường, không gặp bất kỳ vấn đề gì về phát âm hay khuyết tật sẽ mất khoảng 900 giờ để hát chuẩn, với điều kiện họ có phương pháp học tốt. Như vậy, 3 năm sẽ là thời gian để bạn có được giọng hát hay nếu mỗi ngày bỏ ra một giờ để tập.

học thanh nhạc mất bao lâu

3 năm là khoảng thời gian để bạn có được giọng hát hay (Ảnh: Internet)

Học thanh nhạc không chỉ là luyện làm sao để có giọng hát hay mà còn phải học cách điều khiển cơ hoành, cơ bụng để lấy hơi, giữ hơi và nhả hơi. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hình dung và cảm nhận những cơ quan này. Nhưng nếu được hướng dẫn tận tình và chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được những điều trên.

Với những giọng ca đỉnh cao thì thời gian bỏ ra có thể lên đến vài chục năm. Càng hát, giọng của họ sẽ ngày càng hoàn thiện và tinh tế hơn. Do vậy, 3 năm chỉ là cột mốc tương đối, bạn hãy thực hành càng nhiều càng tốt. Không quan trọng bạn có năng khiếu hay không, chỉ cần có đam mê và chịu khó tập luyện mỗi ngày thì bạn chắc chắn sẽ làm được.

Địa chỉ học thanh nhạc uy tín tại TP. HCM

Có thể thấy, ngoài việc chăm chỉ luyện tập mỗi ngày thì phương pháp học tập tốt cũng đóng vai trò quan trọng để trả lời câu hỏi học thanh nhạc bao lâu thì hát hay. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ học tập uy tín, chất lượng tại TP. HCM, bạn hãy liên hệ ngay với CET. Chuyên ngành Thanh nhạc tại CET có thời gian đào tạo 3 năm sẽ giúp bạn trở thành một giọng ca chuyên nghiệp.

thời gian học thanh nhạc là bao lâu

Sinh viên chuyên ngành Thanh nhạc tại CET

Cụ thể, sinh viên CET sẽ được học những kiến thức và kỹ thuật ca hát từ cơ bản đến nâng cao như cách lấy hơi, giữ hơi, Legato, Staccato… Ngoài chuyên môn thanh nhạc, nhà trường còn chú trọng giảng dạy một số môn học khác như lý thuyết âm nhạc, hòa âm, phối khí, vũ đạo, kỹ thuật sang tác ca khúc… giúp sinh viên không chỉ giỏi ca hát mà còn tự mình tạo nên những sản phẩm âm nhạc đặc sắc, mang đậm dấu ấn riêng của bản thân.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển âm nhạc, đã biểu diễn tại các chương trình lớn nhỏ và đạt được nhiều bằng cấp chuyên môn. Bằng kiến thức và kỹ năng giảng dạy của mình, các thầy cô sẽ hướng dẫn, theo sát và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho sinh viên trong quá trình phát triển sự nghiệp âm nhạc.

CET thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc, các chương trình ca nhạc với quy mô cấp trường. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để các bạn luyện tập, nâng cao khả năng trình diễn, sự tự tin và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm khi biểu diễn thực tế.

học thanh nhạc bao lâu mới hát hay

Phòng hòa nhạc – nơi diễn ra một số chương trình biểu diễn của CET

Điểm mạnh tiếp theo tại CET chính là cơ sở vật chất. Nhà trường đầu tư xây dựng những phòng học hiện đại, thoáng mát, có hệ thống cách âm chuẩn quốc tế. Ngoài ra, CET còn có hệ thống các nhạc cụ hiện đại, âm thanh hay cùng những thiết bị thu âm, quay hình chuyên dụng… tạo điều kiện tối đa để sinh viên phát triển các kỹ năng và giọng hát của mình.

Thông qua bài viết trên đây, hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi học thanh nhạc bao lâu thì có thể hát hay. CET hy vọng rằng bạn sẽ luyện tập thật tốt và nhanh chóng phát triển giọng hát của mình.

Nếu đang tìm hiểu về chuyên ngành Thanh nhạc và muốn đăng ký học tại CET, các bạn hãy liên hệ ngay với số tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Tác giả: Âu Thanh Thanh

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm nhạc, Âu Thanh Thanh được nhiều người biết đến với vốn kiến thức sâu rộng và khả năng truyền đạt tốt. Cô hiện đang làm cộng tác viên biên tập nội dung tại Học Viện Âm Nhạc của Hướng Nghiệp Á Âu và CET. Những bài viết của Âu Thanh Thanh sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc, đồng thời giúp người đọc hiểu thêm về thế giới âm nhạc đầy màu sắc.