“Cơn Sốt” Nhân Lực Ngành Marketing

Trong thời đại ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần một đội ngũ Marketing để đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu đến với công chúng, cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Do đó, nhu cầu về nhân lực Marketing cũng ngày càng tăng cao, dẫn đến tình trạng thiếu hụt những lao động được đào tạo bài bản, vững kiến thức và giỏi kỹ năng.

Marketing – Một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay

Do quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, hầu hết các doanh nghiệp đều cần quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng và trực tiếp cạnh tranh với các công ty đối thủ. Tuy mang tính cạnh tranh khá cao, nhưng nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành Marketing đang ngày càng được mở rộng. Khi tham khảo một số các website về tuyển dụng, bạn đều có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều vị trí Marketing đang được tuyển dụng. Vì thế, nếu trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về nghề, sinh viên sau khi ra trường sẽ không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kế hoạch phát triển thị trường số
Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần một đội ngũ Marketing để đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Nguồn: Internet

Mức thù lao của nhân viên Marketing phụ thuộc khá nhiều vào chuyên môn cũng như tính chất công việc. Để làm tốt công việc trong lĩnh vực này, bạn cần có sự năng động, sáng tạo cũng như khả năng trau dồi lượng kiến thức mới liên tục. Tùy theo quy mô của doanh nghiệp, mức lương của bạn có thể dao động từ 7-10 triệu khi mới vào nghề, hoặc đạt mức 40-50 triệu nếu đảm nhận vai trò quản lý cấp cao. Ở một số ngành nghề kinh doanh thuộc các lĩnh vực như công nghệ thông tin, ô tô, bất động sản…, thu nhập của bạn có thể còn tăng theo doanh thu hay tiền hoa hồng hàng tháng.

Công tác đào tạo Marketing vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu từ thị trường

Khi mà “cơn sốt” nhân lực ngành Marketing không có dấu hiệu “hạ nhiệt” trên thị trường, các trường đào tạo hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng đủ số lượng lao động cần thiết để phục vụ cho lĩnh vực này. Công tác đào tạo Marketing ở Việt Nam hiện nay còn gặp khá nhiều khó khăn và chưa thật sự hiệu quả, khiến cho sinh viên sau khi ra trường gặp nhiều khó khăn khi bắt tay vào làm việc thực tế.

sinh viên học tại CET
Nếu trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về nghề, sinh viên Marketing sau khi ra trường sẽ không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhiều trường đại học, cao đẳng quá chú trọng vào việc dạy lý thuyết với nhiều nội dung kiến thức cũ kỹ, không cần thiết thiết, dẫn đến việc lãng phí thời gian của sinh viên. Trong suốt 3-4 năm theo học tại các bậc học này, các bạn trẻ hầu như chỉ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế trong 3 tháng thực tập ở năm học cuối. Đây chính là một bất cập rất lớn, khiến cho sinh viên ngành Marketing mới ra trường không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng cao từ các công ty và tập đoàn lớn, có chế độ đãi ngộ tốt. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều chi phí để đào tạo lại các kỹ năng Marketing cho nhân viên, mặc dù tiêu chuẩn đầu vào của lao động ngành này là khá cao.

Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ yêu thích Marketing, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo uy tín, hướng sinh viên thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Ngành học Marketing tại CET có giáo trình được biên soạn và cập nhật liên tục theo xu hướng phát triển hiện thời, áp dụng song song giữa lý thuyết và thực hành. Đây là điều kiện tuyệt vời, giúp sinh viên vận dụng nền tảng kiến thức một cách hiệu quả vào thực tiễn công việc. Các học phần đại cương và chuyên ngành Marketing được nhà trường sắp xếp xen kẽ để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế ngay từ học kỳ đầu tiên.

sinh viên trường cet
Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là một trong những trường đào tạo Marketing hàng đầu hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại CET, các bạn hoàn toàn có thể tự tin lập kế hoạch Marketing, xây dựng thương hiệu trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau, nâng cao kiến thức digital marketing toàn diện, … và có được lộ trình nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình. Ngoài ra, bạn còn sở hữu bằng Trung cấp Marketing hệ chính quy, có giá trị trên toàn quốc. Đây sẽ là “vé thông hành” giúp bạn được các nhà tuyển dụng công nhận năng lực và đánh giá cao khi tham gia ứng tuyển. Nếu yêu thích ngành học Marketing, bạn hãy điền thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn