Học Nghề Nấu Ăn Ở Cần Thơ – Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên ĐBSCL

Là trung tâm kinh tế trọng điểm, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và Cần Thơ nói riêng luôn là nơi có nhiều cơ hội việc làm với nhiều ngành nghề khác nhau. Nổi bật trong số đó, đầu bếp hiện đang là công việc có nhiều tiềm năng phát triển dựa trên sức hút du lịch mạnh mẽ của khu vực này, mang đến những cơ hội hấp dẫn dành cho những ai theo học nấu ăn ở Cần Thơ.  

Đồng bằng sông Cửu Long – khu vực làm việc hấp dẫn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp

ĐBSCL là khu vực kinh tế – văn hóa đặc biệt quan trọng của khu vực phía Nam nước ta. Hiện nay, du lịch ở Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung đang có bước phát triển vượt bậc về số lượng du khách lẫn doanh thu. Tỉnh thành này thu hút sự đầu tư của mạng lưới các tập đoàn nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế cùng số lượng nhà hàng, quán ăn với quy mô đa dạng cũng tăng lên không ngừng. Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống của nguồn du khách, thực khách dồi dào này, đòi hỏi các nhà hàng, khách sạn và các mô hình dịch vụ ăn uống tại Cần Thơ phải tăng cường tuyển đầu bếp để kịp thời đáp ứng nhu cầu từ thị trường. Bên cạnh đó, đây cũng là tiềm năng hấp dẫn để những ai yêu thích nấu ăn có thể kinh doanh ẩm thực để làm giàu tại quê hương.

học nghề nấu ăn ở cần thơ

Cần Thơ là trung tâm kinh tế trọng điểm, đồng bằng sông Cửu Long. Nguồn: Internet

Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng lao động nghề bếp được đào tạo bài bản, vững chuyên môn tại khu vực ĐBSCL vẫn chưa nhiều. Do đó, học trung cấp nghề bếp tại Cần Thơ sẽ giúp những ai đam mê, yêu thích nấu ăn có cơ hội nhanh chóng trang bị kiến thức và kỹ năng nghề chuyên nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có thể tự tin đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, nắm bắt nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hoặc kinh doanh tại ĐBSCL.

Những lợi thế khi học trung cấp nấu ăn tại Cần Thơ

Trước đây, nhiều người tại Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL mong muốn theo đuổi nghề bếp chuyên nghiệp, kinh doanh ẩm thực thường gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm môi trường học tập chất lượng. Bên cạnh việc có thể trang bị toàn diện kiến thức và kỹ năng của mộ đầu bếp chuyên nghiệp, học nghề nấu ăn tại Cần Thơ còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích hấp dẫn khác như:

Tiết kiệm thời gian

So với 4 – 6 năm ở các bậc học cao hơn, bạn chỉ mất 1 – 3 năm là có được tay nghề vững chắc để đi làm ngay với mức thu nhập tốt cùng lộ trình thăng tiến rộng mở. Cùng với đó, các nhà tuyển dụng ngày càng đánh giá cao kỹ năng nghiệp vụ và thái độ làm việc của ứng viên hơn là bằng cấp. Chính vì vậy, với khả năng thành thạo nghề và những kỹ năng được đào tạo trong chương trình học tại CET, sinh viên có thể nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng và dễ dàng tìm được việc làm phù hợp.

học trung cấp nấu ăn tại cần thơ

Học trung cấp nghề bếp tại Cần Thơ sẽ giúp những ai đam mê, yêu thích nấu ăn có cơ hội nhanh chóng trang bị kiến thức và kỹ năng nghề chuyên nghiệp.  

Tiết kiệm chi phí

Việc học tập xa nhà là một thách thức không nhỏ đối với các bạn ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa và có điều kiện kinh tế khó khăn. Hiện nay, tại Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung, các trường trung cấp đào tạo nấu ăn dành cho các bạn đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông vẫn còn rất ít. Do đó, việc học trung cấp ngành nghề này tại Cần Thơ sẽ giúp các sinh viên có thể tiết kiệm một phần đáng kể chi phí đi lại cũng như những sinh hoạt phí khác khi học xa nhà. Đây là cơ hội giúp các bạn trẻ vừa có thể học gần nhà mà vẫn được trải nghiệm môi trường học tập tiện nghi, hiện đại. Bên cạnh đó, việc được đào tạo trung cấp chính quy với chương trình học chuyên sâu, bám sát thực tiễn và nhu cầu tuyển dụng hiện nay sẽ là một lợi thế rất lớn để các bạn trẻ nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

Tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghề bếp nhanh chóng

So với bậc học đại học hay cao đẳng, trung cấp nghề là mô hình đào tạo chuyên môn hóa với phần lớn thời gian thực hành, không đặt nặng lý thuyết, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghề một cách nhanh nhất. Đây chính là ưu điểm vượt trội giúp sinh viên trung cấp nghề nhanh chóng thích nghi và phát triển tại môi trường làm việc tế.

Trường nào ở Cần Thơ dạy nấu ăn chuyên nghiệp?

Là đơn vị đào tạo uy tín dành cho các bạn trẻ yêu thích nấu ăn, điểm liên kết đào tạo của Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) tại Cần Thơ đã mở ra cơ hội vô cùng thuận lợi cho các bạn trẻ thích nghề bếp tại ĐBSCL. Tham gia khóa học Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Bên cạnh kiến thức nấu ăn chuyên sâu, sinh viên còn được trực tiếp trao đổi, lắng nghe những bí quyết quý báu về nghề bếp từ các bếp trưởng hàng đầu.

trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp ở cần thơ

Điểm liên kết đào tạo của Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) tại Cần Thơ đã mở ra cơ hội vô cùng thuận lợi cho các bạn trẻ thích nghề bếp tại ĐBSCL.

Ngoài ra, chương trình học nấu ăn tại CET được thiết kế phù hợp nhất dành cho người mới bắt đầu, từ cơ bản đến chuyên sâu, nâng cao theo lộ trình phù hợp. Không chỉ được đào tạo vững vàng về kỹ thuật nấu ăn, sinh viên còn được học để trở thành người quản lý, điều hành bếp chuyên nghiệp. Bên cạnh cơ hội bồi dưỡng tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên theo còn được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ 57 Nguyễn Việt Hồng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ hoặc để lại thông tin tại form bên dưới hay gọi tới tổng đài 1800 6552.

Điểm: 4.7 (11 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn