Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Súp là món ăn quen thuộc, từ những hàng quán bình dân đến nhà hàng sang trọng đều không thể thiếu món ăn này trong thực đơn. Sự kết hợp của thịt gà, ngô ngọt và nấm hương làm nên món súp không chỉ thơm ngon mà còn dinh dưỡng. Đặc biệt, cách nấu súp gà ngô nấm cũng siêu đơn giản. Mời bạn đọc xem bài viết dưới đây để có được bí quyết chế biến đầy đủ, hấp dẫn nhất.

súp gà ngô nấm

Súp gà ngô nấm sánh đặc bổ dưỡng, bắt mắt. Ảnh: Internet

Súp gà ngô nấm dùng khai vị có tác dụng bổ khí huyết, kiện tỳ vị, rất tốt cho trẻ em và người lớn tuổi.

Cách nấu súp gà ngô nấm thơm ngon đơn giản

Chuẩn bị nguyên nguyên

  • Ức gà: 2 cái
  • Ngô hạt: 120 gram
  • Nấm hương khô: 5 – 6 cái
  • Bột năng: 30 gram
  • Rau nêm: hành, ngò
  • Gia vị thông dụng

Cách làm súp gà ngô nấm tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Ức gà làm sạch, chà xát muối và chanh để khử mùi rồi rửa lại một lần nữa, để ráo nước. Luộc gà cùng với vài củ hành tím, một thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm. Khi nước sôi, bạn hớt bỏ bọt, hạ lửa vừa và luộc trong thêm 10 phút cho gà ngậm nước sẽ ngọt thịt hơn. Sau đó, bạn vớt gà ra, xé sợi rồi lọc lấy nước dùng để nấu súp.

cách nấu súp gà ngô nấm

Ức gà luộc xé sợi. Ảnh: Internet

Ngâm nấm đông cô trong nước muối loãng vài phút rồi rửa sạch, thái lát nhỏ.

Ngô ngọt tách lấy hạt, rửa sạch, bỏ mày (vảy).

Rau nêm rửa sạch, thái nhuyễn.

Thực hiện nấu súp

Bạn cho ngô vào nồi nước luộc gà để nấu chín, thêm nấm đông cô và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến, cho thịt gà đã xé vào nồi để nấu cùng.

Hoà tan bột năng với nước lạnh, khuấy đều cho tan hết rồi cho từ từ bột năng vào nồi súp. Hãy đổ theo chiều kim đồng hồ để tạo độ sánh đặc. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ loãng, đặc của súp bằng cách tăng lượng bột năng.

Khi nồi súp gà sóng sánh, chuyển màu trắng trong như ý muốn thì ngưng không khuấy nữa. Bạn hạ nhỏ lửa từ 10 – 15 phút cho bột năng chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nếu cần, sau đó tắt bếp.

Múc súp ra bát, rắc rau nêm lên trên, bạn có thể thêm dầu mè và thưởng thức lúc còn nóng ấm là ngon nhất.

Súp gà ngô nấm thành phẩm có màu sắc bắt mắt, phần nước sóng sánh hấp dẫn, thịt gà mềm, không bị bở, ngô ngọt xen kẽ nấm hương ngọt thanh, đậm đà. Một yếu tố không kém phần quan trọng quyết định sự thành công của món súp chính là để lâu vẫn không bị tách nước, để làm được điều đó, bạn hãy tham khảo một số lưu ý bên dưới nhé!

Lưu ý để có món súp gà ngô nấm thành công

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Ức gà: chọn thịt có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào ức gà để cảm nhận được độ đàn hồi. Bạn không nên chọn miếng thịt có màu sẫm tối, bề mặt bị khô hay xuất hiện những vằn trắng dọc phần ức gà.

nấu súp gà ngô nấm

Ức gà càng nhiều vằn trắng thì chất lượng thịt càng không ngon. Ảnh: Internet

Ngô hạt: chọn ngô có hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Dùng tay ấn vào hạt bắp, thấy có độ mềm vừa phải, chảy chút sữa thì khi nấu sẽ rất ngon, béo.

Nấm hương khô: thân nấm ngắn, to và dày, bạn dùng tay bóp không bị gãy, dập thì nấm có chất lượng tốt.

Lưu ý khi thực hiện

  • Nếu thích, bạn có thể cho thêm lòng trắng trứng gà vào nồi súp sau khi cho bột năng vào, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để tạo hình vân mây trắng, đẹp mắt.
  • Thêm trứng bách thảo, trứng cút luộc nếu thích để tạo độ bùi, dẻo dẻo và ngon miệng hơn.
  • Hạn chế dùng lòng đỏ trứng gà tạo vân mây, khi súp nguội sẽ có vị hơi tanh.

Trong thời tiết mát mẻ của mùa thu, thưởng thức bát súp gà nóng hổi là lựa chọn tuyệt vời nhất. Với cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản mà bổ dưỡng này, hy vọng các bà nội trợ sẽ chế biến thành công món ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

Điểm: 4.49 (14 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn