Chọn Đúng Ngành Học Để Có Được Ưu Thế Trong Tương Lai

Chọn Đúng Ngành Học Để Có Được Ưu Thế Trong Tương Lai

Hiện nay, ngày càng có nhiều ngành nghề mới được du nhập vào nước ta với tốc độ phát triển rất nhanh. Giữa hàng loạt rất nhiều lĩnh vực, các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THCS hoặc THPT dễ bị mất phương hướng và không biết phải làm thể nào để có được chọn lựa đúng đắn. Để giải quyết được băn khoăn này, bạn hãy cùng CET tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết cách chọn đúng ngành học và có được ưu thế trong tương lai nhé.

Vì sao phải chọn đúng ngành học?

Thực tế cho thấy, rất nhiều bạn sinh viên năm 3, năm 4 hiện nay đều có tâm lý hoang mang và lo lắng về tương lai với ngành học đã chọn. Bởi trước đó, các bạn không lựa chọn ngành theo đúng đam mê của bản thân mà đăng ký dựa vào ý muốn của cha mẹ hoặc chạy theo xu hướng nghề nghiệp đang thịnh hành. Điều này khiến việc học tập ngày một trở nên nhàm chán, làm mất đi động lực và tốn rất nhiều thời gian lẫn tiền bạc nếu phải thay đổi ngành học. Do vậy, bạn cần sớm định hướng nghề nghiệp cho tương lai và chọn một ngành học phù hợp dành cho mình. Khi đã có mục tiêu và con đường rõ ràng, bạn cũng sẽ có nhiều động lực hơn và biết cách phải làm gì tiếp theo để đạt được thành công.

lớp học cet

Chọn đúng ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và dễ dàng thành công hơn trong tương lai.

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn nghề

Sự phù hợp của ngành nghề

Ngành nghề phải phù hợp với sở thích và năng lực của chính bản thân bạn. Với tiêu chí này, bạn cần tìm hiểu về sở thích và ưu điểm của mình, liệt kê ra những ngành học có liên quan, tìm hiểu kỹ càng về tính chất công việc và chọn ra lĩnh vực tạo cho mình nhiều sự hứng thú nhất.

Tiềm năng phát triển của nghề

Sau khi xác định nghề nghiệp, bạn cần bắt đầu khoanh vùng và tìm hiểu cụ thể về các công việc, nghề nghiệp trong nhóm ngành, lĩnh vực mà con mình mong muốn theo đuổi. Cơ hội việc làm khi các bạn tốt nghiệp, mức lương, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc và tiềm năng thăng tiến… là những thông tin mà bạn không nên bỏ qua.

Môi trường học tập

Đây cũng là một trong các tiêu chí mà bạn phải lưu ý khi chọn nghề và chọn ngành học. Hiện nay, nhiều ngành nghề có môi trường học tập đa dạng từ các cấp độ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Chính vì vậy, lựa chọn môi trường học tập phù hợp sẽ giúp bạn tránh được áp lực thi cử căng thẳng cũng như giảm nhẹ chi phí học tập.

học trung cấp

Hệ trung cấp ngày càng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi khả năng đào tạo chuyên môn tốt cho sinh viên.

Học gì để có được ưu thế phát triển trong tương lai?

Luôn nằm trong danh sách những ngành nghề có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và phát triển lâu dài, lĩnh vực F&B và Hospitality từ lâu đã được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa và theo học. Với mong muốn đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối Ngành Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn, trường trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) mang đến 5 ngành đào tạo chất lượng về Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn, Kỹ thuật Chế biến Món ăn, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế đồ uống và Hướng dẫn du lịch dành cho các bạn trẻ.

lớp thực hành

CET là môi trường đào tạo uy tín trong ngành F&B hiện nay.

Để theo học chương trình đào tạo ở hệ 1 năm tại CET, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên hoặc tốt nghiệp THCS và đã hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/ Bếp trưởng Bếp bánh/ Bar trưởng/ Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của Hướng Nghiệp Á Âu. Bên cạnh đó, tại đây còn đào tạo hệ 2 năm dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS.

CET cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng về nghiệp, sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế.

giảng viên giỏi

CET mang đến chương trình đào tạo giúp sinh viên có khả năng thích ứng và sáng tạo trong xu thế cạnh tranh hiện nay.

Ngoài hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên là các Chuyên gia, Quản lý cấp cao trong ngành, CET còn nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo khoa học, mang tính ứng dụng cao, bám sát yêu cầu tuyển dụng hiện nay. Không chỉ vậy, CET còn liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng hàng đầu để tạo ra cơ hội việc làm rộng mở, cùng mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Điểm: 5 (20 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn